Mua vàng ngày thần tài: Tiệm vàng từ chối mua vào, khách "khát" vàng lẻ SJC

Nhiều người đã xếp hàng mua vàng thần tài ngay từ ngày mùng 9 Tết, trước ngày vía thần tài theo quan niệm cầu may của những người kinh doanh, các tiệm vàng tranh thủ bán vàng lẻ thu thêm 100.000 đồng mỗi chỉ cho vàng lẻ đúc hình con giáp.

Từ trưa ngày 9 Tết Bính Thân, phố vàng Trần Nhân Tông, Hà Nội đã có khá đông người dân người dân đến mua vàng lấy may đầu năm. Bảo vệ Bảo Tín Minh Châu nhiều lúc phải từ chối nhận xe do bãi xe hết chỗ.

Trong khu vực bán vàng miếng, nhân viên liên tục nhắc nhở khác làm ơn xếp hàng chờ lượt. Luôn có khoảng hơn chục khách chờ đợi mua vàng tại khu vực này.

Trước cửa tiệm vàng Bảo Tín Minh Châu, nhân viên vận trang phục vàng chói, kiểu cổ, chuẩn bị sẵn nước miễn phí để phục vụ khách đến mua vàng, do lường trước lượng khách đông sẽ phải chờ đợi mua vàng vào ngày thần tài (mùng 10 tháng Giêng).

Mua vàng ngày thần tài: Tiệm vàng từ chối mua vào, khách

Lượng người mua vàng thần tài tại Phú Quý khá đông. Mỗi chỉ vàng hình con giáp bán ra được tính thêm 100.000 đồng tiền công dập.

Tại tiệm vàng Phú Quý, một khách hàng mang vàng đến bán được nhân viên dưới quầy cho biết "em không mua vào mà chỉ bán ra thôi".

Nhân viên bán vàng Phú Quý cũng cho biết, họ không có vàng miếng lẻ SJC loại 1,2 chỉ mà chỉ có loại 1 cây trở lên. Nếu khách mua một vài chỉ lẻ thì buộc phải mua vàng nhẫn hoặc vàng dập hình con giáp với giá cộng thêm 100.000 đồng tiền công.

Tương tự, bảo Tín Minh Châu cũng trả lời khách là không có vàng miếng SJC loại 1,2 chỉ để bán. Khách chỉ có thể mua vàng nhẫn của cửa hàng này hoặc vàng lẻ hình con giáp.

Mua vàng ngày thần tài: Tiệm vàng từ chối mua vào, khách

Bãi xe dành cho khách mua vàng tại Bảo Tín Minh Châu liên tục hết chỗ vì nhiều khách. Nước uống miễn phí chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ khách chờ đợi mua vàng.


Mua vàng ngày thần tài: Tiệm vàng từ chối mua vào, khách

Vàng SJC loại 1 chỉ dập hình 12 con giáp được bán với giá 3,360 triệu đồng/chỉ, cao hơn vàng cùng loại của các thương hiệu khác 10.000 đồng mỗi chỉ

Đại diện Bảo Tín Minh Châu cho biết, để đáp ứng nhu cầu mua của khách hàng trong ngày này, các hệ thống của công ty sẽ đóng cửa muộn hơn so với ngày thường.

Trao đổi với PV Infonet, đại diện Công ty Vàng Bạc đá quý Phú Qúy cho biết năm nay ngoài tăng lượng sản xuất, công ty còn đưa ra nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú trong ngày vía Thần Tài.

Đó là bộ Lộc 12 con giáp. Mỗi linh vật đều được thiết kế và dập nổi chi tiết tỉ mỉ. Đằng sau mỗi đồng vàng là chữ Lộc. Theo công ty, ý nghĩa của chữ Lộc nhằm mong muốn mang lại tài lộc, thịnh vượng cho khách hàng. Sản phẩm này có định lượng 1 chỉ, giá 3.345.000 đồng.

Ngoài ra còn có sản phẩm 12 con giáp vàng SJC đúc khối 3D; miếng kim bài Thần tài SJC, mặt dây 12 con giáp, vòng tay phong thủy kết hợp hạt charm 24k…

Đại diện công ty Phú Quý cũng dự đoán ngày hôm nay lượng khách sẽ tăng gấp hàng chục lần so với ngày thường.

Mua vàng ngày thần tài: Tiệm vàng từ chối mua vào, khách
Mua vàng ngày thần tài: Tiệm vàng từ chối mua vào, khách
Tấp nập khách mua vàng ngày Thần Tài
Mua vàng ngày thần tài: Tiệm vàng từ chối mua vào, khách

Cảnh chen chúc mua vàng thần tài đầu năm mới đã trở thành quen thuộc với người dân Hà Nội nhiều năm nay.

Mua vàng ngày thần tài: Tiệm vàng từ chối mua vào, khách
Các đơn vị kinh doanh đã sẵn sàng đón lượng khách mua vàng lớn nhất trong năm
Mua vàng ngày thần tài: Tiệm vàng từ chối mua vào, khách
Bảo Tín Minh Châu có phát nước uống miễn phí cho khách
Mua vàng ngày thần tài: Tiệm vàng từ chối mua vào, khách


Hương Giang - Diệu Thùy

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.