Một thuyền viên mất tích cách Vũng Tàu 150 hải lý

Ngày 24/12, Đài thông tin duyên hải cho biết, khoảng 15h30’ ngày 23/12 đã nhận được yêu cầu tìm kiếm thuyền viên của tàu BV 98999TS bị rơi xuống biển, mất tích.

Vị trí ngư dân mất tích. Ảnh: Đài thông tin duyên hải

Theo thông tin báo về, khoảng 15h10’ cùng ngày, khi tàu BV 98999TS đang hoạt động tại vị trí có tọa độ 08°00'00N 108°00'00E, cách Côn Đảo khoảng 91 hải lý về phía Đông Nam, cách Vũng Tàu khoảng 150 hải lý về phía Nam Đông Nam thì phát hiện thuyền viên Lưu Văn Hoàng không có trên tàu.

Ngay sau đó thuyền trưởng của tàu đã tổ chức tìm kiếm thuyền viên Hoàng nhưng không thấy. Do vậy, tàu yêu cầu được trợ giúp khẩn cấp. Được biết, thuyền viên Lưu Văn Hoàng sinh năm 1996; trú quán tại Định Hóa, Thái Nguyên.

Hiện hệ thống TTDH Việt Nam đã phát thông tin, yêu cầu các phương tiện đang hoạt động trong khu vực có vị trí nói trên tăng cường quan sát, hỗ trợ tìm kiếm người bị nạn.

Trước đó lúc 18h35’ ngày 20/12,  Đài TTDH cũng nhận được yêu cầu trợ giúp tìm kiếm 1 ngư dân của tàu cá CM 91407 TS mất tích.

Khi đó tàu đang hoạt động đánh bắt tại vị trí 07°35'N 103°35'E (cách mũi Cà Mau khoảng 90 hải lý về phía Tây Nam) thì phát hiện ngư dân Đặng Văn Lương (sinh năm 1984, trú tại xã Tây Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) không có mặt trên tàu.

Sau khi nhận được thông tin, Hệ thống TTDH Việt Nam đã báo cáo sự việc tới các đơn vị cứu nạn khu vực để kịp thời lên phương án hỗ trợ. Hệ thống cũng phát quảng bá thông tin khẩn cấp yêu cầu tàu thuyền đang hoạt động trong vùng lân cận tăng cường quan sát, trợ giúp tìm kiếm ngư dân mất tích.

Nguyễn Cường

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !