Một thuyền viên gặp nạn nghiêm trọng tại thềm lục địa phía Nam

Vào hồi 16h25’ ngày 15/12 Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) nhận được thông tin tàu cá mang số hiệu BV 98759 Ts có một thuyền viên bị nạn.
Một thuyền viên gặp nạn nghiêm trọng tại thềm lục địa phía Nam - ảnh 1

Lực lượng cứu hộ tiếp cận tàu cá bị nạn

Khi đó tàu đang hành nghề tại khu vực Bãi Tư Chính, cách Mũi Vũng Tàu 218 hải lý về phía Đông Nam. Thuyền viên bị tai nạn lao động do đứt dây neo văng vào mặt. Hậu quả làm cho nạn nhân bị vỡ xương quai hàm, đứt lưỡi, mất máu nhiều và hôn mê.

Ngay sau khi nhận được thông tin, trước tình trạng nạn nhân diễn biến ngày càng xấu, để đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên, Vietnam MRCC đã điều tàu tìm kiếm cứu nạn SAR 413 xuất phát từ Vũng Tàu đi cứu nạn. Đi cùng tàu tìm kiếm còn có Bác sỹ của Bệnh viện Lê Lợi – Vũng Tàu.

Một thuyền viên gặp nạn nghiêm trọng tại thềm lục địa phía Nam - ảnh 2

Qua xác minh thông tin với thuyền Trưởng, Vietnam MRCC được biết, thuyền viên bị nạn tên Trần Duy Lam, sinh năm 1974, quê huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang. Chủ tàu là Ông Cao Văn Trung, sinh năm 1982 ( thường trú tại Lý Tự Trọng, phường 1, TP. Vũng Tàu).

Một thuyền viên gặp nạn nghiêm trọng tại thềm lục địa phía Nam - ảnh 3

Nạn nhân được đưa lên bờ.

Đến 17h ngày 16/12 tàu SAR 413 đã tiếp cận tàu cá BV 98759 TS. Sau khi tiến hành chăm sóc y tế nạn nhân đã được chuyển sang tàu SAR 413 để đưa về bờ trong tình trạng sức khỏe yếu, gãy xương quai hàm, đứt lưỡi, có biểu hiện nhức đầu và buồn nôn. Tới 2h ngày 17/12 tàu SAR 413 đã cập bến an toàn.

Nguyễn Cường

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !