Một tàu đánh cá xa bờ cùng 6 ngư dân đã mất liên lạc trên biển 10 ngày

Vào ngày 23/9, dù tất cả tàu cá trong đoàn đều đã cập bờ nhưng gia đình vẫn không có tin gì về tàu cá BĐ 97640 TS và 6 người trên tàu.

Vị trí tàu cá trước khi mất liên lạc. Ảnh: Googlemaps

Tối 23/9, Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Quy Nhơn cho biết, đã tiếp nhận thông tin về tàu cá BĐ 97640 TS bị mất liên lạc trên biển từ 10 ngày nay.

Con tàu này có công suất 420 CV, hành nghề câu cá ngừ đại dương, do ông Châu Thành Hưng (trú tại thôn Dĩnh Thạch, xã Tam Quan Bắc) làm thuyền trưởng, cùng 5 ngư dân, xuất bến tại cửa biển Tam Quan từ ngày 28/8.

Theo thông tin nhận được, vị trí cuối cùng của tàu ghi nhận được lúc 16h ngày 13/9, trước khi mất liên lạc, là 16°55'00N 116°57'00E, cách đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa khoảng 260 hải lý về hướng Đông. Đến 9h ngày 14/9, ông Hưng có liên lạc với tàu cá BĐ 95010 TS đi cùng đoàn thêm một lần.

Tuy nhiên vào ngày 23/9, dù tất cả tàu cá trong đoàn đều đã cập bờ nhưng gia đình vẫn không có tin gì về tàu cá BĐ 97640 TS và 6 người trên tàu. Người thân hiện rất lo lắng vì trước khi mất liên lạc tàu BĐ 97640 TS đang hoạt động trong khu vực chịu ảnh hưởng của Bão số 6 (Mangkhut).

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Hệ thống TTDH Việt Nam đã báo cáo đến các đơn vị Tìm kiếm cứu nạn liên quan, đồng thời phát thông báo khẩn yêu cầu tàu thuyền đang hoạt động tại khu vực lân cận tăng cường quan sát, tìm kiếm tàu cá bị nạn.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục tìm kiếm thông tin tàu BĐ 97640 TS.

Nguyễn Nam

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !