Một ngư dân mất tích trên vùng biển Trường Sa

Lúc 23g15 tối 5/10, Hệ thống Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Việt Nam cho hay, tàu cá QNG 98705 TS vừa liên lạc với Đài TTDH TP.HCM báo tin ngư dân Nguyễn Văn Vi (khoảng 23 - 24 tuổi) của tàu này bị rơi xuống biển mất tích.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9g sáng cùng này khi tàu QNG 98705 TS với 7 ngư dân đang hoạt động đánh bắt tại vị trí có tọa độ 08,280 Bắc - 109,570 Đông, cách bãi đá Phúc Nguyên (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam) khoảng 35 hải lý về phía Bắc Tây Bắc. Hiện thời tiết tại khu vực này có gió khá mạnh, cấp 6 - 7.

Một ngư dân mất tích trên vùng biển Trường Sa - ảnh 1
Nhân viên Hệ thống Đài TTDH Việt Nam tiếp nhận, xử lý thông tin trợ giúp các tàu thuyền, ngư dân bị nạn trên biển (Ảnh do Hệ thống Đài TTDH Việt Nam cung cấp)

Ngay sau khi nhận được tin báo, hệ thống Đài  TTDH Việt Nam đã thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương. Đồng thời qua sóng duyên hải truyền phát thông tin trên tới các tàu hoạt động trong khu vực yêu cầu trợ giúp người bị nạn. Hiện hệ thống Đài TTDH Việt Nam đang tiếp tục trợ giúp tàu QNG 98705 TS tìm kiếm ngư dân Nguyễn Văn Vi.

Đến 19g tối 5/10, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam tiếp tục nhận được thông tin từ ông Trần Văn Thủ, chủ tàu cá BV 5330 về một trường hợp khác bị trôi dạt trên biển. Đó là ngư dân Lên Văn Được (sinh năm 1975) của tàu cá BTH 98974 TS.

Vào khoảng 2g cùng ngày, tàu cá BTH 98974 TS với 18 thuyền viên đang hoạt động tại vị trí có tọa độ 10,00.500 Bắc - 107,43.500 Đông, cách bờ khoảng 65 hải lý về phía Đông Nam thì ngư dân Lên Văn Được bị trôi dạt khi đang ngồi trên 1 chiếc thúng.

Sau khi nhận được thông báo khẩn cấp của Hệ thống Đài TTDH Việt Nam trên sóng duyên hải, tàu BV 5330 đã tiếp cận và hỗ trợ vớt được ngư dân Lên Văn Được lên tàu của mình. Hiện sức khoẻ của ngư dân Lên Văn Được đã hồi phục.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !