Một ngư dân hôn mê được cứu chữa tại Tam Á, Hải Nam

Đang hành nghề trên biển thì ông Thảo bị thương vào đầu khiến mất máu đến bất tỉnh. Hiện ông Thảo đang được cấp cứu tại đảo Hải Nam, Trung Quốc.
Một ngư dân hôn mê được cứu chữa tại Tam Á, Hải Nam - ảnh 1

Vị trí tàuQNg 94765 TS khi xảy ra sự việc. Ảnh: Googlemaps

Theo đó, vào lúc 16h35’ ngày 20/07 Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) nhận được thông tin tàu cá QNg 94765 TS khi đang hoạt động trên biển thì ngư dân tên Hồ Thảo bị thương vào đầu khiến máu chảy nhiều đến bất tỉnh.

Khi đó con tàu đang ở tại vị trí 17-50N; 109-50E (cách cảng Tam Á, đảo Hải Nam, Trung Quốc về phía Đông Nam khoảng 32 hải lý), thời tiết tại hiện trường có sóng gió hiện trường cấp 5,6, biển động. Tàu yêu cầu cứu nạn tại đảo Hải Nan.

Ngay sau khi nhận được thông tin, một mặt Vietnam MRCC liên lạc, đề nghị Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Trung Quốc và Trung tâm cứu nạn tại đảo Hải Nam hỗ trợ, giúp đỡ thuyền viên Việt Nam vào cứu chữa tại Tam Á, Hải Nan, Trung Quốc, mặt khác Trung tâm đã kết nối với tàu cá, tư vấn y tế cho tàu, hướng dẫn tàu vào cảng Tam Á.

Đến 2h ngày 21/7 tàu cá QNg 94765 TS đến vị trí 18-05N; 109-26E, thuyền viên bị nạn Hồ Thảo đã được đưa lên tàu Nan Hai Jiu 203 trong tình trạng vẫn hôn mê, bất tỉnh. Sau đó, bệnh nhân được đưa lên bệnh viện chữa trị tại Tam Á lúc 6h05’ cùng ngày.

Nguyễn Cường

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !