Một ngày chị em Đặng Thành Tâm kiếm 100 tỷ

Giá cổ phiếu tăng mạnh khiến túi tiền của nhiều đại gia trên sàn phình lên khá nhiều, nhưng nổi bật có lẽ là ông Tâm với 2 mã đại diện KBC, ITA.
Trong phiên giao dịch ngày 25/9, cùng với sự khởi sắc của TTCK và nhóm BĐS, hai cổ phiếu KBC và ITA của đại gia Đặng Thành Tâm bất ngờ quay đầu hết biên độ cho phép với dư mua trần khá lớn.

Cổ phiếu KBC tăng 500 đồng lên 8.000 đồng/cp; ITA tăng 300 đồng lên 5.900 đồng/cp.

Đặng Thành Tâm, giàu nhất, TTCK, đại gia, túi tiền

TTCK đóng cửa chứng kiến VN-Index tăng 3,4 điểm lên 486,22 điểm (+0,7%) trong khi HNX-Index đã vượt qua được mốc 60 điểm nhờ tăng 0,75% trong phiên chiều. Thị trường tăng mạnh nhờ một số cổ phiếu blue-chips như VNM, PVD, MSN, BVH, STB, MBB, HAG nhưng cũng có đóng góp của nhóm BĐS trong đó dẫn đầu là KBC, ITA, NTL…

Tiền bất ngờ đổ mạnh vào thị trường với hơn 1.000 tỷ đồng giá trị cổ phiếu được chuyển nhượng trên sàn TP.HCM. Giá cổ phiếu tăng mạnh khiến túi tiền của nhiều đại gia trên sàn phình lên khá nhiều, nhưng nổi bật có lẽ là ông Tâm với 2 mã đại diện KBC, ITA.

Với việc sở hữu hơn 100 triệu cổ phiếu KBC và hơn 18 triệu ITA, ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT KBC đã kiếm được thêm tổng cộng gần 60 tỷ đồng (bao gồm cả 7 triệu cổ phiếu NVB, mỗi cổ tăng 200 đồng lên 7.000 đồng/cp).

Nếu tính cả vợ ông Tâm, em gái, chị gái…., gia đình ông Tâm có tài sản quy từ cổ phiếu tăng suýt 100 tỷ đồng sau một phiên giao dịch.

Riêng với ông Tâm, cú lội ngược dòng kiếm thêm gần 60 tỷ đồng trong phiên 25/9 giúp đại gia này vươn lên vị trí thứ 11 trong tốp những người giàu nhất trên TTCK sau khi đứng ở vị trí thứ 17 trong phiên liền trước, vượt qua một số đại gia khác là ông Dương Ngọc Minh (HVG), ông Trần Phát Minh (STB), ông Trầm Trọng Ngân (STB), ông Nguyễn Văn Đạt (PDR)…

Nguồn: Vietnamnet

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.