Một loạt máy bay của Vietnam Airlines chờ "thanh lý"

Ngoài kế hoạch bán, trả thuê, cho thuê lại một loạt tàu bay khai thác không hiệu quả, Vietnam Airlines lên kế hoạch phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, số tiền thu được sẽ mua thêm tàu bay Boeing 787 (B787) và Airbus A350 (A350).

Theo kế hoạch phát triển đội bay mới được công bố của Vietnam Airlines, chương trình đổi mới đội tàu bay vẫn đi theo đúng lộ trình. Theo đó, Vietnam Airlines tiếp tục giảm số lượng các loại tàu bay cũ hoặc khai thác không hiệu quả là ATR và B777, tập trung khai thác các loại tàu bay phiên bản mới gồm A350, A321 và B787. Cụ thể, Vietnam Airlines sắp hoàn tất thủ tục bán 4 tàu bay B777, sẽ trả 3 tàu bay A330 thuê, thực hiện bán 4 tàu bay A350 và 1 tàu bay B787.

Bước cuối cùng của kế hoạch cổ phần hóa Vietnam Airlines là kế hoạch phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, gồm cổ đông nhà nước cũng như đối tác chiến lược ANA Holdings. Cụ thể về kế hoạch phát hành như sau: Tỷ lệ phát hành: 15,57%; Giá phát hành: 10.000 đồng/cổ phiếu; Thời gian dự kiến: Q4/2017; Tổng số tiền thu được từ phát hành là 1.912 tỷ đồng, để tài trợ cho việc mua tàu bay B787, A350 và bổ sung vốn lưu động.

Một loạt máy bay của Vietnam Airlines chờ

Số lượng tàu bay của Vietnam Airlines tại ngày 31/05/2017.

Theo kế hoạch kinh doanh năm 2017 của Vietnam Airlines được Đại hội đồng cổ đông thường niên thông qua, Vietnam Airlines đặt kế hoạch doanh thu 87.900 tỷ đồng, tăng 22% so với năm 2016. Tuy nhiên, Tổng Công ty đặt kế hoạch LNST chỉ 1.338 tỷ đồng, giảm 37% so với năm ngoái.

Nguyên nhân khiến Vietnam Airlines đặt kế hoạch LNST sụt giảm được lý giải là do hãng hàng không này lên kế hoạch dựa trên kịch bản giá dầu thế giới tăng lên mức 64 USD/thùng, và ước tính chi phí khấu hao lớn hơn so với năm 2016. Tuy nhiên, nếu đạt hoặc vượt kế hoạch doanh thu 87.900 tỷ đồng, Vietnam Airlines sẽ đạt mức doanh thu lớn nhất từ trước tới nay.

Hiền Anh

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.