Một gia đình được cấp đất sau 10 năm chờ tái định cư

Sau khi gửi đơn thư kiến nghị khắp nơi cùng sự vào cuộc của Báo điện tử Infonet, gia đình ông Nguyễn Trung Biên ở Tổ 16 phường Thanh Bình (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) đã được cấp 100.9m2 đất làm nhà ở.

Quyết định giao 100.9m2 đất cho ông Nguyễn Trung Biên của UBND TP Điện Biên Phủ.

Ngày 7/8/2017, UBND TP Điện Biên Phủ đã có quyết định giao đất làm nhà ở cho ông Nguyễn Trung Biên tại khu tái định cư Noong Bua.

Theo đó, gia đình ông Biên được cấp 100.9m2, với thời hạn sử dụng đất lâu dài. Hình thức được nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất. Giá đất theo giá tại khu tái định cư do UBND tỉnh Điện Biên ban hành.

Gia đình ông Biên phải nộp tiền sử dụng đất, phí và lệ phí theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Biên cho biết, tổng số diện tích đất gia đình ông bị thu hồi là 170m2, nay UBND TP Điện Biên Phủ giải quyết cấp 100.9m2 và “hứa” còn gần 70m2 đất nữa sẽ tiếp tục giải quyết sau.

Trước đó, ngày 4/7, Báo điện tử Infonet đã đăng tải bài viết “GPMB làm Trụ sở, một hộ dân dài cổ chờ đất tái định cư” phản ánh về việc ông Nguyễn Trung Biên ở Tổ 16 phường Thanh Bình (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) cho biết gia đình đã chấp hành nghiêm chỉnh quyết định số 891/QĐ-UBND ngày 25/8/2005 của UBND tỉnh Điện Biên về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án san lấp cải tạo mặt bằng và xây dựng cơ sở hạ tầng tạo quỹ đất bố trí khu dân cư trên địa bàn phường Thanh Bình, giai đoạn 1.

Thế nhưng, đến nay gia đình vẫn chưa được giao đất ở sau khi bị Nhà nước thu hồi đất thực hiện Dự án Trụ sở của đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên dù đã gửi đơn thư kiến nghị lên UBND TP Điện Biên Phủ và UBND tỉnh Điện Biên.

Ngày 3/7, Báo điện tử Infonet đã gửi công văn số 173 tới UBND TP Điện Biên Phủ và UBND tỉnh Điện Biên đề nghị giải quyết kiến nghị của ông Biên.

Ngày 18/7, Báo điện tử Infonet đã nhận được công văn số 1970/UBND-BTCD của UBND tỉnh Điện Biên do Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn ký ngày 14/7 trả lời về sự việc trên. Theo đó, UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu Chủ tịch UBND TP Điện Biên Phủ khẩn trương xem xét, giải quyết kiến nghị của công dân theo thẩm quyền.

Minh Thư

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.