Một đồng tiền ảo giá 250 triệu, còn ai dám tuyên bố "Hold to Die"

Thời điểm này, đến cả những nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm cũng không đoán được xu hướng phát triển tiếp theo của tiền ảo.

Sau thời gian dài dưới mức đáy, giá Bitcoin và các loại tiền ảo khác đã có cú bứt phá ngoạn mục. Chỉ mới đầu năm 2019, Bitcoin còn đang dò đáy ở mức 3.400 USD, đến thời điểm hiện tại nó đã tăng giá xấp xỉ 3 lần.

Tuy chưa về lại mức đỉnh 20.000 USD nhưng đó đã là quá tốt đối với những nhà đầu tư bị thua lỗ năm ngoái.

Anh Nam, một nhà đầu tư tiền ảo cho biết: "May mắn đã đến với mình, cuối cùng mình đã đợi được đến lúc về bờ an toàn (hoàn vốn). Thực hiện lời hứa với gia đình, mình đã bán hết số coin đang nắm giữ và rút khỏi thị trường".

Dù vậy, không phải ai cũng có may mắn đó. Rất nhiều người đã bán cắt lỗ trước khi tiền ảo hồi phục. Nhiều thợ cày tiền ảo vừa mới "rã trâu cày" ra bán thì giá máy lại quay đầu tăng mạnh nên bây giờ chỉ biết thở dài tiếc nuối.

Sau thời gian dài dưới mức đáy, giá Bitcoin và các loại tiền ảo khác đã có cú bứt phá ngoạn mục.

Theo ghi nhận trên các diễn đàn mua bán tiền ảo, không khí tuy có sôi động hơn nhưng vẫn chưa thể so với thời điểm hai năm trước. Do tâm lý chim sợ cành cong nên nhiều người vẫn chỉ đứng ngoài quan sát chứ không có ý định quay lại con đường cũ.

Điểm khác là ở đợt tăng giá lần này, không còn thấy nhiều bài viết tung hô tiền ảo lên tận mây xanh. Công nghệ blockchain còn xa mới có khả năng làm thay đổi cuộc sống như nhận định của một số người.

Cũng không nhiều người dám tuyên bố Hold to Die (giữ coin cho đến chết), nhất là với tình trạng phập phù như mấy ngày nay. Giá tiền ảo lên xuống thất thường tùy theo động thái của giới chính trị gia. Chỉ một lời nói của Tổng thống Donald Trump hay một tuyên bố của Facebook cũng khiến thị trường chao đảo.

Giá bitcoin nhảy múa chóng mặt. (Ảnh: Coindesk)

Chỉ trong vòng 2 tuần, giá Bitcoin tăng giảm biên độ lớn ở giữa mức 10.000-13.000 USD, có lúc xuống dưới mốc tâm lý quan trọng 10.000 USD.

Những nhà đầu tư lão luyện có thể kiếm bộn tiền từ sự trồi sụt hàng ngày của tiền ảo. Dù vậy, nhiều nhà nghiên cứu đã đưa ra nhận định: về lâu dài, tiền ảo đang mất dần uy tín. Nó không chứng minh được sự ổn định nên khó có thể được chọn làm phương thức thanh toán hay dự trữ của những tổ chức quốc tế.

Anh Hoàng Cường, một trader, cho biết: "Nói chung, tôi cũng không quan tâm về tương lai của tiền ảo. Nhân lúc đang có sóng thì tôi lướt sóng để kiếm lời thôi. Nếu giá Bitcoin giảm quá định mức tôi đề ra, tôi sẽ bán ngay lập tức để quay lại đầu tư bất động sản".

Hoàng Hiệp
Từ khóa: tiền ảo bitcoin

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.

Phấp phỏng thưởng Tết

Càng gần đến Tết người lao động càng mong lương, thưởng trong khi áp lực của doanh nghiệp tăng gấp đôi, vừa lo kiếm đơn hàng vừa lo cân đối tài chính.

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

Những mẫu laptop MSI đáng mua nhất dịp cuối năm

Với hàng loạt mẫu laptop được giảm giá cực kì hấp dẫn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 3 mẫu laptop MSI đáng mua nhất trong dịp này – tùy thuộc theo từng nhu cầu sử dụng cụ thể.