Một đồng tiền ảo giá 250 triệu, còn ai dám tuyên bố "Hold to Die"

Thời điểm này, đến cả những nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm cũng không đoán được xu hướng phát triển tiếp theo của tiền ảo.

Sau thời gian dài dưới mức đáy, giá Bitcoin và các loại tiền ảo khác đã có cú bứt phá ngoạn mục. Chỉ mới đầu năm 2019, Bitcoin còn đang dò đáy ở mức 3.400 USD, đến thời điểm hiện tại nó đã tăng giá xấp xỉ 3 lần.

Tuy chưa về lại mức đỉnh 20.000 USD nhưng đó đã là quá tốt đối với những nhà đầu tư bị thua lỗ năm ngoái.

Anh Nam, một nhà đầu tư tiền ảo cho biết: "May mắn đã đến với mình, cuối cùng mình đã đợi được đến lúc về bờ an toàn (hoàn vốn). Thực hiện lời hứa với gia đình, mình đã bán hết số coin đang nắm giữ và rút khỏi thị trường".

Dù vậy, không phải ai cũng có may mắn đó. Rất nhiều người đã bán cắt lỗ trước khi tiền ảo hồi phục. Nhiều thợ cày tiền ảo vừa mới "rã trâu cày" ra bán thì giá máy lại quay đầu tăng mạnh nên bây giờ chỉ biết thở dài tiếc nuối.

Sau thời gian dài dưới mức đáy, giá Bitcoin và các loại tiền ảo khác đã có cú bứt phá ngoạn mục.

Theo ghi nhận trên các diễn đàn mua bán tiền ảo, không khí tuy có sôi động hơn nhưng vẫn chưa thể so với thời điểm hai năm trước. Do tâm lý chim sợ cành cong nên nhiều người vẫn chỉ đứng ngoài quan sát chứ không có ý định quay lại con đường cũ.

Điểm khác là ở đợt tăng giá lần này, không còn thấy nhiều bài viết tung hô tiền ảo lên tận mây xanh. Công nghệ blockchain còn xa mới có khả năng làm thay đổi cuộc sống như nhận định của một số người.

Cũng không nhiều người dám tuyên bố Hold to Die (giữ coin cho đến chết), nhất là với tình trạng phập phù như mấy ngày nay. Giá tiền ảo lên xuống thất thường tùy theo động thái của giới chính trị gia. Chỉ một lời nói của Tổng thống Donald Trump hay một tuyên bố của Facebook cũng khiến thị trường chao đảo.

Giá bitcoin nhảy múa chóng mặt. (Ảnh: Coindesk)

Chỉ trong vòng 2 tuần, giá Bitcoin tăng giảm biên độ lớn ở giữa mức 10.000-13.000 USD, có lúc xuống dưới mốc tâm lý quan trọng 10.000 USD.

Những nhà đầu tư lão luyện có thể kiếm bộn tiền từ sự trồi sụt hàng ngày của tiền ảo. Dù vậy, nhiều nhà nghiên cứu đã đưa ra nhận định: về lâu dài, tiền ảo đang mất dần uy tín. Nó không chứng minh được sự ổn định nên khó có thể được chọn làm phương thức thanh toán hay dự trữ của những tổ chức quốc tế.

Anh Hoàng Cường, một trader, cho biết: "Nói chung, tôi cũng không quan tâm về tương lai của tiền ảo. Nhân lúc đang có sóng thì tôi lướt sóng để kiếm lời thôi. Nếu giá Bitcoin giảm quá định mức tôi đề ra, tôi sẽ bán ngay lập tức để quay lại đầu tư bất động sản".

Hoàng Hiệp
Từ khóa: tiền ảo bitcoin

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.