Một đồng tiền ảo giá 250 triệu, còn ai dám tuyên bố "Hold to Die"

Thời điểm này, đến cả những nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm cũng không đoán được xu hướng phát triển tiếp theo của tiền ảo.

Sau thời gian dài dưới mức đáy, giá Bitcoin và các loại tiền ảo khác đã có cú bứt phá ngoạn mục. Chỉ mới đầu năm 2019, Bitcoin còn đang dò đáy ở mức 3.400 USD, đến thời điểm hiện tại nó đã tăng giá xấp xỉ 3 lần.

Tuy chưa về lại mức đỉnh 20.000 USD nhưng đó đã là quá tốt đối với những nhà đầu tư bị thua lỗ năm ngoái.

Anh Nam, một nhà đầu tư tiền ảo cho biết: "May mắn đã đến với mình, cuối cùng mình đã đợi được đến lúc về bờ an toàn (hoàn vốn). Thực hiện lời hứa với gia đình, mình đã bán hết số coin đang nắm giữ và rút khỏi thị trường".

Dù vậy, không phải ai cũng có may mắn đó. Rất nhiều người đã bán cắt lỗ trước khi tiền ảo hồi phục. Nhiều thợ cày tiền ảo vừa mới "rã trâu cày" ra bán thì giá máy lại quay đầu tăng mạnh nên bây giờ chỉ biết thở dài tiếc nuối.

Sau thời gian dài dưới mức đáy, giá Bitcoin và các loại tiền ảo khác đã có cú bứt phá ngoạn mục.

Theo ghi nhận trên các diễn đàn mua bán tiền ảo, không khí tuy có sôi động hơn nhưng vẫn chưa thể so với thời điểm hai năm trước. Do tâm lý chim sợ cành cong nên nhiều người vẫn chỉ đứng ngoài quan sát chứ không có ý định quay lại con đường cũ.

Điểm khác là ở đợt tăng giá lần này, không còn thấy nhiều bài viết tung hô tiền ảo lên tận mây xanh. Công nghệ blockchain còn xa mới có khả năng làm thay đổi cuộc sống như nhận định của một số người.

Cũng không nhiều người dám tuyên bố Hold to Die (giữ coin cho đến chết), nhất là với tình trạng phập phù như mấy ngày nay. Giá tiền ảo lên xuống thất thường tùy theo động thái của giới chính trị gia. Chỉ một lời nói của Tổng thống Donald Trump hay một tuyên bố của Facebook cũng khiến thị trường chao đảo.

Giá bitcoin nhảy múa chóng mặt. (Ảnh: Coindesk)

Chỉ trong vòng 2 tuần, giá Bitcoin tăng giảm biên độ lớn ở giữa mức 10.000-13.000 USD, có lúc xuống dưới mốc tâm lý quan trọng 10.000 USD.

Những nhà đầu tư lão luyện có thể kiếm bộn tiền từ sự trồi sụt hàng ngày của tiền ảo. Dù vậy, nhiều nhà nghiên cứu đã đưa ra nhận định: về lâu dài, tiền ảo đang mất dần uy tín. Nó không chứng minh được sự ổn định nên khó có thể được chọn làm phương thức thanh toán hay dự trữ của những tổ chức quốc tế.

Anh Hoàng Cường, một trader, cho biết: "Nói chung, tôi cũng không quan tâm về tương lai của tiền ảo. Nhân lúc đang có sóng thì tôi lướt sóng để kiếm lời thôi. Nếu giá Bitcoin giảm quá định mức tôi đề ra, tôi sẽ bán ngay lập tức để quay lại đầu tư bất động sản".

Hoàng Hiệp
Từ khóa: tiền ảo bitcoin

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.

Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhằm tiếp tục đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng SME với lãi suất hấp dẫn.