Một doanh nghiệp tại TP.HCM thưởng Tết 1 tỷ đồng

Chiều 9/1, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết, mức thưởng Tết Nguyên đán 2017 của các doanh nghiệp đối với người lao động cao nhất là 1 tỷ đồng và thấp nhất là 50.000 đồng/người.

Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, tính đến ngày 9/1/2017 đã có 63 tỉnh thành, gồm 23.495 doanh nghiệp với trên 3,7 triệu người lao động đã báo cáo về tình hình thưởng Tết.

Một doanh nghiệp tại TP.HCM thưởng Tết 1 tỷ đồng - ảnh 1

Thưởng Tết Nguyên đán 2017 cao nhất là 1 tỷ đồng và thấp nhất là 50.000 đồng/người.

Trong đó, thưởng dịp Tết Dương lịch, có 70% số doanh nghiệp báo cáo có phương án thưởng cho người lao động với mức thưởng bình quân là 1,253 triệu đồng/người. Mức thưởng này tăng 6,2% so với năm 2016 (1,18 triệu đồng/người).

Người có mức thưởng cao nhất tại doanh nghiệp FDI ở TP Hồ Chí Minh là 1 tỷ đồng. Trong khi cũng tại doanh nghiệp FDI ở TP Hồ Chí Minh năm 2016 có mức thưởng là 2,028 tỷ đồng.

Mức thưởng Tết Dương lịch thấp nhất là 30.000 đồng/người (thuộc doanh nghiệp FDI ở Thanh Hóa), mức thưởng này bằng năm 2016.

Về thưởng Tết Nguyên đán, đã có 83,5% số doanh nghiệp báo cáo phương án thưởng; trong đó mức thưởng bình quân khoảng 1 tháng lương (khoảng 4,9 triệu đồng/người). Mức thưởng này bằng 96% so với năm 2016 (5,1 triệu đồng/người).

Người có mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất tại doanh nghiệp dân doanh ở TP Hồ Chí Minh là 1 tỷ đồng (Năm 2016 doanh nghiệp FDI ở Hải Dương thưởng cao nhất là 624 triệu đồng/người).

Mức thưởng Tết Nguyên đán thấp nhất là 50.000 đồng/người tại doanh nghiệp dân doanh ở Bến Tre, doanh nghiệp FDI các tỉnh Thái Bình, Tây Ninh, Hải Dương. Trong khi mức thưởng thấp nhất của năm 2016 là 40.000 đồng/người.

Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, hiện vẫn còn một số doanh nghiệp chưa có kế hoạch thưởng cuối năm, Bộ cũng đã chỉ đạo các địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp phối hợp với tổ chức công đoàn tìm giải pháp tiết kiệm các chi phí để chia sẻ, hỗ trợ người lao động trong dịp Tết.

Minh Thư

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.