Một cổ phiếu tăng giá bất thường 11 lần sau chuỗi phiên tăng trần

Liên tiếp 19 phiên liên tiếp, kể từ ngày 15/8 đến phiên sáng nay, 12/9, cổ phiếu CFV của Công ty Cổ phần Cà phê Thắng Lợi chỉ tăng trần, trở thành hiện tượng mới như cổ phiếu họ FLC hay Louis đã từng.

Chuỗi phiên tăng giá thần tốc của CFV khởi đầu từ phiên giao dịch ngày 15/08, CFV tăng trần từ mức giá chỉ 4.300 đồng/cp lên 4.900 đồng/cp. Liên tiếp từ đó đến nay, cổ phiếu này đã leo lên mức giá 52.300 đồng/cp, tăng 1.116% sau 19 phiên tăng trần liên tiếp. Tuy nhiên, thanh khoản của CFV chỉ ở mức nhỏ giọt, khối lượng giao dịch cao nhất cũng chỉ đạt 1.400 cổ phiếu trong một phiên.

Đáng chú ý, trước khi có chuỗi tăng giá bất thường này, CFV là cổ phiếu bị ghẻ lạnh trên sàn UPCoM trong suốt hơn 3 năm kể từ ngày lên sàn.

Chào sàn UPCoM từ ngày 03/06/2019 với giá 21.300 đồng/cp, nhưng CFV là mã hiếm hoi không có giao dịch nào được thực hiện trong một thời gian dài. Giao dịch đầu tiên đối với cổ phiếu này sau hơn 3 năm chào sàn diễn ra vào ngày 06/07/2022, nhưng lại là phiên giảm sàn của CFV. Từ đó đến trước phiên 15/08 (phiên mở đầu cho chuỗi tăng trần), CFV có thêm 7 phiên giao dịch có thanh khoản, trớ trêu thay đó lại là những phiên giảm sàn khiến cổ phiếu rơi về mức 4.300 đồng/cp.

{keywords}
 

Trước đó, doanh nghiệp này đã có giải trình về việc cổ phiếu tăng trần 05 phiên liên tiếp từ ngày 30/08 đến 07/09. Doanh nghiệp này cho hay việc cổ phiếu tăng trần liên tục là do diễn biến của thị trường chứng khoán.

“Công ty chỉ thực hiện báo cáo trung thực thông tin các phiên cổ phiếu đã tăng trần liên tiếp theo yêu cầu. Ngoài ra, công ty và cá nhân ban lãnh đạo không làm gì tác động đến giá cổ phiếu cũng như thực hiện giao dịch cổ phiếu CFV trên thị trường chứng khoán. Vì vậy, không có cơ sở để giải trình liên quan đến việc giá cổ phiếu đã tăng trần 5 phiên liên tiếp như trên”. – nội dung công bố thông tin của Cà phê Thắng Lợi.

CTCP Cà phê Thắng Lợi tiền thân là công ty TNHH MTV Cà phê Thắng Lợi được cổ phần hoá theo quyết định của UBND tỉnh Đắk Lắk ngày 22/4/2016. Đơn vị hoạt động trong lĩnh vực trồng, khai thác và chế biến kinh doanh cà phê. Vốn điều lệ doanh nghiệp là 126,5 tỷ đồng.

Chủ tịch HĐQT của công ty là ông Đỗ Hoàng Phúc. Tuy nhiên, người được uỷ quyền phụ trách HĐQT là bà Lê Đặng Uyên Đan (sinh năm 1994), kiêm Trưởng phòng Tổ chức Hành chính của công ty.

Cơ cấu cổ đông của CFV khá cô đặc khi chỉ có hai cổ đông lớn là UBND tỉnh Đắk Lắk và bà Phạm Thị Linh. Bà Linh chính là vợ của Chủ tịch HĐQT Đỗ Hoàng Phúc. Ông Phúc từng công tác tại công an Ninh Bình, văn phòng tỉnh uỷ và Sở GTVT Ninh Bình.

Theo báo cáo tài chính bán niên 2022, doanh thu 6 tháng đầu năm của Cà phê Thắng Lợi đạt 221,629 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh âm 3,185 tỷ đồng. Nhờ có thu nhập khác 1,085 tỷ đồng nên lợi nhuận kế toán trước thuế của công ty âm 2,743 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu do chi phí lãi vay, giá vốn hàng bán, và các chi phí khác đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại thời điểm cuối tháng 6, giá trị hàng tồn kho của công ty là 36 tỷ đồng, là hàng tồn kho ứ đọng, kém, mất phẩm chất và không có khả năng tiêu thụ.

Hiền Anh

 

 

Doanh nghiệp địa ốc "chết" trên đống tài sản, sếp "đi buôn" để nuôi quân

Thị trường không có thanh khoản, thêm động thái siết chính sách và dòng tiền khiến doanh nghiệp bất động sản ở thế khó chồng khó. Không ít doanh nghiệp tại TPHCM phải cắt giảm nhân sự, dừng hoạt động.

Sun Air – định hình một lối sống thượng lưu

Khi hãng hàng không Sun Air ra đời, rất dễ mô tả họ bằng từ “cao cấp” hay hơn thế nữa, vì họ mong muốn khai thác các chuyến chuyên cơ. Nhưng chuyên cơ còn hơn thế, nó là một lối sống đang hình thành.

Hơn 20 năm tay trắng dựng cơ ngơi trăm tỷ của anh nông dân

Anh Bình cho biết, khởi nghiệp với số vốn chỉ đủ mua 10 bao cám nhưng đến nay anh đã có khu chuồng trại rộng nhiều héc-ta với đàn gà hơn 100 nghìn con và một lò ấp quy mô lớn.

Vì sao quả bưởi da xanh Bến Tre được chọn ‘mở hàng’ xuất khẩu sang Mỹ?

Sau 6 năm đàm phán, ngày hôm qua (28/11), lô bưởi da xanh đầu tiên của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ. Theo đó, bưởi được xuất khẩu là giống bưởi da xanh trồng tại Bến Tre.

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.

Bán cắt lỗ nhà đất vẫn ế sưng, méo mặt vì gánh nợ ngân hàng

Cơn “sốt đất” hạ nhiệt khiến thị trường bất động sản vắng khách, giao dịch trầm lắng, nhiều môi giới, cò đất chuyển nghề, nhà đầu tư lỡ ôm đất lướt sóng chưa đẩy được hàng, lại phải cõng trên lưng gánh nặng lãi suất, nợ ngân hàng ngày một tăng...

“Tiếng kêu” chân thực của người nông dân

“Ai chịu chi lớn nhất thì hàng hoá mới vào được siêu thị”. Đây là “tiếng kêu” chân thực nhất về nỗi khổ của người nông dân Việt Nam.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua