Một cổ phiếu tăng giá bất thường 11 lần sau chuỗi phiên tăng trần

Liên tiếp 19 phiên liên tiếp, kể từ ngày 15/8 đến phiên sáng nay, 12/9, cổ phiếu CFV của Công ty Cổ phần Cà phê Thắng Lợi chỉ tăng trần, trở thành hiện tượng mới như cổ phiếu họ FLC hay Louis đã từng.

Chuỗi phiên tăng giá thần tốc của CFV khởi đầu từ phiên giao dịch ngày 15/08, CFV tăng trần từ mức giá chỉ 4.300 đồng/cp lên 4.900 đồng/cp. Liên tiếp từ đó đến nay, cổ phiếu này đã leo lên mức giá 52.300 đồng/cp, tăng 1.116% sau 19 phiên tăng trần liên tiếp. Tuy nhiên, thanh khoản của CFV chỉ ở mức nhỏ giọt, khối lượng giao dịch cao nhất cũng chỉ đạt 1.400 cổ phiếu trong một phiên.

Đáng chú ý, trước khi có chuỗi tăng giá bất thường này, CFV là cổ phiếu bị ghẻ lạnh trên sàn UPCoM trong suốt hơn 3 năm kể từ ngày lên sàn.

Chào sàn UPCoM từ ngày 03/06/2019 với giá 21.300 đồng/cp, nhưng CFV là mã hiếm hoi không có giao dịch nào được thực hiện trong một thời gian dài. Giao dịch đầu tiên đối với cổ phiếu này sau hơn 3 năm chào sàn diễn ra vào ngày 06/07/2022, nhưng lại là phiên giảm sàn của CFV. Từ đó đến trước phiên 15/08 (phiên mở đầu cho chuỗi tăng trần), CFV có thêm 7 phiên giao dịch có thanh khoản, trớ trêu thay đó lại là những phiên giảm sàn khiến cổ phiếu rơi về mức 4.300 đồng/cp.

{keywords}
 

Trước đó, doanh nghiệp này đã có giải trình về việc cổ phiếu tăng trần 05 phiên liên tiếp từ ngày 30/08 đến 07/09. Doanh nghiệp này cho hay việc cổ phiếu tăng trần liên tục là do diễn biến của thị trường chứng khoán.

“Công ty chỉ thực hiện báo cáo trung thực thông tin các phiên cổ phiếu đã tăng trần liên tiếp theo yêu cầu. Ngoài ra, công ty và cá nhân ban lãnh đạo không làm gì tác động đến giá cổ phiếu cũng như thực hiện giao dịch cổ phiếu CFV trên thị trường chứng khoán. Vì vậy, không có cơ sở để giải trình liên quan đến việc giá cổ phiếu đã tăng trần 5 phiên liên tiếp như trên”. – nội dung công bố thông tin của Cà phê Thắng Lợi.

CTCP Cà phê Thắng Lợi tiền thân là công ty TNHH MTV Cà phê Thắng Lợi được cổ phần hoá theo quyết định của UBND tỉnh Đắk Lắk ngày 22/4/2016. Đơn vị hoạt động trong lĩnh vực trồng, khai thác và chế biến kinh doanh cà phê. Vốn điều lệ doanh nghiệp là 126,5 tỷ đồng.

Chủ tịch HĐQT của công ty là ông Đỗ Hoàng Phúc. Tuy nhiên, người được uỷ quyền phụ trách HĐQT là bà Lê Đặng Uyên Đan (sinh năm 1994), kiêm Trưởng phòng Tổ chức Hành chính của công ty.

Cơ cấu cổ đông của CFV khá cô đặc khi chỉ có hai cổ đông lớn là UBND tỉnh Đắk Lắk và bà Phạm Thị Linh. Bà Linh chính là vợ của Chủ tịch HĐQT Đỗ Hoàng Phúc. Ông Phúc từng công tác tại công an Ninh Bình, văn phòng tỉnh uỷ và Sở GTVT Ninh Bình.

Theo báo cáo tài chính bán niên 2022, doanh thu 6 tháng đầu năm của Cà phê Thắng Lợi đạt 221,629 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh âm 3,185 tỷ đồng. Nhờ có thu nhập khác 1,085 tỷ đồng nên lợi nhuận kế toán trước thuế của công ty âm 2,743 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu do chi phí lãi vay, giá vốn hàng bán, và các chi phí khác đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại thời điểm cuối tháng 6, giá trị hàng tồn kho của công ty là 36 tỷ đồng, là hàng tồn kho ứ đọng, kém, mất phẩm chất và không có khả năng tiêu thụ.

Hiền Anh

 

 

Hàng trăm nghìn người tung tiền, doanh nghiệp vàng vào cuộc đua vía Thần Tài

Các doanh nghiệp vàng lại vào cuộc đua, tung ra cả triệu sản phẩm để phục vụ nhu cầu mua vàng cầu may và tích trữ dịp vía Thần Tài.

Thương lái ráo riết gom hàng đưa sang Trung Quốc, giá sầu riêng cao kỷ lục

Giá sầu riêng tại miền Tây nước ta đang cao kỷ lục lịch sử, thương lái ráo riết gom hàng để xuất khẩu sang Trung Quốc. Tại thị trường lớn nhất thế giới này, Việt Nam có thêm đối thủ cạnh tranh mới.

Giá vàng hôm nay 28/1: Tăng mạnh lên trên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên trên 68,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới chững lại do hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư.

Khởi nghiệp kiểu 'bia kèm lạc', vợ chồng 8X đưa bánh dừa nướng ra thế giới

Những ngày đầu không bán được bánh dừa nướng, chị còn tặng kèm cho khách mua bánh mì theo kiểu "bia kèm lạc". Nhưng có người còn gọi điện nói thẳng “mày đừng cho tao bánh nữa, đem cho gà nó cũng không ăn".

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 27/1

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 của một số mã cổ phiếu như DHG, HCM, VND,…và diễn biến kinh tế tác động đến thị trường.

Giá vàng hôm nay 27/1: Tăng vọt lên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên 68,5 triệu đồng/lượng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Giá vàng hôm nay 26/1: Khởi đầu tốt nhất 10 năm, vàng tiếp tục xu hướng tăng

Giá vàng hôm nay 26/1 trên thị trường thế giới chùng lại đôi chút sau khi lên đỉnh 9 tháng. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý vẫn ở trong xu hướng tăng giá khi USD yếu.

Sau Tết, có vài tỷ nên đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm?

Nhà đầu tư cá nhân có tiền vẫn đang băn khoăn, sau Tết nên đầu tư vào đâu trong các kênh đầu tư bất động sản, vàng, chứng khoán... để vừa sinh lời, lại vừa bảo đảm an toàn?

Vợ chồng bỏ nhà cửa khang trang, ra giữa cánh đồng chăm cây cảnh

Chung một đam mê cây cảnh, vợ chồng anh Nguyễn Phú Cường và vợ bỏ nhà cửa khang trang ra giữa cánh đồng hoang vu cùng nhau lập nghiệp. Anh còn nổi tiếng trong giới cây cảnh Hà thành khi là người tiên phong chơi cây cảnh bonsai Nhật Bản.

Doanh nhân tuổi Mão và thế hệ F1

Ông Nguyễn Đăng Quang, Lê Phước Vũ, Nguyễn Thanh Việt là những doanh nhân tuổi Mão thành công, có những người từng lọt vào Bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới của Forbes.