Một cổ phiếu tăng giá bất thường 11 lần sau chuỗi phiên tăng trần

Liên tiếp 19 phiên liên tiếp, kể từ ngày 15/8 đến phiên sáng nay, 12/9, cổ phiếu CFV của Công ty Cổ phần Cà phê Thắng Lợi chỉ tăng trần, trở thành hiện tượng mới như cổ phiếu họ FLC hay Louis đã từng.

Chuỗi phiên tăng giá thần tốc của CFV khởi đầu từ phiên giao dịch ngày 15/08, CFV tăng trần từ mức giá chỉ 4.300 đồng/cp lên 4.900 đồng/cp. Liên tiếp từ đó đến nay, cổ phiếu này đã leo lên mức giá 52.300 đồng/cp, tăng 1.116% sau 19 phiên tăng trần liên tiếp. Tuy nhiên, thanh khoản của CFV chỉ ở mức nhỏ giọt, khối lượng giao dịch cao nhất cũng chỉ đạt 1.400 cổ phiếu trong một phiên.

Đáng chú ý, trước khi có chuỗi tăng giá bất thường này, CFV là cổ phiếu bị ghẻ lạnh trên sàn UPCoM trong suốt hơn 3 năm kể từ ngày lên sàn.

Chào sàn UPCoM từ ngày 03/06/2019 với giá 21.300 đồng/cp, nhưng CFV là mã hiếm hoi không có giao dịch nào được thực hiện trong một thời gian dài. Giao dịch đầu tiên đối với cổ phiếu này sau hơn 3 năm chào sàn diễn ra vào ngày 06/07/2022, nhưng lại là phiên giảm sàn của CFV. Từ đó đến trước phiên 15/08 (phiên mở đầu cho chuỗi tăng trần), CFV có thêm 7 phiên giao dịch có thanh khoản, trớ trêu thay đó lại là những phiên giảm sàn khiến cổ phiếu rơi về mức 4.300 đồng/cp.

{keywords}
 

Trước đó, doanh nghiệp này đã có giải trình về việc cổ phiếu tăng trần 05 phiên liên tiếp từ ngày 30/08 đến 07/09. Doanh nghiệp này cho hay việc cổ phiếu tăng trần liên tục là do diễn biến của thị trường chứng khoán.

“Công ty chỉ thực hiện báo cáo trung thực thông tin các phiên cổ phiếu đã tăng trần liên tiếp theo yêu cầu. Ngoài ra, công ty và cá nhân ban lãnh đạo không làm gì tác động đến giá cổ phiếu cũng như thực hiện giao dịch cổ phiếu CFV trên thị trường chứng khoán. Vì vậy, không có cơ sở để giải trình liên quan đến việc giá cổ phiếu đã tăng trần 5 phiên liên tiếp như trên”. – nội dung công bố thông tin của Cà phê Thắng Lợi.

CTCP Cà phê Thắng Lợi tiền thân là công ty TNHH MTV Cà phê Thắng Lợi được cổ phần hoá theo quyết định của UBND tỉnh Đắk Lắk ngày 22/4/2016. Đơn vị hoạt động trong lĩnh vực trồng, khai thác và chế biến kinh doanh cà phê. Vốn điều lệ doanh nghiệp là 126,5 tỷ đồng.

Chủ tịch HĐQT của công ty là ông Đỗ Hoàng Phúc. Tuy nhiên, người được uỷ quyền phụ trách HĐQT là bà Lê Đặng Uyên Đan (sinh năm 1994), kiêm Trưởng phòng Tổ chức Hành chính của công ty.

Cơ cấu cổ đông của CFV khá cô đặc khi chỉ có hai cổ đông lớn là UBND tỉnh Đắk Lắk và bà Phạm Thị Linh. Bà Linh chính là vợ của Chủ tịch HĐQT Đỗ Hoàng Phúc. Ông Phúc từng công tác tại công an Ninh Bình, văn phòng tỉnh uỷ và Sở GTVT Ninh Bình.

Theo báo cáo tài chính bán niên 2022, doanh thu 6 tháng đầu năm của Cà phê Thắng Lợi đạt 221,629 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh âm 3,185 tỷ đồng. Nhờ có thu nhập khác 1,085 tỷ đồng nên lợi nhuận kế toán trước thuế của công ty âm 2,743 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu do chi phí lãi vay, giá vốn hàng bán, và các chi phí khác đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại thời điểm cuối tháng 6, giá trị hàng tồn kho của công ty là 36 tỷ đồng, là hàng tồn kho ứ đọng, kém, mất phẩm chất và không có khả năng tiêu thụ.

Hiền Anh

 

 

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.