Môn tiếng Anh: Nhiều thí sinh tự chấm điểm 9, 10

Kết thúc môn Tiếng Anh sáng nay, nhiều thí sinh trong tâm lý thoải mái vì làm được bài đạt từ 9 – 10 điểm.
Môn tiếng Anh: Nhiều thí sinh tự chấm điểm 9, 10 - ảnh 1

Thí sinh phấn khởi vì làm được bài

Em Nhã Tích, học lớp tăng cường Tiếng Anh, Trường THPT Trưng Vương cho biết, đề thi vừa sức với thí sinh. Trong đó, phần câu hỏi trắc nghiệm, kiến thức không nằm ngoài sách giáo khoa, không đánh đố vì thế bạn nào chỉ cần ôn luyện kỹ trong sách là có thể tự tin làm được hoàn chỉnh. Riêng chỉ có một câu viết tự luận chiếm 2,5 điểm yêu cầu các bạn phải biết từ mới thì làm được. Nhã Tích tự tin mình có thể đạt trọn điểm 10.

Tuy nhiên, đối với những thí sinh có học lực khá môn Tiếng Anh như Nguyễn Hoàng Sơn Giang lại cho hay, trong phần trắc nghiệm có 1 câu khó. “Tuy làm hết bài vừa đủ thời gian nhưng em chắc mình chỉ được 9 điểm”, Giang nói.

Giang cho biết sẽ nghỉ ngơi 70 phút nữa để tiếp tục thi môn sinh học cuối cùng của kì thi tốt nghiệp. “Em thấy khá căng thẳng khi thi 2 môn liền một lúc trong buổi sáng. Sáng nay em phải dậy từ 4h30 sáng để ôn thi nên giờ thấy hơi mệt”.

TS Lê Huỳnh Bảo Vy, lớp 12A3, Trường THPT Đăng Khoa, TP.HCM cũng chia sẻ một cách tự tin: “Đề thi dễ, với lực học khá như em, chắc chắn em sẽ được 9 điểm”.

Tại điểm thi trường THPT Việt Đức (Hà Nội), nhiều thí sinh cũng vui với bài làm của mình. Đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ năm nay có thay đổi so với những năm trước, ngoài phần thi trắc nghiệm có thêm phần tự luận, với thời gian làm bài là 60 phút. 

Đề thi gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm (7,5 điểm) và một bài tự luận 80 từ (2,5 điểm). Theo chia sẻ của nhiều học sinh, đa phần các kiến thức đều nằm trong chương trình sách giáo khoa, chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản thì thí sinh có thể làm bài tốt.

Em Đỗ Thanh Dung (THPT Việt Đức) cho biết: “Đề thi năm nay khá dễ, em chỉ làm trong khoảng 20 phút. Với môn Ngoại ngữ em tự tin đạt 10 điểm. Hôm nay em đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT. Cơ bản là các môn em đều làm tốt, có thể đạt điểm khá trở lên”.

Còn em Nguyễn Quang Minh, hội đồng thi Trần Phú nói: “Đề thi dễ nên em làm  xong rất nhanh. Nhiều bạn trong phòng em cũng xong sớm. Em nghĩ là đề thi nên cho phần tự luận dài hơn một chút, từ 80 từ lên hơn 100 từ để vừa thời gian làm bài hơn. Môn này em tự tin đạt điểm 10”.

Đánh giá về đề thi tốt nghiệp năm nay, cô Hồ Thị Tuyết Nga, giáo viên môn Anh văn, Trường THPT Đăng Khoa nhận xét: “Đề thi dễ hơn nhiều so với những gì mà các thầy cô đã ôn tập cho học sinh trước khi đi thi. Với đề thi năm nay, học sinh khá giỏi sẽ làm được 9-10 điểm; còn học sinh trung bình cũng đạt điểm không dưới 7”.

Theo ghi nhận của PV, nhiều thí sinh tại các HĐT TP.HCM thi môn Tiếng Pháp và Tiếng Nhật, cho rằng đề khá dễ so với kiến thức chung đã được học và ôn tập.

Nhốm PV

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !