Mỗi ngày xuất khẩu khoảng 300-400 tấn vải quả tươi sang Trung Quốc

Tính đến hết sáng 16/6, Hải quan Lạng Sơn đã làm thủ tục cho 7.365 tấn vải quả tươi xuất khẩu sang Trung Quốc, trị giá đạt 4.066.400 USD. Theo đó, bình quân mỗi ngày có khoảng 300-400 tấn vải quả tươi xuất khẩu sang Trung Quốc.

Mỗi ngày xuất khẩu khoảng 300-400 tấn vải quả tươi sang Trung Quốc - ảnh 1

Vải tươi tại Bắc Giang. Ảnh: Quang Tấn

Thống kê cho thấy, những lô hàng vải tươi xuất khẩu qua cửa khẩu Tân Thanh bắt đầu được phía Trung Quốc thu mua từ ngày 14/5. Tại thời điểm đó, mỗi ngày có khoảng 2- 3 xe tải loại 20 tấn chở vải quả tươi làm thủ tục xuất khẩu. Ngày 15/6, đơn vị đã làm thủ tục cho 20 xe vải quả tươi xuất khẩu với số lượng 385 tấn, đạt trị giá 178.389 USD. Đặc biệt, trong sáng ngày 16/6, Chi cục Hải quan Tân Thanh đã làm thủ tục cho 25 xe tải chở vải quả tươi xuất khẩu sang Trung Quốc với số lượng đạt 495 tấn, trị giá đạt 214.500 USD. 

Theo Cục Hải quan Lạng Sơn, tuy mới bước vào đầu vụ thu hoạch vải thiều, nhưng Cục Hải quan Lạng Sơn đã chỉ đạo các chi cục hải quan phối hợp các đơn vị làm việc ở cửa khẩu cũng như các lực lượng chức năng của nước bạn tạo mọi điều kiện thông thoáng để hàng xuất khẩu được nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Qua trao đổi, ông Đoàn Tuấn Anh, Phó Chi cục Hải quan Tân Thanh (Cục Hải quan Lạng Sơn) cho biết: Để tạo thuận lợi cho thông quan, Chi cục Hải quan Tân Thanh áp dụng phương thức vừa kiểm tra phương tiện, hàng hóa trên thực địa vừa làm hồ sơ thông quan, nhờ đó mỗi xe hàng thông quan chỉ mất từ 3 đến 5 phút, rút ngắn được 2/3 lượng thời gian so với trước đây. Cán bộ chiến sĩ Biên phòng tại cửa khẩu cũng luôn phối hợp lực lượng Hải quan phân luồng xe, ưu tiên tạo điều kiện cho mặt hàng vải thiều được thông quan sớm nhất, nên không có hiện tượng gây ùn tắc trong cửa khẩu...

Theo thông tin từ các tỉnh trồng vải lớn như: Bắc Giang, Hải Dương, mùa vải năm 2017, sản lượng giảm khá nhiều do tác động của thời tiết. Bắc Giang dự kiến sản lượng đạt 100 nghìn tấn, giảm 30% so với năm 2016. Tuy nhiên, do mùa vải thường thu hoạch trong thời gian ngắn và Trung Quốc vẫn là thị trường chính nên lượng vải xuất qua địa bàn tỉnh dự báo vẫn rất lớn. Do vậy, các lực lượng chức năng, nhất là khu vực biên giới đã sẵn sàng các phương án hỗ trợ, tạo thuận lợi nhất cho việc xuất khẩu vải qua các cửa khẩu, nhất là vải quả tươi.

Đại diện Cục Hải quan Lạng Sơn cũng cho biết, đơn vị đã chỉ đạo các chi cục hải quan có vải quả xuất khẩu như: Cốc Nam, Tân Thanh xây dựng kế hoạch, phân công tổ công tác túc trực xử lý hồ sơ thông quan cho xe vải không kể thời gian hành chính, theo đúng chủ trương chỉ đạo của UBND tỉnh là “làm hết việc chứ không phải hết giờ”.

Nguồn: Đảo Lê/Báo Hải quan

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.