Mỗi ngày "vua" sá xị lãi hơn 40 triệu đồng

So với kết quả kinh doanh cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận sau thuế của Công ty cổ phần Nước giải khát Chương Dương trong quý 2/2019 tăng gần 2,8 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Nước giải khát Chương Dương (Chương Dương; mã chứng khoán: SCD) vừa có báo cáo giải trình về kết quả sản xuất kinh doanh quý 2/2019 so với cùng kỳ năm ngoái. 

Trong 3 tháng qua, SCD đạt 62,3 tỷ đồng doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ, giảm 6,3 tỷ đồng (tương ứng giảm 9,1%) so với cùng kỳ năm ngoái. 

Việc kiểm soát tốt các khoản chi phí như giá vốn, chi phí bán hàng và chi phí quản lý đã mang lại lợi nhuận trước thuế cho công ty khoản 4,39 tỷ đồng, tăng 3,25 tỷ đồng so với  quý 2/2018. Từ đó dẫn đến lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp đạt 3,7 tỷ đồng, bình quân mỗi ngày SCD thu lãi hơn 40 triệu đồng. 

Kết quả kinh doanh của "vua" sá xị Chương Dương từng bước được cải thiện.

Nằm trong nhóm công ty con của Tổng Công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), thế nhưng nhiều năm qua “vua” sá xị Chương Dương vẫn chưa thể cạnh tranh với các ông lớn trong ngành nước giải khát, thậm chí còn không nằm trong chiến lược kinh doanh của công ty mẹ. 

Bước ngoặc của Chương Dương đến vào cuối tháng 7/2018 khi tỷ phú người Thái Charoen Sirivadhanabhakdi cử người sang tiếp quản ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị. Kết quả kinh doanh từng bước được cải thiện và sá xị Chương Dương vẫn đang trên đường khẳng định thương hiệu vang bóng một thời.

Phương Anh Linh
Từ khóa: sá xị Chương Dương Công ty cổ phần Nước giải khát Chương Dương cổ phiếu SCD lợi nhuận của Chương Dương kết quả kinh doanh

Những phiên chợ độc đáo, mỗi năm chỉ họp 1 lần ở Việt Nam

Ở Việt Nam, có những phiên chợ độc lạ, mỗi năm chỉ họp một lần vào dịp Tết đến xuân về. Tại những phiên chợ này, người bán và người mua không quan trọng đắt rẻ mà chỉ mong lấy lộc đầu năm.

Đi chợ cúng Rằm tháng Giêng: Một mâm hoa quả giá gần 5 triệu đồng

Rất nhiều nơi đang nhận làm mâm hoa quả cúng Rằm tháng Giêng. Một số cửa hàng trái cây làm mâm hoa và quả với giá bán lên tới gần 5 triệu đồng.

Công ty than chi gần 5 tỷ đồng mua cá song làm Rằm tháng Giêng

Giá trúng thầu cung cấp cá song ngày Rằm tháng Giêng cho Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV là 4,99 tỷ đồng, đã bao gồm VAT và toàn bộ chi phí cần thiết để thực hiện gói thầu.

Giá vàng hôm nay 5/2: Đến hạn chốt lời, sẽ có nhiều đợt bán ra?

Hôm nay 5/2, giá vàng thế giới lao dốc xuống mức thấp nhất 3 tuần sau khi báo cáo việc làm tại Mỹ được công bố. Các nhà phân tích cho biết, có thể có nhiều đợt bán ra hơn vào tuần tới.

Giá vàng giảm, một tuần lỗ ngay 1,4 triệu đồng/lượng

Sau tuần sôi động vía Thần Tài, giá vàng trong nước giảm. Nếu mua vàng từ đầu tuần, bán ra ở cuối tuần, người mua chịu khoản lỗ lên tới 1,4 triệu đồng/lượng.

Cận Rằm tháng Giêng, ngày chốt bán hết 3 tấn xôi ngũ sắc

Nhiều người quan niệm lễ quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng, nên những ngày này, xôi ngũ sắc là mặt hàng “đắt như tôm tươi”. Một chủ hàng làm đặc sản Tây Bắc dịp này bán hết 3 tấn/ngày.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được, phải hài hòa

Tại Hội nghị thúc đẩy sản xuất tiêu dùng trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu năm 2023 ngày 3/2 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Công Thương kiến nghị Chính phủ phê duyệt khung giá bán lẻ điện bình quân

Thành Công, Savico bội thu năm 2022 nhờ bán xe, VinFast chờ bùng nổ

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh xe ô tô bội thu trong năm 2022, ghi nhận doanh thu và lợi nhuận đạt kỷ lục. Tuy nhiên, khó khăn bắt đầu xuất hiện từ quý IV khi tín dụng thắt chặt và lãi suất tăng nhanh.

VietJet của tỷ phú Phương Thảo lần đầu báo lỗ, Vietnam Airlines nguy cơ hủy niêm yết

Vietnam Airlines và VietJet gặp khó khăn lớn trong năm 2022 do gánh nặng tài chính đè nặng với lãi suất cao và tỷ giá có lúc tăng vọt. Vietnam Airlines nguy cơ hủy niêm yết trong khi VietJet của nữ tỷ phú Phương Thảo không thoát lỗ.

Loạt thương nhân phân phối bị rút giấy phép, có lo thiếu xăng dầu?

Thương nhân phân phối xăng dầu có thể được mua từ nhiều thương nhân đầu mối. Nhưng khi gián đoạn nguồn cung xảy ra, hệ thống này không thể hiện được hết trách nhiệm trong đảm bảo hàng cho các cây xăng.