MobiFone sẽ có thêm các đầu số 0901 và 0931

Ngày 9/1, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng cho biết, Bộ đã phê duyệt việc cấp thêm dải số 1 cho đầu số 090 và 093 cho Tổng Công ty Viễn thông MobiFone.
MobiFone sẽ có thêm các đầu số 0901 và 0931 - ảnh 1

Như vậy sẽ có thêm 2 triệu đầu số di động 10 số là 0901xxxxxxx và 0931xxxxxxx của MobiFone sẽ được cung cấp ra thị trường trong nước.

Theo đánh giá từ các nhà mạng, hiện nay Việt Nam đã cấp ra nhiều đầu số điện thoại di động nhưng về cơ bản những đầu số như 090, 091 và 098 vẫn là các đầu số phổ biến, làm nên thương hiệu của các nhà mạng. Nếu có thể tận dụng được thêm hai dải số của mỗi đầu số (tương đương với 2 triệu thuê bao) sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà mạng di động phát triển thuê bao mới.

Trong năm 2014, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cấp dải số 0 và 1 cho các mạng đi dộng.

Theo đề nghị này, Công ty dịch vụ viễn thông (VinaPhone) và Công ty Thông tin di động Việt Nam (MobiFone) sẽ có thêm 8 triệu thuê bao di động 10 số để cung cấp cho người sử dụng. Cụ thể: MobiFone sẽ có thêm dải số 0900xxxxxx, 0901xxxxxx, 0930xxxxxx, 0931xxxxxx; Vinaphone sẽ có thêm dải số 0911xxxxxx, 0910xxxxxx, 0940xxxxxx, 0941xxxxxx.

Cũng trong năm 2014, Tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel) đã đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cho phép các mạng di động được sử dụng dải số 0 và 1 để đưa vào khai thác thương mại.

Nếu Bộ Thông tin và Truyền thông chấp thuận phương án này, Viettel sẽ có tới 6 triệu đầu số di động 10 số cung cấp cho thị trường với dải số: 0980xxxxxx, 0981xxxxxx, 0970xxxxxx, 0971xxxxxx, 0960xxxxxx, 0961xxxxxx. Mỗi nhà mạng nhỏ khác cũng sẽ có thêm khoảng 2 triệu đầu số 10 số để cung cấp ra thị trường.

Theo Cục Viễn thông của Bộ Thông tin và Truyền thông, nếu hai dải số 0 và 1 được dùng cho các đầu số mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp cho các mạng di động hiện nay (từ 090x đến 099x), ước tính thị trường di động sẽ có thêm 20 triệu thuê bao sử dụng đầu số 10 số.

Trần Phong

Doanh nghiệp Việt nỗ lực ‘mở lối đi riêng’ ở thị trường Hàn Quốc

Doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực ghi dấu ấn tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2025 với một số sản phẩm thực phẩm, đồ uống mới, mở lối đi riêng cho các dòng sản phẩm lần đầu “mang chuông đi đánh xứ người”.

Betrimex mở Trung tâm R&D nghiên cứu và phát triển ngành dừa tại TP.HCM

Trung tâm R&D hiện đại của ngành dừa sẽ giúp Betrimex thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược trở thành trung tâm đổi mới, nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo từ dừa.

SHB nhận giải Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam

Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

SHB dành 11.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp SME vay ưu đãi

Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) thông báo triển khai Chương trình ưu đãi lãi suất với quy mô 11.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ bổ sung nguồn vốn lưu động, đầu tư sản xuất kinh doanh và mua phương tiện vận tải.

SHB và dấu ấn tiên phong thành công trong triển khai nhận sáp nhập

SHB đã có những bước tiến trong quá trình nhận sáp nhập Habubank và tái cấu trúc, cùng với tầm nhìn dài hạn và chiến lược phát triển mạnh mẽ.

Tạo điều kiện để đưa kinh tế đêm ‘thăng hoa’

Với thế mạnh ẩm thực, văn hóa, Việt Nam cần chiến lược cụ thể cho kinh tế đêm, quy hoạch chi tiết sản phẩm, dịch vụ, trải nghiệm để sớm đưa kinh tế đêm thành một ngành kinh tế mũi nhọn.

Ra mắt dự án Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island tại Cát Bà

Sun Group vừa giới thiệu dự án “Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island”, tọa lạc tại “trái tim” Cát Bà - nơi thu trọn khung cảnh biển trời vịnh Lan Hạ. Dự án được phát triển dựa trên triết lý xanh, hài hòa với thiên nhiên.

SHB mở gói vay ưu đãi 16.000 tỷ hỗ trợ người trẻ mua nhà, lãi suất chỉ từ 3,99%

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp tín dụng hỗ trợ người trẻ (dưới 35 tuổi) mua nhà, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) triển khai gói cho vay ưu đãi với mức lãi suất được cho là hấp dẫn trên thị trường hiện nay.

Sun Group giới thiệu dự án Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island Cát Bà

Vị trí đắc địa cùng triết lý phát triển bền vững của dự án BĐS đầu tiên Sun Group giới thiệu ở Cát Bà kích hoạt khí thế của gần 2.000 chuyên viên kinh doanh, trong sự kiện “Kích hoạt kỷ nguyên Xanh” sáng 21/2 tại TP Hải Phòng.