Mở thêm 12 điểm bưu điện văn hóa xã tại Thành phố Hồ Chí Minh

Với thế mạnh là doanh nghiệp chủ lực trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ bưu chính, Bưu điện Việt Nam va Bưu điện TP.HCM đang tiếp tục xây dựng những quy trình, tiện ích khác nhằm đa dạng những tiện ích cung cấp đến người dân.
Mở thêm 12 điểm bưu điện văn hóa xã tại Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1

Người dân mua hàng tại Bưu điện văn hóa xã Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM

Hiện nay, ngoài các dịch vụ truyền thống điểm Bưu điện văn hóa xã đa dịch vụ còn cung cấp thêm những tiện ích khác như chuyển phát hồ sơ, thủ tục hành chính công, dịch vụ ngân hàng, chi trả lương hưu hay phân phối, bán lẻ hàng tiêu dùng….

Hiện thực hóa chủ trương này, ngày 29/6 Bưu điện TP.HCM đã tiến hành mở thêm 12 điểm Bưu điện Văn hóa xã đa dịch vụ tại các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, quận 12…. Việc triển khai mô hình này được kỳ vọng sẽ đáp ứng các nhu cầu hàng hóa hàng ngày của người dân tại địa phương.

Ông Trần Minh Tân – Phó chủ tịch UBND phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 cho biết việc điểm Bưu điện Văn hóa xã đa dịch vụ được mở tại đây đã giúp người dân tiếp cận các dịch vụ thông tin nhanh hơn, ngoài ra nó còn góp phần vào công tác cải cách thủ tục hành chính – công việc TP đang đẩy mạnh.

Mở thêm 12 điểm bưu điện văn hóa xã tại Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 2

Một số mặt hàng bày bán tại đây

Là một trong những người mua hàng sau khi khai trương, ông Nguyễn Việt Cường (ngụ phường Tân Chánh Hiệp) cho biết mình rất hài lòng với các loại sản phẩn có tại bưu điện. Ông cũng mong những điểm tương tự sẽ được mở nhiều hơn nữa để người dân không phải đi xa mỗi khi mua hàng.

Như vậy tính đến nay TP.HCM đã có 14 điểm Bưu điện văn hóa xã đa dịch vụ. Theo kế hoạch, đến năm 2017 TP sẽ có 39 điểm phục vụ người dân.

Mở thêm 12 điểm bưu điện văn hóa xã tại Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 3

12 điểm mới khai trương ngày 29/6

Nguyễn Cường

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.