Miền Trung: Không còn tàu cá ở vùng biển nguy hiểm do bão số 12

Theo báo cáo số 149 ngày 3/11 của Trung tâm PCLB miền Trung - Tây Nguyên (đóng tại Đà Nẵng), cả 44 tàu cá của ngư dân Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Bình Định đều đã rời khỏi vùng biển quần đảo Hoàng Sa đang rất nguy hiểm do chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 12.

Theo đó, trong số 18 tàu với 174 lao động của tỉnh Quảng Ngãi có 03 tàu đã vào bờ, 13 tàu với 108 lao động đang di chuyển ở phía Đông Nam quần đảo Hoàng Sa gần đến quần đảo Trường Sa và ở tọa độ 13,40 Bắc - 1140,010 Đông; 02 phương tiện đang chạy vào đảo Lý Sơn.

Miền Trung: Không còn tàu cá ở vùng biển nguy hiểm do bão số 12 - ảnh 1
Tàu cá của ngư dân miền Trung vào tránh trú bão tại âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng) - Ảnh: HC

11 tàu cá với 89 lao động của tỉnh Bình Định đang trên đường vào bờ và di chuyển xuống phía Nam thoát khỏi vùng nguy hiểm; còn 11 tàu cá với 89 lao động của Đà Nẵng cũng đã di chuyển lên khu vực bờ biển Hải Phòng, xuống khu vực Trường Sa và vào bờ.

Trung tâm PCLB miền Trung - Tây Nguyên cũng cho biết, các tỉnh, thành từ Quảng Bình đến Khánh Hòa đã thông báo, hướng dẫn cho 44.238 tàu với 178.031 lao động biết vị trí, hướng di chuyển bão số 12 để chủ động trú tránh. Tại Đà Nẵng, Ban quản lý Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang cho hay đã có khoảng 400 tàu thuyền của ngư dân Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi… vào neo đậu an toàn tại đây để tránh trú bão số 12.

Riêng về trường hợp tàu cá BĐ 95532 TS của ông Nguyễn Hữu Kha (ở xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) với 14 lao động phải thả trôi trên biển (Infonet đã đưa tin), Trung tâm PCLB miền Trung - Tây Nguyên cho biết đã được tàu BĐ 95013 TS lai dắt. Hiện hai tàu đang về gần đến cảng Cà Ná (Ninh Thuận). Trước đó, lúc 8h20 ngày 1/11, tàu cá BĐ 95532 TS đang hoạt động trên vùng biển cách đảo Phú Quý 135 hải lý về phía Đông Nam thì bị hỏng máy.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !