Mất tiếp nửa triệu, chiều mua vàng xuống dưới 39 triệu đồng

Trưa nay, giá vàng miếng SJC bất ngờ giảm tiếp 500.000 đồng chiều bán, xuống còn 39,5 triệu đồng, giá thu gom quay về 38,7 triệu đồng/lượng.

Sau khi mất gần 2 triệu đồng/lượng chiều thu gom và 1,4 triệu đồng chiều bán so với chốt phiên 15/4 vào buổi sáng, vàng miếng SJC tiếp tục giảm. 11h trưa, công ty Sài Gòn-SJC công bố mua bán tại 38,7-39,5 triệu đồng/lượng, giảm tiếp 300.000 đồng chiều mua và 500.000 đồng chiều bán so với giá đầu ngày.

Như vậy, so với hôm qua, mỗi lượng vàng đã để mất 2,2 triệu đồng chiều thu gom và 1,9 triệu đồng chiều bán. Dù thế, quy đổi theo giá quốc tế hiện tại là 1.348 USD/ounce, giá trong nước vẫn đắt hơn 5,5 triệu đồng/lượng. Chênh lệch này đã co hẹp gần 1 triệu đồng so với sáng - khi thị trường trong nước chờ thông tin trong bối cảnh kim loại này đã quay đầu giảm sâu về vùng 1.330 USD/ounce - mức giảm mạnh nhất trong lịch sử xét về giá trị tuyệt đối.

Theo các chuyên gia, tín hiệu giá nói trên sẽ là "áp lực" đối với Ngân hàng Nhà nước cũng như các doanh nghiệp sẽ tham gia đấu thầu trong phiên thầu 26.000 lượng vàng diễn ra sáng nay. Giá sàn đấu thầu do Ngân hàng Nhà nước công bố là 38,67 triệu đồng/lượng, thấp hơn 830.000 đồng so với thị trường bán ra. Mức này cũng thấp nhất trong số các mức sàn Ngân hàng Nhà nước đặt ra trước đó, rẻ hơn phiên đầu tiên hơn 5 triệu đồng.

Lúc 8h15 sáng, giá mở cửa tại công ty Sài Gòn-SJC để vàng miếng là 39-40 triệu đồng/lượng (mua-bán). So với chốt phiên hôm qua, chiều thu mua đã giảm 1,9 triệu đồng, còn chiều bán ra giảm mạnh 1,4 triệu. Chênh lệch mua bán nới rộng nhất trong lịch sử, lên tới 1 triệu đồng/lượng. Chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC do công ty Sài Gòn-SJC mua bán tại 40,9-41,4 triệu đồng/lượng, mất gần 1 triệu đồng mỗi chiều so với giá mở cửa. Sáng nay, mỗi lượng vàng tiếp tục để mất 1,5-2 triệu đồng, đưa kim loại này về mức thấp nhất trong vòng một năm trở lại đây. Trong 10 ngày, vàng miếng trong nước đã giảm 4,4 triệu đồng chiều mua và 3,55 triệu đồng chiều bán ra - mức giảm kỷ lục.

Giá vàng trong nước giảm mạnh được lý giải không phải do nguồn cung tăng lên, mà chịu ảnh hưởng của thị trường quốc tế. Phiên quốc tế, giá vàng có sự sụt giảm mạnh nhất trong lịch sử, khi để mất 120 USD/ounce và quay về vùng 1.330 USD. Các tín hiệu kém tích cực từ nền kinh tế Trung Quốc, Síp nâng giá trị của đồng USD, cộng thêm tác động từ làn sóng bán tháo khiến cho kim loại này lao dốc không phanh.

Lan Anh

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.