Mạo danh chủ đầu tư rao bán nhà "giá bèo" ở Tràng An Complex

Chủ đầu tư chưa làm lễ khởi công dự án, chưa mở bán và chưa có giá bán… nhưng nhiều trang website đã rao bán các căn hộ dự án Tràng An Complex với giá thấp hơn nhiều so với dự kiến của chủ đầu tư.

Dự án Tràng An Complex ở số 1 Phùng Chí Kiên (Cầu Giấy, Hà Nội) đang được nhiều trang mạng rao bán rầm rộ.

Ngạc nhiên, có trang rao bán suất ngoại rao còn được người rao bán cam kết giá rẻ hơn của chủ đầu tư từ 2,5 đến 3 triệu đồng mỗi mét vuông.

trong khi đó, một số trang khác rao bán suất ngoại giao chưa nêu giá bán cụ thể. 

Mạo danh chủ đầu tư rao bán nhà

Một rao bán căn hộ suất ngoại giao của dự án Tràng An Complex với cam kết rẻ hơn giá chủ đầu tư từ 2,5 - 3 triệu đồng/m2. Ảnh chụp màn hình website rao bán.

Thậm chí, có website còn công bố giá bán căn hộ tại dự án này ở mức từ 19,5 triệu đồng/m2 và còn công bố số điện thoại hotline để liên hệ và xem căn hộ mẫu.

Tuy nhiên, hầu như các rao bán này khá thiếu thông tin về tiến độ dự án, nếu có thì cũng khá chung chung như dự án đang triển khai và sẽ hoàn thành vào năm 2016.

Mạo danh chủ đầu tư rao bán nhà

Dù chủ đầu tư chưa mở bán dự án và cũng chưa có giá bán nhưng đã có website rao bán từ 19,5 triệu đồng/m2. Ảnh chụp màn hình website.

Trước việc rao bán dự án Tràng An Complex như trên, PV Infonet đã liên hệ với chủ đầu tư dự án là Công ty CP Đầu tư Dầu khí Toàn Cầu – GP.Invest để rõ sự việc.

Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc GP.Invest xác nhận: Đúng là Công ty đang triển khai xây dựng dự án Tràng An Complex ở số 1 Phùng Chí Kiên (Cầu Giấy).

Tuy nhiên, ông Hiệp khá bất ngờ về những thông tin mà PV cung cấp về việc rao bán dự án của đơn vị ông, bởi lẽ GP.Invest chưa mở bán cũng như công bố chính thức dự án.

“Đến ngày 24/1 tới đây, dự án Tràng An của chúng tôi mới chính thức công bố và làm lễ khởi công. Hiện chúng tôi chưa công bố việc mở bán nào, vì thế tất cả các thông tin rao bán căn hộ đều là của các nhà đầu tư mạo danh. Công ty chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm về những thông tin không chính thống được công bố trên các trang mạng”, ông Hiệp khẳng định.

Mạo danh chủ đầu tư rao bán nhà

Dự án Tràng An sẽ chính thức được chủ đầu tư khởi công vào ngày 24/1/2015 và sẽ mở bán vào tháng 5/2015. Ảnh: Minh Thư

Liên quan đến vấn đề giá bán căn hộ tại dự án được công bố trên mạng ở mức từ 19,5 triệu đồng/m2, ông Hiệp phản bác: “Không có chuyện đó! Chúng tôi hiện còn chưa chốt giá bán chính thức bởi theo kế hoạch đến tháng 5/2015 khi xây dựng xong móng công ty mới mở bán. Mức giá dự  kiến của dự án Tràng An ít nhất từ 30 triệu đồng/m2 trở lên vì sẽ hoàn thiện nội thất cơ bản cho căn hộ, chứ không có chuyện giá như mấy trang mạng đưa ra. Tháng 4 tới công ty mới công bố giá chính thức”.

Ông Hiệp cũng khẳng định: Công ty chỉ có một địa chỉ giao dịch mua bán căn hộ duy nhất tại Sàn giao dịch bất động sản GP.Invest tại số 1 Phùng Chí Kiên.

Dự án hoàn thành bàn giao nhà vào quý 1/2017, chứ không đúng như một số trang mạng quảng cáo dự án hoàn thành vào năm 2016.

Chia sẻ thêm với PV Infonet, vị Chủ tịch GP.Invest còn cho biết, khu đất để xây dựng dự án Tràng An này rộng 2,6 ha trước đây là đất của Nhà máy bánh kẹo Tràng An, nhưng đã được GP.Invest hợp tác với chủ đất để di chuyển nhà máy bánh kẹo đến một khu đất ở Quốc Oai để tiếp tục sản xuất. Còn khu đất tại số 1 Phùng Chí Kiên đã được chuyển đổi mục đích sử dụng của mảnh đất sang làm dự án tổ hợp chung cư cao cấp, thương mại, văn phòng Tràng An Complex.

Minh Thư

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.