Mang theo '4 vết thương', tàu Cảnh sát biển 2016 trở về an toàn

Bị 2 cú đâm va chí mạng và 4 lỗ thủng trong khi làm nhiệm vụ tại điểm nóng Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép, tàu CSB 2016 đã trở về an toàn mang theo các phóng viên, nhà báo vừa tác nghiệp tại đây.

Sau chuyến công tác có nhiều bão gió, nhiều lần bị tàu Trung Quốc cản trở, đặc biệt, 2 lần bị tàu Trung Quốc hung hãn đâm va, phun vòi rồng khiến thủng tàu, móp méo thân tàu, các chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam không hề nao núng vẫn khắc phục tình hình, bám trụ thực địa chờ lệnh. 

Được lệnh cập cảng sửa chữa và đưa đoàn nhà báo, phóng viên về bờ, tàu CSB 2016 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho phóng viên vừa tác nghiệp tại điểm nóng Hoàng Sa, nơi Trung Quốc ngang ngược đặt giàn khoan trái phép và ngông cuồng cản trở lực lượng chấp pháp của Việt Nam. 

Trở về với tâm trạng xúc động nghẹn ngào, trước sự quan tâm của đất liền, Thượng úy Nguyễn Quốc Huy, Chính trị viên tàu CSB 2016, đã bày tỏ quyết tâm sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, bám biển, bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Mang theo '4 vết thương', tàu Cảnh sát biển 2016 trở về an toàn - ảnh 1

Tàu CSB 2016 trở về cảng Sông Thu "chữa trị" sau 2 cú đâm va

Mang theo '4 vết thương', tàu Cảnh sát biển 2016 trở về an toàn - ảnh 2

Tâm trạng bồi hồi trở về đất liền của những chiến sĩ Cảnh sát biền dũng cảm.

Mang theo '4 vết thương', tàu Cảnh sát biển 2016 trở về an toàn - ảnh 3
Mang theo '4 vết thương', tàu Cảnh sát biển 2016 trở về an toàn - ảnh 4

Bạn đọc báo Tuổi trẻ tặng chiến tàu 150 triệu đồng

Mang theo '4 vết thương', tàu Cảnh sát biển 2016 trở về an toàn - ảnh 5

Một số nhà báo chụp ảnh lưu niệm

Mang theo '4 vết thương', tàu Cảnh sát biển 2016 trở về an toàn - ảnh 6

Vui mừng nhưng cũng bồi hồi lưu luyến chia tay với cảnh sát biển Việt Nam. Ảnh Đại tá Trần Văn Hậu, người phụ trách dẫn đoàn báo chí ra Hoàng Sa tác nghiệp (Hồng Chuyên)

Hồng Chuyên

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !