Mảng kinh doanh nào là “gà đẻ trứng vàng” cho FPT nửa năm qua?

Khối công nghệ đóng vai trò động lực tăng trưởng chính của FPT, nửa năm qua mảng kinh doanh này đã mang về doanh thu gần 7.000 tỷ đồng. Tất cả các thị trường nước ngoài đều có mức tăng trưởng doanh thu trên 26%

Công ty cổ phần FPT (mã chứng khoán: FPT) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019. Theo đó, nửa năm qua doanh thu của FPT tăng trưởng 22,2% đạt 12.492 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng 26,8% đạt 2.139 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. 

Lợi nhuận sau thuế và lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ lần lượt đạt 1.780 tỷ đồng và 1.418 tỷ đống, tăng 26,1% và 28,5% so với cùng kỳ năm trước. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) đạt 2.097 tỷ đồng, tăng 28%. Tỷ suất lợi nhuận tiếp tục được cải thiện, đạt 17,1%. 

Mảng công nghệ đang là "gà đẻ trứng vàng" cho FPT.

Đóng vai trò tăng trưởng chính của FPT, khối công nghệ ghi nhận doanh thu 6.964 tỷ đồng, tăng 27,6% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 855 tỷ đồng, tăng 44,4% so với cùng kỳ. Trong đó, doanh thu tại thị trường nước ngoài của khối này đạt 4.932 tỷ đồng, tăng 37,8%. 

Theo đại diện FPT, tất cả các thị trường nước ngoài đều có mức tăng trưởng doanh thu trên 26%, trong đó thị trường Mỹ đạt mức tăng trưởng doanh thu cao nhất, tăng 85,5% so với cùng kỳ. Mảng dịch vụ chuyển đổi số mang lại doanh thu 1.654 tỷ đồng, đóng góp 34% vào tổng doanh thu khối công nghệ tại thị trường nước ngoài. 

Sau nửa năm 2019, thị trường nước ngoài mang về doanh thu 5.208 tỷ đồng cho FPT, tăng 34%, lợi nhuận trước thuế đạt 802 tỷ đồng, tăng 36,1% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ trọng doanh thu và lợi nhuận trước thuế thị trường nước ngoài đóng góp lần lượt 42% và 38% kết quả hợp nhất của tập đoàn. 

Phương Anh Linh
Từ khóa: Công ty cổ phần FPT cổ phiếu FPT công nghệ chuyển đổi số kinh doanh của FPT doanh thu của FPT

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.