Mai bọc rêu trên thuyền độc mộc giá gần 300 triệu đồng ở Hà Nội

9 cây nhất chi mai "quy tụ" trên khúc gỗ lim hình con thuyền là một trong những sản phẩm nổi bật đang được bày bán nhân dịp Tết Nguyên đán ở chợ hoa Lạc Long Quân (Hà Nội).

Mai boc reu tren thuyen doc moc gia 300 trieu o Ha Noi anh 1

9 cây mai dáng uốn tựa những con rồng trên độc nhất một thân gỗ lim dài 4,5 m đang được bày bán tại chợ hoa Lạc Long Quân. Người chủ gọi tên tác phẩm này là “Nhất chi mai - Cửu long quy tụ”. Trước đó, anh trồng và tạo dáng cho cây ở Sa Pa, nơi có khí hậu lạnh và thổ nhưỡng đặc biệt, giúp cây dễ phát triển.

Mai boc reu tren thuyen doc moc gia 300 trieu o Ha Noi anh 2

Thân gỗ lim được đặt trên kệ (là một thân gỗ khác) cao khoảng 0,5 m. Lòng thân trũng, có hình dáng con thuyền, chứa đất, phân hữu cơ và các chất dinh dưỡng cần thiết đảm bảo sức sống cho 9 cây mai khi được bày bán nhiều ngày.

Mai boc reu tren thuyen doc moc gia 300 trieu o Ha Noi anh 3

Trên thân những cây mai, rêu xanh phủ kín, có đủ nụ, lộc lá và hoa. Nhất chi mai là dòng cây có dáng thanh mảnh, thường ra hoa đúng dịp Tết Nguyên đán. Hoa có màu đỏ trắng với vẻ đẹp nhẹ nhàng, mang lại sự may mắn trong năm mới.

Mai boc reu tren thuyen doc moc gia 300 trieu o Ha Noi anh 4

"Đây là tác phẩm tâm huyết và lớn nhất từ trước đến giờ tôi từng thực hiện. Những năm trước, tôi đã làm nhiều tác phẩm kiểu này nhưng loại cao nhất cũng chỉ đến 50 triệu đồng", người chủ tác phẩm này cho biết.

Mai boc reu tren thuyen doc moc gia 300 trieu o Ha Noi anh 5

Mất 1 năm vừa lên ý tưởng, vừa thực hiện và chăm sóc tỉ mỉ, “Nhất chi mai - Cửu long quy tụ” mới hoàn thành. Giá cho thuê của chậu cây này là 200 triệu đồng, nếu mua đứt là gần 300 triệu đồng.

Mai boc reu tren thuyen doc moc gia 300 trieu o Ha Noi anh 6

"Dù không rõ đây là loài hoa gì nhưng khi thấy, tôi vẫn nán lại để chụp vài bức ảnh. Nhìn chậu cây hoành tráng thế này, tôi rất tò mò về giá của nó", Ngô Phương Thảo (quận Ba Đình) nói.

Mai boc reu tren thuyen doc moc gia 300 trieu o Ha Noi anh 7

"Năm ngoái, nhà tôi cũng có mua một chậu về chơi Tết nhưng chỉ là cây đơn. Tác phẩm này đúng là rất kỳ công và bắt mắt nhưng với giá vài trăm triệu tôi nghĩ sẽ khó có khách thuê, chưa nói đến mua đứt", chị Ngân (quận Thanh Xuân) chia sẻ.

Mai boc reu tren thuyen doc moc gia 300 trieu o Ha Noi anh 8

Bên cạnh “Nhất chi mai - Cửu long quy tụ”, một số chậu mai khác có giá từ 5-15 triệu đồng tuỳ kích thước cây.

Chân gà Đông Tảo, phi lê cá hồi, thịt bò nhập... vào giỏ quà Tết 2022

Chân gà Đông Tảo, phi lê cá hồi, thịt bò nhập... vào giỏ quà Tết 2022

Có giá từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng, các hộp quà Tết được thiết kế từ thịt bò Wagyu Nhật Bản, thịt bò Hukobe Úc, cá hồi, chân gà Đông Tảo... rất thiết thực, được các công ty thực phẩm bán ra Tết này

Theo zingnews.vn

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.

VietinBank cho vay doanh nghiệp trả nợ trước hạn ngân hàng khác

Doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn tại VietinBank để trả nợ trước hạn ngân hàng khác được hưởng mức lãi suất đặc biệt ưu đãi, chỉ từ 6,0%/năm.

Ngân hàng VPBank đẩy nhanh quy trình cấp vốn online cho doanh nghiệp SME

VPBank tiếp tục củng cố vị thế là ngân hàng tiên phong khi hoàn thiện hệ sinh thái tài chính số khép kín, mang đến cho khách hàng doanh nghiệp SME trải nghiệm số hóa hoàn toàn: từ khâu phê duyệt, giải ngân và sau giải ngân.

Xuất khẩu tôm hùm sang Trung Quốc tạm dừng chưa rõ lý do

Liên quan đến việc xuất khẩu tôm hùm bông phải tạm dừng, Bộ NN-PTNT đã có văn bản gửi phía hải quan Trung Quốc để làm rõ. Tuy nhiên, cơ quan này chưa thu xếp làm việc theo đề xuất.

Agribank tiếp tục giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng phục hồi sau dịch Covid-19

Từ ngày 1/11 - 31/12/2023 Agribank tiếp tục thực hiện giảm lãi suất cho vay để đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh trong giai đoạn phục hồi sau dịch Covid-19.

Dừng chuẩn hóa thông tin thuê bao di động qua hình thức online

Cục Viễn thông (BộTT&TT) vừa có văn bản gửi các nhà mạng, thông báo dừng thử nghiệm triển khai chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trực tuyến.

Phú Quốc - điểm đến của những thương hiệu khách sạn cao cấp hàng đầu

Hấp dẫn hàng loạt thương hiệu nghỉ dưỡng “đình đám” của thế giới tìm về, Phú Quốc đang trên con đường rộng, để đi tới vị thế một hòn đảo nghỉ dưỡng sang trọng.

Định hướng phát triển bền vững của Vinamilk trên thị trường quốc tế

Định hướng phát triển bền vững với mô hình sản xuất xanh, thân thiện môi trường là yếu tố quan trọng giúp Vinamilk có “tấm vé thông hành” xuất khẩu ra quốc tế.

VietinBank ưu đãi tới 100 triệu đồng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Khách hàng DN VietinBank có cơ hội nhận thưởng tới 100 triệu đồng khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại phục vụ cho thanh toán cho hợp đồng xuất nhập khẩu đồng ngoại tệ, giá trị giao dịch từ 200.000 USD.