Lương giám đốc Cty thoát nước 2,6 tỷ: Họp báo làm rõ chuyện

"Những thông tin liên quan đến thắc mắc về chế độ tiền lương của công ty sẽ được trả lời đầy đủ tại buổi họp báo" bà Nguyễn Thị Giáng Hương, Phó phòng quan hệ cộng đồng  Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TPHCM, cho biết trong cuộc trao đổi với PV Infonet vào chiều ngày 27/8. .

Theo bà Nguyễn Thị Giáng Hương, để thông tin được chính xác, đồng nhất, công ty sẽ tổ chức họp báo trong khoảng thời gian 1 đến 2 ngày tới. 

Trong cuộc gặp này bà Hương cũng từ chối trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề lương bổng của công ty và khẳng định, để thông tin được chính xác, đồng nhất công ty sẽ tổ chức họp báo trong khoảng thời gian 1 đến 2 ngày nữa.

Cũng theo bà Hương, trong buổi họp báo này, những thông tin liên quan đến thắc mắc về chế độ tiền lương của công ty sẽ được trả lời đầy đủ.

Lương giám đốc Cty thoát nước 2,6 tỷ: Họp báo làm rõ chuyện - ảnh 1
Công nhân Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị đang xử lý một "hố tử thần" vào ngày 29/6/2013

Trong khi đó một số vị đại biểu HĐND TP, cũng từ chối đưa ra bình luận về thông tin mới được công khai trên các phương tiện truyền thông.

Trả lời PV Infonet, đại biểu Thi Thị Tuyết Nhung Phó Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP cho biết bà mới chỉ được tiếp xúc thông tin qua báo chí nên chưa thể đưa ra bình luận.

Cùng quan điểm này đại biểu Lâm Thiếu Quân tỏ ra thận trọng, ông cho biết do chưa có tài liệu chính thức nên: “Hiện tại vẫn chưa biết số tiền đó (mức lương được cho là quá cao của 4 vị giám đốc - PV) là lương, thưởng hay từ những dự án khác”.

Trước đó, theo kết luận của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà thì trong năm 2012, Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TPHCM đã trả lương cho Giám đốc số tiền là 2,6 tỷ đồng, Chủ tịch Hội đồng thành viên 1,6 tỷ đồng, Kế toán trưởng 1,67 tỷ đồng, Phó giám đốc 969 triệu đồng.

Còn tại Công ty TNHH một thành viên Chiếu sáng công cộng TP HCM, lương Giám đốc là 2,2 tỷ đồng, Chủ tịch Hội đồng thành viên 2,4 tỷ đồng, Phó giám đốc 1,9 tỷ đồng và Kế toán trưởng 1,7 tỷ đồng.

Con số tại Công ty TNHH một thành viên Công trình giao thông Sài Gòn là 856 triệu đồng tiền lương cho Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên 853 triệu đồng, Phó giám đốc 584 triệu đồng và Kế toán trưởng 716 triệu đồng mỗi năm

Tại Công ty công viên Cây xanh, lương Giám đốc cũng lên tới 759 triệu đồng, Chủ tịch Hội đồng thành viên 691 triệu đồng, Phó giám đốc 609 triệu đồng và Kế toán trưởng được 655 triệu đồng.

Mức lương của những chức danh được đề cập tại các công ty trên đều gấp nhiều lần mức lương của người lao động.

Cũng theo bản kết luận này, thì Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị và Công ty TNHH một thành viên Công trình giao thông Sài Gòn đã có thêm những sai phạm về luật lao động khi ký hợp đồng mùa vụ với thời hạn dưới 3 tháng với các công nhân lao động thường xuyên, và ký hợp đồng có thời hạn với những công nhân đủ điều kiện ký hợp động không xác định thời hạn.

Nguyễn Cường

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.