Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” cung cấp bộ thực đơn hơn 2.000 món ăn và nhiều chức năng hữu ích khác. 

 Bà Nguyễn Hoàng Uyên - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An 
 Cán bộ y tế tỉnh Long An tham gia tập huấn

Cụ thể, phần mềm cung cấp bộ thực đơn hơn 2.000 món ăn cân bằng dinh dưỡng, ngon miệng, được phát triển theo từng giai đoạn thai kì và sau sinh, với công thức chế biến chi tiết, đơn giản. Người dùng không cần tốn nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng hàng ngày cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi. 

Ngoài ra, phần mềm còn có thêm nhiều chức năng hữu ích khác như: công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, công cụ kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại, nội dung tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và các thông tin bổ ích khác. 

 Hành trình chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé với phần mềm

Hiện phần mềm đang được đăng tải và sử dụng miễn phí tại địa chỉ website www.dinhduongmevabe.com.vn

Đại diện công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ: “Công ty chúng tôi đã công bố ‘mục đích tồn tại’ là ‘góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị’, trong đó chúng tôi chú trọng triển khai các sáng kiến đóng góp dinh dưỡng, giảm tác động môi trường cũng như không ngừng cung cấp những sản phẩm chất lượng cho người Việt”.  

Học sinh thưởng thức bữa trưa theo thực đơn dự án Bữa ăn học đường của Công ty Ajinomoto Việt Nam

Bên cạnh chương trình dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em, Ajinomoto Việt Nam cũng đang triển khai Dự án Bữa ăn học đường và Dự án phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP), với mục tiêu đóng góp vào xây dựng hệ thống dinh dưỡng, đưa ra những giải pháp có tính lâu dài để phát triển dinh dưỡng và sức khỏe cho người Việt. 

 Hạt nêm Aji-ngon® Heo có thành phần chiết xuất xương thịt hầm 

Là thương hiệu lâu đời với người tiêu dùng Việt với sản phẩm bột ngọt, ngày nay Ajinomoto Việt Nam mở rộng đa dạng sản phẩm đến 35 chủng loại thực phẩm, đồ uống. Sản phẩm hạt nêm Aji-ngon® Heo của công tyi thành phần chiết xuất xương thịt hầm, được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Ajinomoto Long Thành, theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản. Cùng nhiều sản phẩm giá trị gia tăng như: thức uống hòa tan Blendy®, thức uống giấm gạo Vtox…

Thanh Hà

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Vì sao người trẻ tuổi lại bị rụng tóc nhiều?

Ngoài hóa chất, thói quen cột chặt tóc, những yếu tố nào khiến một số người chưa đến tuổi trung niên đã bị rụng nhiều tóc?

'Mắc sốt xuất huyết, tôi tưởng mình không qua khỏi'

So với mọi năm, dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội có xu hướng gia tăng bất thường, nhiều bệnh nhân phải nhập viện.

Vì sao trời nắng nóng tác động mạnh đến sức khỏe tim mạch?

Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải những vấn đề sức khỏe, đặc biệt đối với những người mắc bệnh mạn tính, bao gồm bệnh về tim mạch.

TP.HCM cần trên 1,7 triệu liều vắc xin tiêm chủng mở rộng

Theo rà soát nhu cầu năm nay và nửa đầu năm 2024, TP.HCM cần hơn 1,7 triệu liều của 12 loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

Viện phí điều chỉnh như thế nào khi tính theo mức tăng của lương cơ sở?

Nếu điều chỉnh viện phí theo mức lương cơ sở mới là 1,8 triệu đồng, tỷ lệ tăng bình quân của giá khám chữa bệnh là 5%.

Người đàn ông Hà Nội gặp nạn vì nồi áp suất bất ngờ phát nổ

Nồi áp suất đang nấu bất ngờ phát nổ khiến người đàn ông ở Hà Nội bỏng nặng nhiều vùng trên cơ thể, gãy xương chày.

TP.HCM có hơn 7.000 cơ sở thẩm mỹ, tại sao ngành y tế chỉ quản lý 15%?

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, trong hơn 7.000 cơ sở cung ứng dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn, ngành y tế chỉ có chức năng thẩm định và cấp phép cho gần 600 cơ sở.

Đang cập nhật dữ liệu !