Long An quyết cưỡng chế, kê biên tài sản Dự án giải trí “số 1 Đông Nam Á”

Ngày 25/10, thông tin từ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An cho hay, cơ quan này đang tiến hành các bước để tiếp tục cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản với dự án Happyland, huyện Bến Lức, Long An.

Dự án khu phức hợp giải trí Happyland bị cưỡng chế kê biên tài sản là để thi hành theo bản án của toà án, dự án này do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển Phú An (Công ty Phú An) làm chủ đầu tư. Được biết, Công ty Phú An trực thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn Khang Thông.

Đại diện Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An cho biết, tài sản cưỡng chế kê biên ở dự án khu phức hợp giải trí Happyland là toàn bộ tài sản sẽ hình thành trong tương lai trên 86,4ha đất trong khu công nghiệp ở xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, Long An. Ngoài ra, còn có quyền sử đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất với tổng diện tích 74ha.

Sau hơn 3 năm khởi công, nhiều hạng mục tại dự án khu phức hợp giải trí "số 1 Đông Nam Á" vẫn bỏ hoang, dang dở. (Ảnh: Tấn Lợi - Báo Người Tiêu Dùng).

Trước đó, vào tháng 5/2017, Cục Thi hành án dân sự Long An đã lên kế hoạch cưỡng chế thi hành án để kê biên tài sản đối với chủ đầu tư dự án Happyland, tức Công ty Phú An.

Việc cưỡng chế này xuất phát từ uỷ thác của Cục Thi hành án dân sự TP.HCM trong việc thi hành bản án của Công ty Phú An cho khoản nợ 1.800 tỷ đồng đối với các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.

Sau đó, lãnh đạo Công ty Phú An đã có đơn xin tạm hoãn cưỡng chế thi hành án trong hai tháng để doanh nghiệp thu xếp, tìm kiếm đối tác chuyển nhượng cổ phần. Đến đầu tháng 9, công ty này lại xin hoãn lần nữa.

Qua xem xét, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An nhận thấy chủ đầu tư dự án khu phức hợp giải trí Happyland không có khả năng thanh toán nợ nên quyết định tiến hành các bước để cưỡng chế thi hành án.

Dự án Khu phức hợp giải trí Happyland được khởi công năm 2011, dự kiến hoàn thành sau 3 năm và được quảng bá là khu giải trí có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á. 

Theo thiết kế, dự án này được xây dựng trên khu đất rộng 350ha, dài 3,7km dọc theo sông Vàm Cỏ Đông… sẽ có các công trình giải trí quy mô như lâu đài rượu, phim trường, Disneyland, khách sạn 5 sao… với tổng kinh phí đầu tư ban đầu lên đến 2,2 tỷ USD.

Tuy vậy, sau hơn 3 năm khởi công, nhiều hạng mục tại dự án vẫn chưa hoàn thiện, thậm chí chưa xây dựng. Đến nay chỉ có trường đua xe mô tô, xe cào cào, ô tô rally… là đã đi vào hoạt động từ năm ngoái. 

Phương Anh Linh

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.