Lợi nhuận hợp nhất sụt giảm, Công ty mẹ Kido lỗ hơn 11 tỷ đồng

Theo Báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm 2018 của CTCP Kinh Đô (Kido), tổng doanh thu của công ty đạt 3.842 tỷ đồng, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, doanh thu từ hoạt động tài chính giảm mạnh 85% còn 88 tỷ đồng; lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh giảm mạnh 87% còn 67 tỷ đồng; chi phí quản lý doanh nghiệp tăng 33% lên 208 tỷ đồng.

Tổng lợi nhuận sau thuế hợp nhất 6 tháng đầu năm của Kido sụt giảm mạnh 88% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 47,70 tỷ đồng. Đáng chú ý, lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ âm 11,28 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm ngoái lãi 410 tỷ đồng.

Kido được biết đến là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, kem, dầu ăn, đồ uống, và bất động sản. Nhất là trong lĩnh vực dầu ăn, Kido đã thâu tóm một loạt doanh nghiệp cùng ngành để thống lĩnh thị trường dầu ăn trong nước.

Tính đến 30/6/2018, Kido sở hữu cổ phần chi phối tại các công ty con gồm:

65% cổ phần tại CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido (KDF); 75,73% cổ phần tại Công ty Thương mại và Hợp tác quốc tế Hà Nội (HTIC); 100% cổ phần tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kido (KTS); 100% cổ phần tại Công ty TNHH MTV Thực phẩm Kido (KidoFood); 75,44% cổ phần tại CTCP Dầu thực vật Tường An; 51% cổ phần tại Tổng Công ty công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex); 51,05% cổ phần tại CTCP Bao bì dầu thực vật (VPK); 100% cổ phần tại Công ty TNHH MTV Quốc tế Nhất Hảo.

Kido cũng sở hữu cổ phần tại các công ty liên doanh, liên kết gồm:

50% cổ phần tại CTCP Đầu tư Lavenue; 50% cổ phần tại Dabaco Food; 24% cổ phần tại Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân (Calofic); 40% cổ phần tại Công ty TNHH Mỹ phẩm LG Vina; 49% cổ phần tại Công ty Dầu ăn Golden Hope Nhà Bè.

Nắm giữ cổ phần chi phối tại Kido là nhóm doanh nhân gốc Hoa do Chủ tịch HĐQT Trần Kim Thành và người nhà sở hữu. Em trai ông Trần Kim Thành là ông Trần Lệ Nguyên giữ vai trò Phó Chủ tịch HĐQT.

Tập đoàn Kido được sáng lập bởi nhóm cổ đông là 2 cặp vợ chồng người Hoa gồm: ông Trần Kim Thành (Chủ tịch HĐQT) và vợ là Vương Bửu Linh (thành viên HĐQT); ông Trần Lệ Nguyên (Phó Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ) và vợ là Vương Ngọc Xiểm (thành viên HĐQT).

Hiền Anh

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.