Lợi nhuận 759 tỷ đồng của FPT đến từ đâu?

Kết quả kinh doanh 4 tháng đầu năm 2017 của Công ty cổ phần FPT (mã CK: FPT) vừa công bố cho thấy nhiều tín hiệu khả quan.

Theo đó, doanh thu hợp nhất của tập đoàn đạt 12.975 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế của FPT trong 4 tháng đầu năm 2017 ghi nhận ở mức 759 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2016.

Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ và lãi cơ bản trên mỗi cổ phiếu (EPS) tương ứng 581 tỷ đồng và 1.264 đồng, tăng 15%.

Hai lĩnh vực chủ yếu đóng góp cho sự tăng trưởng lợi nhuận của FPT đó là viễn thông và công nghệ, chiếm 75% tổng lợi nhuận của toàn công ty. Lợi nhuận trước thuế của hai mảng kinh doanh chiến lược này tăng so với cùng kỳ là 20% đối với viễn thông và 45% với công nghệ.

Lợi nhuận 759 tỷ đồng của FPT đến từ đâu? - ảnh 1

Viễn thông và công nghệ là hai lĩnh vực đóng góp lớn vào sự tăng trưởng lợi nhuận của FPT.

Trong khi đó, khối phân phối và bán lẻ cũng đạt kết quả tốt khi hoàn thành trên 100% kế hoạch doanh thu lẫn lợi nhuận trước thuế. Tại thị trường nước ngoài, FPT đạt doanh thu 1.963 tỷ đồng (tăng 16% cùng kỳ) và ghi nhận mức lợi nhuận trước thuế 284 tỷ đồng (tăng 15%).

Trước đó, ngày 8/5/2017 FPT thông báo về ngày đăng ký cuối cùng trả cổ tức còn lại năm 2016 bằng tiền với tỷ lệ 10%, tức cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận 1.000 đồng. Công ty chốt danh sách đăng ký vào ngày 26/5/2017 và thực hiện ngày 9/6/2017.

Bên cạnh đó, HĐQT FPT cũng đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2016 cho cổ đông với tỷ lệ 15%, tức cổ đông sở hữu 20 cổ phiếu sẽ được nhận 3 cổ phiếu mới. Như vậy, FPT sẽ phát hành 69,2 triệu cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông lần này. 

Phương Anh Linh

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.