Loạt ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm: Ngân hàng nào trả lãi cao nhất?

Nhiều ngân hàng thông báo tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm ở các kỳ hạn nhằm huy động vốn cho cuối năm.

Mới đây, ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa có thông báo triển khai chương trình tri ân khách hàng, dành cho sản phẩm tiết kiệm bậc thang theo số tiền với lãi suất hấp dẫn.

Theo đó, từ 5/7-5/10/2019 các khách hàng mở mới sổ tiết kiệm bậc thang theo số tiền tại quầy giao dịch SHB trên toàn quốc với kỳ hạn 9 tháng sẽ được hưởng mức lãi suất hấp dẫn lên tới 8,2%/năm.

Theo khảo sát trên thị trường, đây là ngân hàng có mức lãi suất tiết kiệm cao nhất ở kỳ hạn 9 tháng.

VPBank cũng công bố biểu lãi suất mới, áp dụng từ ngày 4/7. Lãi suất cao nhất khi gửi tại quầy ở ngân hàng này tăng lên 8%/năm ở kỳ hạn 24 tháng, cao hơn 0,2% so với trước đó. Với các sản phẩm đặc biệt như tiết kiệm phát lộc thịnh vượng, lãi suất cao nhất lên tới 8,4%/năm đối với kỳ hạn 24 tháng.

Eximbank cũng đã điều chỉnh tăng lãi suất huy động ở các kỳ hạn, áp dụng từ ngày 5/7. Cụ thể, mức lãi suất tiền gửi kỳ hạn từ 6-9 tháng tăng lên 7,7%/năm, tăng khoảng 0,1% so với biểu lãi suất trước. Tại các kỳ hạn 15-24-36 tháng, lãi suất tiền gửi là 8% nhưng nếu khách hàng tham gia chương trình “Tri ân khách hàng” thì lãi suất lên tới 8,3- 8,4%.

NamABank công bố biểu lãi suất mới áp dụng từ 19/7. Theo đó, lãi suất gửi tại quầy ở kỳ hạn 25 tháng – 36 tháng đồng loạt tăng mạnh từ 7,4% lên mức 7,9%/năm. Các kỳ hạn từ 14 tháng – 23 tháng cũng tăng lên mức 7,7-7,8%/năm. Đặc biệt, lãi suất kỳ hạn 24 tháng cao nhất ở mức 8,45% nhưng chỉ áp dụng với khoản tiền gửi từ 500 tỷ đồng trở lên.

Techcombank cũng đưa ra biểu lãi suất huy động mới áp dụng từ ngày 5/7. Một số kỳ hạn được điều chỉnh tăng lãi suất như kỳ hạn 24 tháng tăng 0,1% lên mức 7,1%. Kỳ hạn 18 tháng, lãi suất 7-7,1%.

BIDV cũng vừa áp dụng biểu lãi suất mới từ 9/7/2019. Theo đó, lãi suất kỳ hạn 12 tháng tăng 0,1% so với tháng 6, từ 6,9% lên mức 7%/năm. 

Tổng giám đốc một ngân hàng thương mại cho biết đợt tăng lãi suất đợt này nhằm đón đầu cơ hội kinh doanh tiếp tục khởi sắc trong các tháng cuối năm, hiện các ngân hàng trên thị trường đang đẩy mạnh huy động vốn, đặc biệt là các kỳ hạn dài.

Thị trường cũng ghi nhận mức chênh lệch khá lớn lãi suất huy động giữa các ngân hàng. Hiện một số ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank, niêm yết lãi suất huy động ở mức thấp. Lãi suất ở kỳ hạn 9 tháng chỉ ở mức 5,5%, ở kỳ hạn 12 tháng, lãi suất cũng chỉ ở mức 6,8%.

Còn theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước hiện, lãi suất huy động bằng VND phổ biến ở mức 0,5-1%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 4,5-5,5%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 5,5-6,5%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; kỳ hạn trên 12 tháng ở mức 6,6-7,3%/năm.

Mặt bằng lãi suất cho vay VND phổ biến ở mức 6,0-9,0%/năm đối với ngắn hạn; 9,0-11%/năm đối với trung và dài hạn.

Diệu Thùy
Từ khóa: lãi suất huy động lãi suất tiết kiệm tiền gửi tăng lãi suất gửi tiết kiệm lãi suất lãi suất ưu đãi ngân hàng

Giá chung cư có giảm khi hàng trăm dự án nhà ở xã hội đang đầu tư?

Với quy mô hàng trăm dự án nhà ở xã hội đang xây dựng và chờ thủ tục đầu tư, mục tiêu đạt 1 triệu căn nhà ở xã hội giai đoạn 2021 - 2030 liệu giá nhà, đặc biệt là giá chung cư ở các khu đô thị lớn có giảm xuống so với hiện nay không?

Chẳng cần làm gì, doanh nghiệp này 'ngồi không' cả năm cũng thu 700 tỷ từ đền bù đất

Với mảng kinh doanh chính là trồng cây cao su tự nhiên, năm 2022 CTCP Cao su Phước Hoà (PHR) thu về xấp xỉ 700 tỷ đồng từ đền bù đất, thế nhưng giá cổ phiếu PHR lại giảm mạnh nhất so với các công ty cùng ngành.

Áp lực bán mạnh, chứng khoán quay lại vùng giá trước dịch Covid-19?

Thanh khoản vẫn duy trì ở mức dưới trung bình 50 phiên, cho thấy dòng tiền còn dè dặt và áp lực cung vẫn đang chi phối thị trường.

Giải mã sức hấp dẫn từ Shophouse khối đế The Matrix One

Sở hữu nhiều ưu thế vượt trội tại Dự án đã đi vào hoạt động cùng tiềm năng khai thác cho thuê, kinh doanh đa dạng, shophouse khối đế The Matrix One với chính sách bán hàng hấp dẫn mở ra nhiều cơ hội đầu tư cho chủ sở hữu và các nhà kinh doanh tài ba.

Khó khăn bủa vây các doanh nghiệp dệt may, giá cổ phiếu giảm mạnh

Kể từ đầu năm 2022, cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp dệt may giảm giá mạnh. Bức tranh kinh doanh của ngành dệt may từ nay đến cuối năm còn khó khăn

Ông Huỳnh Văn Thòn sở hữu khối tài sản như thế nào tại Lộc Trời?

Tập đoàn Lộc Trời của doanh nhân Nguyễn Văn Thòn tiền thân là CTCP Bảo vệ thực vật An Giang, là nhà sản xuất và kinh doanh thuốc trừ sâu lớn của Việt Nam và là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu gạo lớn...

Đánh thuế sở hữu 'căn nhà thứ 2', giá nhà ở thành phố Kyoto đang tăng cao

Thành phố Kyoto sẽ tăng thuế với những ngôi nhà không có người ở nhằm thúc đẩy chủ nhà bán bớt hoặc cho thuê.

Shophouse Imperia Grand Plaza Đức Hoà “khuấy đảo” thị trường BĐS phía Nam

Trong bối cảnh “đói cung”, thị trường bất động sản phía Nam chứng kiến sự khuynh đảo của một số dự án mới. Điển hình tại Long An, Imperia Grand Plaza Đức Hoà đang trở thành tâm điểm với chính sách đòn bẩy tài chính ưu việt.

Chủ tịch quận Cầu Giấy: 'Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ'

Tại Hội nghị gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn quận Cầu Giấy diễn ra sáng 6/10, ông Bùi Tuấn Anh – Chủ tịch quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: 'Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ'.

Giá bất động sản hiện mới chỉ 'cắt lãi', chưa phải ‘cắt lỗ’

Giá bất động sản từ năm 2020 đến 2021 tăng ít nhất 50%. Nếu nhà đầu tư mua ở thời điểm năm 2021 vẫn có lời. Do đó, nói “cắt lỗ” cũng không đúng mà chỉ là đang cắt trên lãi; chưa cắt vào gốc.