Liên lạc được tàu cá và 7 ngư dân mất tích gần 1 ngày trên biển

Gần 1 ngày mất tích trên biển, tàu cá và 7 ngư dân đã nhận được hướng dẫn vào bờ trú bão số 12.

Ngày 4/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Thuận cho biết, đơn vị này đã liên lạc được với tàu cá cùng 7 ngư dân bị mất tích gần 1 ngày trên biển.

Tàu bị mất liên lạc mang số hiệu NT 91269 TS do ông Tô Minh Thanh ngụ Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận làm thuyền trưởng.

Bộ đội Biên phòng hỗ trợ ngư dân đưa tàu thuyền vào bờ tránh bão. (Ảnh: Báo Biên phòng)

Theo thông tin ban đầu, ngày 21/10 tàu của ông Thanh có 7 thuyền viên di chuyển ra vùng biển thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đánh bắt hải sản. Nhận được tin bão số 12 đang tiến vào, ông Thanh đã chủ động đưa tàu vào trú bão ở khu vực giàn khoan DK1.

Trước khi mất liên lạc vào chiều 3/11, tàu ông Thanh tiếp tục đánh bắt hải sản ở vùng biển Kiên Giang. Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận đã đề nghị Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn khu vực III và khu vực IV hỗ trợ việc tìm kiếm tàu cá nói trên.

Đến ngày 4/11, cơ quan chức năng đã liên lạc được với tàu cá của ông Thanh, đồng thời hướng dẫn tàu này di chuyển vào bờ tránh bão.

Theo Đại tá Nguyễn Quang Huỳnh, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Thuận, nhận định mức độ nguy hiểm của cơn bão số 12 có thể gây ra cho nhân dân trên các địa bàn nguy hiểm thuộc khu vực biên giới biển, đơn vị đã chỉ đạo các đồn Biên phòng tổ chức tiếp nhận 132 hộ/530 nhân khẩu và 150 ngư dân từ các đại phương khác tránh trú bão tại các đơn vị.

Phương Nam

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !