Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa diễn ra vào cuối tháng 4

Ngày 16/4, ông Nguyễn Tăng Bính - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Quảng Ngãi đã gặp mặt với các chủ doanh nghiệp, tiểu thương của thành phố để thông báo Kế hoạch và chương trình tổ chức Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa và Tuần Văn hóa biển đảo Quảng Ngãi năm 2013, sẽ diễn ra tại huyện Lý Sơn và thành phố Quảng Ngãi từ ngày 25-29/4.


Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa diễn ra vào cuối tháng 4 - ảnh 1
Lễ khao lề tế lính Hoang Sa tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). (Ảnh: Thanh Long/TTXVN)

Đại diện các công ty dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, các hãng xe taxi, các siêu thị... trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi đã đưa ra một số ý kiến về tình trạng các loại xe du lịch trên 10 chỗ ngồi không được vào thành phố. Nhiều tuyến đường của thành phố hiện nay cắm biển cấm đậu, cấm đỗ xe. Việc các khách sạn đăng ký mua vé cho du khách ra đảo Lý Sơn còn gặp nhiều khó khăn.

Một số doanh nghiệp và tiểu thương ở thành phố Quảng Ngãi đề nghị lãnh đạo thành phố Quảng Ngãi phối hợp với các cơ quan thông tin truyền thông quảng bá rộng rãi hơn sự kiện này đến với các tầng lớp nhân dân để mọi người dân có thể tham gia. Họ còn đề nghị tỉnh Quảng Ngãi phát hành bản đồ du lịch tỉnh Quảng Ngãi để du khách đến Quảng Ngãi không chỉ tham gia lễ hội mà còn chọn những điểm tham quan du lịch.

Các cơ quan, đơn vị chức năng của thành phố đã trao đổi, giải đáp cụ thể từng vấn đề còn vướng mắc để các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, tiểu thương cùng phối hợp thực hiện tốt hơn. Thông qua trao đổi, hầu hết các doanh nghiệp cho biết sẽ cùng thành phố thực hiện tốt nhất việc đón du khách, phục vụ chu đáo việc ăn, nghỉ, bán các mặt hàng đặc sản của Quảng Ngãi với giá hợp lý. Các siêu thị có chương trình khuyến mãi, nhất là các mặt hàng đặc sản như kẹo gương, đường phèn, đường phổi, cá bống sông Trà. Công an thành phố tạo mọi điều kiện để tất cả các xe du lịch vào thành phố bình thường.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính khẳng định chương trình Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa và Tuần Văn hóa biển đảo Quảng Ngãi năm 2013 sẽ được tỉnh tổ chức lớn nhất từ trước đến nay. Đây là cơ hội để tỉnh nói chung, thành phố Quảng Ngãi nói riêng quảng bá về hình ảnh, đất nước, con người Quảng Ngãi. Chính vì vậy, mỗi người dân thành phố cần hiểu biết hơn về văn hóa của Quảng Ngãi; đặc biệt là về biển đảo và Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa để mọi người có thể giới thiệu cho du khách.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Quảng Ngãi mong muốn cộng đồng doanh nghiệp và tiểu thương ở thành phố nỗ lực trong đón tiếp du khách trong những ngày lưu trú, quảng bá các sản phẩm lưu niệm, ẩm thực, đặc sản của Quảng Ngãi.

Lãnh đạo thành phố mong muốn doanh nghiệp và tiểu thương phối hợp tham gia tích cực sự kiện Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa; tuyệt đối không tăng giá các dịch vụ; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong những ngày diễn ra sự kiện; tham gia tích cực phục vụ khách tham quan đến Quảng Ngãi trong dịp diễn ra Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa và Tuần Văn hóa biển đảo năm 2013.

Nguyễn Đăng Lâm (TTXVN)

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !