Lạng Sơn: Tiêu hủy hàng hóa, thực phẩm quá hạn sử dụng trị giá gần 10 triệu đồng

Hàng loạt vi phạm về kinh doanh hàng hóa, thực phẩm quá hạn sử đã được lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn phát hiện và tổ chức tiêu hủy nhằm bảo đảm an toàn. 

Từ ngày 21/6/2021 đến ngày 22/6/2021, Tổ QLĐB Tràng Định phối hợp với các phòng, ban liên quan cùng Công an thị trấn Thất Khê tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị trấn Thất Khê.

Theo đó, đoàn kiểm tra đã kiểm tra 5 cơ sở kinh doanh. Qua kiểm tra, phát hiện cả 5 cơ sở đều vi phạm, các hành vi vi phạm như: Kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng, không niêm yết giá hàng hóa tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định của pháp luật.

Để ngăn chặn ngay hành vi phạm hành chính của 5 chủ cơ sở, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 chủ cơ sở về các hành vi vi phạm như trên, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính của 5 chủ cơ sở là 4.550.000 đồng, đồng thời buộc các chủ cơ sở vi phạm về hành vi kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa quá hạn sử dụng theo quy định trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra, gồm: 53 hộp Sơn PU (sơn đồ gỗ) nhãn hiệu G8-Paint, loại 945ml/hộp; 04 hộp Ngũ cốc dinh dưỡng, loại 900g/hộp; 65 vỉ Vãng sữa dinh dưỡng, loại 4 hộp/vỉ, tổng trị giá hàng hóa tiêu hủy là 9.330.000 đồng.

Lực lượng QLTT và hộ kinh doanh tiêu hủy hàng quá hạn sử dụng. 

Trong thời gian tới, Tổ QLĐB Tràng Định tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở kinh doanh lương thực, thực phẩm, các mặt hàng tiêu dùng... xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định của pháp luật.

PV

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !