Lâm Đồng có 131 sản phẩm được giấy chứng nhận OCOP từ 3 sao trở lên

Lâm Đồng có 131 sản phẩm OCOP được giấy chứng nhận. Trong đó, số lượng sản phẩm được quyết định và cấp giấy chứng nhận 3 sao là 58 sản phẩm; 4 sao là 66 sản phẩm; 5 sao là 7 sản phẩm.

{keywords}
Một sản phẩm OCOP ở Lâm Đồng được nâng hạng 4 sao.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lâm Đồng, Hội đồng OCOP tỉnh đã tổ chức đánh giá, phân hạng, công nhận sản phẩm OCOP tỉnh Lâm Đồng đợt 1 - năm 2021. Kết quả có 8 sản phẩm được đánh giá, phân hạng, công nhận sản phẩm OCOP tỉnh.

Tính đến ngày 30/9, Hội đồng OCOP tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức đánh giá, phân hạng 131 hồ sơ sản phẩm OCOP của cấp huyện. Kết quả, về sản phẩm có 131 sản phẩm được giấy chứng nhận. Trong đó, số lượng sản phẩm được quyết định và cấp

giấy chứng nhận 3 sao là 58 sản phẩm; 4 sao là 66 sản phẩm; 5 sao là 7 sản phẩm.

Trong số đó có 3 sản phẩm đạt 3 sao năm 2019, nâng cấp lên 4 sao năm 2020.

Cụ thể, 2 sản phẩm của Công ty TNHH rau hoa Song Bill (Đông trùng hạ thảo sợi sấy khô, Đông trùng hạ thảo con nhộng tằm); 1 sản phẩm của HTX thương mại dịch vụ và chế biến Lê Gia (hạt điều rang muối Lê Gia).

Tham gia Chương trình có 75 chủ thể; cơ cấu chủ thể có sản phẩm được đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cụ thể. Chủ thể là Hợp tác xã với 19 chủ thể; chủ thể là doanh nghiệp có 43 chủ thể; chủ thể là cơ sở, hộ cá thể 12 chủ thể; chủ thể là tổ hợp tác là 1 chủ thể.

Có 5/6 nhóm sản phẩm tham gia chương trình. Nhóm thảo dược 21 sản phẩm; nhóm thực phẩm 62 sản phẩm; nhóm đồ uống 45 sản phẩm; nhóm trang trí, nội thất 2 sản phẩm; nhóm vải, may mặt 1 sản phẩm.

Thảo Nguyên

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.

Bán cắt lỗ nhà đất vẫn ế sưng, méo mặt vì gánh nợ ngân hàng

Cơn “sốt đất” hạ nhiệt khiến thị trường bất động sản vắng khách, giao dịch trầm lắng, nhiều môi giới, cò đất chuyển nghề, nhà đầu tư lỡ ôm đất lướt sóng chưa đẩy được hàng, lại phải cõng trên lưng gánh nặng lãi suất, nợ ngân hàng ngày một tăng...

“Tiếng kêu” chân thực của người nông dân

“Ai chịu chi lớn nhất thì hàng hoá mới vào được siêu thị”. Đây là “tiếng kêu” chân thực nhất về nỗi khổ của người nông dân Việt Nam.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.