Lâm Đồng có 131 sản phẩm được giấy chứng nhận OCOP từ 3 sao trở lên

Lâm Đồng có 131 sản phẩm OCOP được giấy chứng nhận. Trong đó, số lượng sản phẩm được quyết định và cấp giấy chứng nhận 3 sao là 58 sản phẩm; 4 sao là 66 sản phẩm; 5 sao là 7 sản phẩm.

{keywords}
Một sản phẩm OCOP ở Lâm Đồng được nâng hạng 4 sao.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lâm Đồng, Hội đồng OCOP tỉnh đã tổ chức đánh giá, phân hạng, công nhận sản phẩm OCOP tỉnh Lâm Đồng đợt 1 - năm 2021. Kết quả có 8 sản phẩm được đánh giá, phân hạng, công nhận sản phẩm OCOP tỉnh.

Tính đến ngày 30/9, Hội đồng OCOP tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức đánh giá, phân hạng 131 hồ sơ sản phẩm OCOP của cấp huyện. Kết quả, về sản phẩm có 131 sản phẩm được giấy chứng nhận. Trong đó, số lượng sản phẩm được quyết định và cấp

giấy chứng nhận 3 sao là 58 sản phẩm; 4 sao là 66 sản phẩm; 5 sao là 7 sản phẩm.

Trong số đó có 3 sản phẩm đạt 3 sao năm 2019, nâng cấp lên 4 sao năm 2020.

Cụ thể, 2 sản phẩm của Công ty TNHH rau hoa Song Bill (Đông trùng hạ thảo sợi sấy khô, Đông trùng hạ thảo con nhộng tằm); 1 sản phẩm của HTX thương mại dịch vụ và chế biến Lê Gia (hạt điều rang muối Lê Gia).

Tham gia Chương trình có 75 chủ thể; cơ cấu chủ thể có sản phẩm được đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cụ thể. Chủ thể là Hợp tác xã với 19 chủ thể; chủ thể là doanh nghiệp có 43 chủ thể; chủ thể là cơ sở, hộ cá thể 12 chủ thể; chủ thể là tổ hợp tác là 1 chủ thể.

Có 5/6 nhóm sản phẩm tham gia chương trình. Nhóm thảo dược 21 sản phẩm; nhóm thực phẩm 62 sản phẩm; nhóm đồ uống 45 sản phẩm; nhóm trang trí, nội thất 2 sản phẩm; nhóm vải, may mặt 1 sản phẩm.

Thảo Nguyên

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.

Phấp phỏng thưởng Tết

Càng gần đến Tết người lao động càng mong lương, thưởng trong khi áp lực của doanh nghiệp tăng gấp đôi, vừa lo kiếm đơn hàng vừa lo cân đối tài chính.

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

Những mẫu laptop MSI đáng mua nhất dịp cuối năm

Với hàng loạt mẫu laptop được giảm giá cực kì hấp dẫn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 3 mẫu laptop MSI đáng mua nhất trong dịp này – tùy thuộc theo từng nhu cầu sử dụng cụ thể.