Lai Châu giảm nghèo mạnh nhất

Thời gian qua, tỷ lệ người nghèo giảm đáng kể trong đó Lai Châu là địa phương giảm nghèo mạnh nhất, từ 49% xuống còn 29%, tiếp đến là Phú Thọ, Điện Biên vẫn là địa phương có tỷ lệ nghèo đói cao.

Lai Châu giảm nghèo mạnh nhất

Ngày 6/7, Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương, Viện Chính sách chiến lược nông nghiệp và phát triển nông thôn, Viện Khoa học Lao động và Xã hội, và nhóm Nghiên cứu Kinh tế phát triển thuộc trường Đại học Tổng hợp Copenhagen (Đan Mạch) đã công bố Báo cáo Đặc điểm kinh tế nông thôn Việt Nam: kết quả điều tra hộ gia đình nông thôn năm 2010 tại 12 tỉnh; Hà Tây (cũ), Lào Cai, Phú Thọ, Lai Châu, Điện Biên, Nghệ An, Quảng Nam, Khánh Hoà, Đắc lắc, Lâm Đồng, Đắc Nông, Long An.

Lai Châu giảm nghèo mạnh nhất

Công bố báo cáo kết quả điều tra hộ gia đình nông thôn năm 2010 tại 12 tỉnh

Báo cáo 2010 là vòng điều tra hộ gia đình lần thứ 4 về thực trạng phát triển kinh tế nông thôn và khả năng tiếp cận các nguồn lực phục vụ quá trình sản xuất kinh doanh của hộ gia đình nông thôn Việt Nam từ năm 2008 đến 2010, là thời kỳ kinh tế Việt Nam gặp nhiều thách thức do tác động của kinh tế thế giới cũng như những bất ổn kinh tế vĩ mô của nội tại nền kinh tế.

Báo cáo cho thấy, thời gian qua, tỷ lệ người nghèo giảm đáng kể trong đó Lai Châu là địa phương giảm nghèo mạnh nhất, từ 49% xuống còn 29%, tiếp đến là Phú Thọ, Điện Biên vẫn là địa phương có tỷ lệ nghèo đói cao. Ông Lưu Đức Khải, Trưởng Ban Chính sách phát triển Nông thôn (Viện nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương) cho biết, kết quả này là cơ sở, đầu vào quan trọng cho những hoạch định, kế xuất chính sách cho nông thôn trong thời gian mới., trong đó vấn đề quan trọng là bài toán tăng thu nhập cho nông dân, giảm lao động nông nghiệp và cơ chế tiết kiệm vốn, thông tin của cư dân nông thôn.

N.H

.

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !