Lạ mắt hoa hồng màu nâu đất, mao lương lần đầu bán ở VN dịp 8/3

Thị trường hoa nhập khẩu phục vụ nhu cầu dịp lễ Quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay xuất hiện một số loại hoa mới, giá bán khá cao. Dù vậy, các cửa hàng hoa đã nhận được nhiều đơn hàng cho các loại hoa nhập khẩu này.

Ngày lễ Quốc tế phụ nữ 8/3 đang đến gần, giá bán hoa tươi tại thị trường TP.HCM cũng bắt đầu biến động theo. Hoa hồng Đà Lạt đang có giá bán khá cao, tuy nhiên do ảnh hưởng của thời tiết nên sản lượng hạn chế. 

Cụ thể, hoa hồng đỏ Đà Lạt đang được các nhà vườn bán với giá khá cao, dao động từ 7.000 – 8.000 đồng/bông, cao gấp 3 lần so với ngày thường. Các loại hoa hồng màu sắc khác bán giá thấp hơn, từ 5.000 – 6.000 đồng/bông. 

Theo chủ shop hoa trên đường Võ Thị Sáu, quận 3, nguồn cung hoa hồng Đà Lạt năm nay không nhiều vì ảnh hưởng của thời tiết. Nhiệt độ xuống thấp từ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đến nay khiến hoa sinh trưởng chậm.

Hộp hoa hình trái tim gồm 120 bông hồng có giá bán 15 triệu đồng được khách hàng đặt trước.

Trong khi đó, hoa nhập khẩu nhắm đến phân khúc khách hàng chịu chi có giá bán cao ngất. Chủ một shop hoa nhập khẩu trên đường Hai Bà Trưng, quận 3 cho biết, từ ngày 5/3 cửa hàng đã bắt đầu nhận nhiều đơn hàng đặt hoa với giá phổ biến từ 1 – 5 triệu đồng. Những đơn hàng giá từ 10 – 15 triệu đồng cũng được khách đặt trước. 

Hoa địa lan có màu xanh rất bắt mắt, giá bán 600.000 đồng/cành.

Theo chủ shop hoa này, giá bán lẻ các loại hoa nhập hiện nay tại thị trường TP.HCM khá đa dạng. Như hoa đông đào 400.000 đồng/cành, địa lan 400.000 đồng/cành, hoa hồng nhập từ Hà Lan 80.000 đồng/bông, hoa thược dược, cẩm tú cầu… có giá bán dao động từ 60.000 – 100.000 đồng/bông. 

Hoamao lương Ranunculus Butterfly...

... và hoa mao lương Ranunculus Romance có cánh mỏng nhẹ.

Thị trường hoa nhập dịp 8/3 năm nay lần đầu xuất hiện hoa mao lương Ranunculus Butterfly và Ranunculus Romance. Đây là loại hoa đồng nội mới nhập từ Hà Lan, có nhiều bông trên 1 cành, giá bán 150.000 đồng/cành. 

Việc vận chuyển loài hoa này về Việt Nam khá tốn kém.

Hoa hồng màu nâu đất khá lạ mắt lần đầu xuất hiện tại thị trường TP.HCM.

“Cánh hoa mao lương này rất mỏng nhẹ, lại nhiều bông nên khâu vận chuyển rất tốn kém. Dịp 8/3 năm nay cửa hàng lần đầu nhập thêm loài hoa hồng màu nâu đất khá lạ mắt, giá bán 150.000 – 200.000 đồng/bông, để thăm dò thị trường”, chủ shop hoa trên đường Hai Bà Trưng chia sẻ.

Phương Anh Linh
Từ khóa: Hoa tươi thị trường hoa lễ 8/3 hoa nhập khẩu hoa hồng hoa Đà Lạt

Đề xuất giá điện sinh hoạt mới, cao nhất 3.356 đồng/kWh

Bộ Công Thương đề xuất 2 phương án biểu giá điện sinh hoạt 5 bậc và 4 bậc. Mức giá điện ở bậc thấp nhất là 1.678 đồng và cao nhất 3.356 đồng/kWh.

Nhu cầu sở hữu bất động sản nước ngoài của người Nga tiếp tục tăng vọt

Theo một nghiên cứu của Tranio (một nhà môi giới bất động sản quốc tế), nhu cầu bất động sản ở nước ngoài của người Nga tăng 84% trong quý 3/2022 so với cùng kỳ năm 2021, nhu cầu đạt đỉnh vào cuối tháng 9.

Không đảm bảo phòng chữa cháy nhiều chung cư, tòa nhà ở Hà Nội bị đình chỉ hoạt động

Chung cư 91 Nguyễn Chí Thanh, chung cư 102 Trường Chinh, 196 Thái Thịnh… là một trong số nhiều tòa chung cư tại Hà Nội bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động vì không đảm bảo phòng cháy chữa cháy.

Khách vay tiền mua nhà “thấp thỏm” chờ cuộc gọi từ nhân viên ngân hàng

Nhiều khách hàng vay tiền mua nhà với lãi suất thả nổi cộng biên độ đang thấp thỏm với sóng tăng lãi suất từ ngân hàng, trong khi các chủ đầu tư cũng e ngại vỡ kế hoạch khi quý cuối năm vốn được kỳ vọng là “cao điểm thanh khoản” mua nhà an cư.

Kỹ sư ô tô bỏ công ty nước ngoài, quyết sản xuất chocolate Việt nổi tiếng thế giới

Kỹ sư ô tô nhận mức lương nghìn đô, nhưng chàng thanh niên Nguyễn Hồng Huy bất ngờ rẽ bước, sang làm chocolate thương hiệu "made in Việt Nam" với giấc mơ đưa sản phẩm chocolate nội sánh ngang hàng với những thương hiệu nổi tiếng thế giới

Vỡ mộng khi đầu tư vào Cotton fund lấy lãi cao hơn 300 lần lãi ngân hàng

Vì "miếng pho mát" hấp dẫn nên nhà đầu tư vẫn đổ tiền vào Cotton fund để chạy theo giấc mơ làm giàu không khó. Đến khi nhận được thông báo: "ngân hàng của quý khách đang bảo trì…" thì họ mới ngã ngửa, tất cả chỉ là cái bẫy

Chủ đầu tư khu nhà ở Sadaco bị phạt nửa tỷ, đình chỉ kinh doanh dự án 6 tháng

Chủ dự án khu nhà ở Sadaco vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 500 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 6 tháng đối với dự án.

Cổ phiếu PAN liên tục giảm giá, 'vua chứng khoán' bị thổi bay hàng trăm tỷ

Tính từ đầu năm đến nay, thị giá của cổ phiếu PAN đã giảm đến 49% từ mức đỉnh giá 40.500 đồng/cp thiết lập trong phiên 5/1/2022

Tập đoàn FLC bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc mới

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Doãn Linh và ông Nguyễn Chí Công làm Phó Tổng Giám đốc từ ngày 5/10/2022.

Bình Dương: Nhiều cửa hàng xăng dầu nghỉ bán, ngành chức năng vào cuộc

Nhiều cửa hàng, đại lý kinh doanh xăng dầu trên địa bàn nghỉ bán với lý do khó khăn như: "không mua được hàng", "chiết khấu thấp”, thậm chí phải trả tiền bù lỗ nhân viên...