Lạ: Lợn mán theo xe đi bán dạo vỉa hè Hà Nội

Những ngày giáp Tết, nắm bắt nhu cầu người dân, một số người đóng lồng sắt chở lợn mán đi bán “dạo” trên các vỉa hè Hà Nội.

Tại vỉa hè các tuyến phố Nguyễn Xiển, Kim Giang, Nguyễn Trãi… nhiều người thấy lạ mắt vì một số người rao bán lợn mán “dạo” cho khách qua đường.

Khi được hỏi một số chủ hàng lợn mán giới thiệu là cần bao nhiêu cũng có. Phần lớn lợn mán rao bán được các chủ đại lý giới thiệu lấy từ Hòa Bình, Cao Bằng, Sơn La… Theo các chủ hàng, nếu mua nhiều thì sẽ giảm, còn mua ít 1 -2 con thì giá khác.

Lạ: Lợn mán theo xe đi bán dạo vỉa hè Hà Nội - ảnh 1

Những ngày giáp Tết, lợn mán treo biển, rao bán khắp vỉa hè

Theo anh Hoàng, một tay chuyên bán lợn mán vỉa hè những ngày gần Tết, cũng đông khách hàng tìm đến đặt mua thịt lợn mán, phần lớn đặt mua để liên hoan cuối năm. 

Người ít thì một con, nhiều lên đến vài con.  Anh Hoàng giới thiệu khoe có tới mấy chục con lợn mán nhập từ Cao Bằng, nhốt nhờ người bà con gần đây.

Lạ: Lợn mán theo xe đi bán dạo vỉa hè Hà Nội - ảnh 2
Lạ: Lợn mán theo xe đi bán dạo vỉa hè Hà Nội - ảnh 3

Qua khảo sát, giá của thịt lợn mán bán dạo vỉa hè này cũng không phải là “mềm”. Lợn mán sống có giá 180 - 200.000 đồng/kg, lợn mán móc hàm có giá khoảng 240.000 đồng/kg, còn đối với thịt bán lẻ dao động từ 340.000 – 360.000 đồng/kg. 

Lạ: Lợn mán theo xe đi bán dạo vỉa hè Hà Nội - ảnh 4
Lạ: Lợn mán theo xe đi bán dạo vỉa hè Hà Nội - ảnh 5

Nhiều người nghi ngờ lợn mán bán dạo nuôi công nghiệp

Nhìn chung, giá lợn mán hiện tăng khoảng 25% so với thời điểm trước Tết dương lịch. Còn nếu mua hơi, thuê làm thịt thì trả thêm 100 ngàn đồng/con.

Một số khách hàng hỏi giá xong, ngắm nghía chán rồi bỏ đi, theo họ, vì lợn mán bán “dạo” kiểu này dễ dính phải lợn giả, lợn mán nuôi công nghiệp, ăn sẽ không ngon, khó tin tưởng…

Nguyễn Hiếu

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.