Lạ lẫm mận hậu trái mùa đắt gần 10 lần chính vụ

Gần đây mận hậu được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội. Loại mận có giá từ 150.000-200.000 đồng/kg, tùy chất lượng. Mận hậu được người bán quảng cáo là mận trái vụ nên có giá cao.

Chị Thương (Trần Duy Hưng, Hà Nội) cho biết, loại quả này chấm với muối tôm thì ngon tuyệt, nghĩ đến đã chảy nước miếng, nhưng giá đắt nên chị cũng chỉ dám đặt 1 cân.

Mận trái mùa được rao bán với giá 200 nghìn đồng/kg

Chị Hồng bán mận trên mạng xã hội khẳng định đây là mận hậu trái vụ Sơn La. Khách mua một cân có giá 160.000 đồng, tặng kèm cả muối tôm.

Theo chị Hồng, mận trái mùa số lượng rất khan hiếm, nên giá cao cũng là hợp lý. Còn muốn đợi mận rẻ thì phải đến tháng 5, khi mận bước vào chính vụ.

“Mận trái vụ ăn còn ngon hơn mận chính vụ, quả nhỏ to lẫn nhau, mỗi cây ra vài quả phải đi mót từng quả ấy nên không có để chọn to hay nhỏ. Mận trái vụ có hương vị khó tả, ăn giòn tan năm nay không bị đắng hay chát”, chị Hồng quảng cáo.

Cũng đang rao bán mận hậu, chị Trần Hiền cho biết, mận hậu đã có từ cách đây hơn 1 tháng, lúc đầu chị bán 200 nghìn đồng/kg mà vẫn cháy hàng. Thời điểm này mận đã rẻ hơn một chút, hiện là 150.000 đồng/kg, quả mận chín hơn, ăn không bị chát, chỉ hơi đăng đắng một chút.

“Mận hậu trái vụ Sơn La, quả không to như mận mùa, đủ vị chua chát đắng cay bùi, mận năm nay không rét đậm rét hại nên quả mận to và ngon hơn mọi năm, có quả còn khôngbị đắng chát tí nào”, chị Hiền cho hay.

Người bán thì nói vậy nhưng người mua thì nói khác.

Khách hàng như chị Thương cho biết, giá mận khá đắt so với đồng tiền bỏ ra. Mận ăn chua, đắng và chát không ngon như mận chính vụ, càng không như quảng cáo của người bán.

Hà An

Doanh nghiệp địa ốc "chết" trên đống tài sản, sếp "đi buôn" để nuôi quân

Thị trường không có thanh khoản, thêm động thái siết chính sách và dòng tiền khiến doanh nghiệp bất động sản ở thế khó chồng khó. Không ít doanh nghiệp tại TPHCM phải cắt giảm nhân sự, dừng hoạt động.

Sun Air – định hình một lối sống thượng lưu

Khi hãng hàng không Sun Air ra đời, rất dễ mô tả họ bằng từ “cao cấp” hay hơn thế nữa, vì họ mong muốn khai thác các chuyến chuyên cơ. Nhưng chuyên cơ còn hơn thế, nó là một lối sống đang hình thành.

Hơn 20 năm tay trắng dựng cơ ngơi trăm tỷ của anh nông dân

Anh Bình cho biết, khởi nghiệp với số vốn chỉ đủ mua 10 bao cám nhưng đến nay anh đã có khu chuồng trại rộng nhiều héc-ta với đàn gà hơn 100 nghìn con và một lò ấp quy mô lớn.

Vì sao quả bưởi da xanh Bến Tre được chọn ‘mở hàng’ xuất khẩu sang Mỹ?

Sau 6 năm đàm phán, ngày hôm qua (28/11), lô bưởi da xanh đầu tiên của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ. Theo đó, bưởi được xuất khẩu là giống bưởi da xanh trồng tại Bến Tre.

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.

Bán cắt lỗ nhà đất vẫn ế sưng, méo mặt vì gánh nợ ngân hàng

Cơn “sốt đất” hạ nhiệt khiến thị trường bất động sản vắng khách, giao dịch trầm lắng, nhiều môi giới, cò đất chuyển nghề, nhà đầu tư lỡ ôm đất lướt sóng chưa đẩy được hàng, lại phải cõng trên lưng gánh nặng lãi suất, nợ ngân hàng ngày một tăng...

“Tiếng kêu” chân thực của người nông dân

“Ai chịu chi lớn nhất thì hàng hoá mới vào được siêu thị”. Đây là “tiếng kêu” chân thực nhất về nỗi khổ của người nông dân Việt Nam.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua