Lạ đời "mũ chống quay cóp" kiểu mới làm từ báo giấy

Để học sinh không thể quay ngang quay dọc nhìn bài của nhau, ban giám hiệu nhà trường đã nghĩ ra một chiếc mũ chống quay cóp đặc biệt làm từ báo.
Lạ đời

ới chiếc mũ đơn giản này, học sinh không thể nhìn ngang, ngó dọc sang bài bạn bên cạnh. (Ảnh: Weibo)

Tại trường học Trung Quốc, các kỳ thi rất được coi trọng. Nó có ảnh hưởng cực lớn tới tương lai, sự nghiệp của các bạn trẻ. Do áp lực quá cao từ việc thi cử, nhiều học sinh tìm cách để gian lận khi thi cử hoặc cố gắng liếc bài bạn bên cạnh, thậm chí nhiều em còn sử dụng các thiết bị truyền tín hiệu hiện đại để được nhắc bài từ bên ngoài. 

Các giám thị luôn phải chú ý theo dõi nhất cử nhất động của học sinh, đồng thời nghĩ ra nhiều biện pháp để hạn chế các hình thức quay bài trong giờ kiểm tra.

Một trường trung học tại thành phố Trừ Châu, tỉnh An Huy đã thiết kế ra những chiếc mũ đặc biệt làm từ báo để học sinh không thể gian lận trong kỳ thi kiểm tra. Bức ảnh chụp lại cảnh 40 học sinh trong một lớp đội trên đầu những tờ báo to đùng che kín mặt đang được mạng xã hội quan tâm.

Lạ đời

Sinh viên trường đại học Kasetart, ở Bangkok, Thái Lan sử dụng mũ chống quay bài khi thi học kì. (Ảnh: Facebook)

Ý tưởng mũ chống quay cóp này nghe có vẻ lạ tuy nhiên nó đã xuất hiện ở Thái Lan từ năm 2013. Những tờ giấy A4 đã được dán lại thành một chiếc mũ không đụng hàng, che chắn bên đầu sinh viên để mắt họ khỏi “liếc dọc liếc ngang”.

Nguồn vntinnhanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !