Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Dùng phà riêng, máy bay để vận chuyển đề thi

Để đảm bảo tính tuyệt mật của đề thi, tại những địa phương nằm biệt lập ngoài đảo như huyện Cần Giờ (TP.HCM) hay huyện Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu), đề thi được vận chuyển bằng những phương tiện riêng biệt.
Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Dùng phà riêng, máy bay để vận chuyển đề thi - ảnh 1

Ảnh minh họa

Dùng phà riêng mang đề thi ra Cần Giờ

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM cho biết, dưới sự chỉ đạo của UBND TP, Sở GDĐT phối hợp chặt chẽ với Công an A83 để đề thi được bảo mật tuyệt đối. Đặc biệt, thành phố bố trí phà để chở đề và bài thi đến huyện Cần Giờ.

Do năm nay có điểm mới là thí sinh sẽ dự thi nhiều môn hơn (ngoài 3 bài thi bắt buộc là toán, ngữ văn ngoại ngữ thì có thêm 2 bài thi tổ hợp tự chọn là bài thi khoa học tự nhiên và bài thi khoa học xã hội), mỗi phòng thi có 24 mã đề thi… nên công tác chuẩn bị, tổ chức thi phải hết sức cẩn thận, tỉ mỉ, chi tiết, lường hết các tình huống để xử lý.

Theo ông Đạt, Sở đã tổ chức tập huấn rất kỹ cho cán bộ coi thi, lực lượng thanh tra, giám sát và nhân viên phục vụ thi. Ngoài ra, Sở cũng thường xuyên họp trực tiếp và liên lạc với đại diện các trường ĐH để trao đổi thông tin nhằm đảm bảo tổ chức kỳ thi tốt nhất.

Việc vận chuyển và bảo mật đề thi và bài thi được đặc biệt quan trọng. Mỗi ngày thi đề thi sẽ được giao đến các điểm thi với sự bảo vệ đặc biệt của lực lượng công an; đồng thời cuối ngày thi, bài thi của thí sinh cũng được vận chuyển về địa điểm bảo mật. Riêng đối với điểm thi trường THPT An Nghĩa ở huyện Cần Giờ - huyện duy nhất kết nối với thành phố bằng phà, thành phố đã lên phương án có chuyến phà riêng ưu tiên vận chuyển đề thi và bài thi để đảm bảo an toàn.

Năm nay, TP.HCM có 71.469 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia, trong đó gần 6.000 thí sinh tự do. Các thí sinh được bố trí thi tại 114 điểm thi, riêng thí sinh tự do có 7 loại phòng thi. Để phục vụ cho kỳ thi này, thành phố đã huy động hơn 12.000 người, trong đó có khoảng 10.000 cán bộ coi thi, giám sát, thanh tra thi. Ngoài lực lượng của Sở GDĐT thành phố, 50% nhân lực đảm bảo kỳ thi còn lại đến từ 10 đơn vị đại học trên địa bàn TP.HCM.

Dùng máy bay chuyển đề thi ra Côn Đảo

Ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết địa phương này chọn phương án vận chuyển đề thi, bài thi THPT quốc gia bằng máy bay ra huyện Côn Đảo để đảm bảo an toàn.

Đến nay, công tác chuẩn bị cho việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã sẵn sàng. Ngoài việc thành lập ban chỉ đạo thi của tỉnh, chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện cho các điểm thi sẵn sàng vào việc và đội ngũ nhân sự chịu trách nhiệm đảm bảo tham gia kỳ thi quan trọng này. Công tác tập huấn cho đội ngũ cán bộ, giám thị nghiệp vụ coi thi cũng đã hoàn tất.

Đối với các điểm thi trong đất liền, việc vận chuyển đề và bài thi về vào cuối mỗi ngày thi, riêng huyện đảo Côn Đảo, đề thi vận chuyển ra bằng máy bay và hết đợt thi, máy bay chở bài thi và đề về. Tỉnh đã lên phương án và lực lượng công an tỉnh cũng sẵn sàng để bảo vệ an toàn, bảo mật đề và bài thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có hơn 11.000 thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia, trong đó có 1.000 thí sinh tự do. Sở GDĐT bố trí 18 điểm thi trên địa bàn 8 huyện, thành phố, với tổng số 468 phòng thi. Riêng huyện Côn Đảo có một điểm thi với 4 phòng thi được bố trí tại trường THCS-THPT Võ Thị Sáu.

Năm nay, ngoài vai trò chính của Sở GD ĐT thì tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp 5 trường tổ chức thi, bao gồm ĐH Y dược TP.HCM, ĐH Giao thông Vận tải Cơ sở 2, ĐH Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương, ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu, CĐ Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bạch Dương

Người mẹ mặc áo cử nhân ôm di ảnh, nhận bằng tốt nghiệp ĐH thay con trai

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, có một người mẹ khoác áo cử nhân, đội mũ, ôm di ảnh thay con trai nhận bằng.

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Nữ sinh năm 3 và cơ duyên hai lần đi học trao đổi ở Nhật Bản

Cù Khánh Linh nhận được cơ hội học chuyển tiếp tại Đại học Waseda, ngôi trường từng đào tạo 8 đời thủ tướng Nhật Bản, ngay khi trở về sau một kỳ học trao đổi tại Đại học Kansai ở Osaka.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !