Kịp thời cứu 9 ngư dân Nghệ An và tàu cá gặp nạn vào bờ an toàn

9 ngư dân Nghệ An cùng chiếc tàu cá gặp nạn trên biển vừa được tàu cứu nạn SAR 411 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam cứu và đưa vào bờ an toàn

Tàu SAR 411 lai dắt tàu cá gặp nạn vào bờ.

Khoảng 01h sáng này 8/12, tàu tìm kiếm cứu nạn SAR 411 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa 9 ngư dân cùng quê Nghệ An và lai dắt con tàu gặp nạn mang số hiệu NA-94113-TS về cập cảng Cửa Lò an toàn.

Trước đó, ngày 6/12, tàu cá NA-94113-TS đang hành nghề đánh bắt hải sản trên vùng biển Nghệ An cách bờ khoảng 50 hải lý thì bất ngờ bị nước tràn vào buồng máy.

Lúc này trên tàu có 9 thuyền viên, vùng biển con tàu gặp sự cố có gió mùa hoạt động cấp 6-7, sóng cao từ 2-3 m rất nguy hiểm. Mặc dù các thuyền viên nỗ lực khắc phục nhưng không được.

9 thuyền viên trên tàu cá gặp nạn được đưa vào bờ an toàn.

Trước tình hình nguy cấp, thuyền trưởng tàu cá NA-94113-TS đã điện qua hệ thống trực ban của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đề nghị được cứu nạn khẩn cấp.

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm đã điều động tàu tìm kiếm cứu nạn SAR 411 lập tức lên đường đi cứu nạn .

Đến 17h ngày 7/12, tàu cứu nạn SAR 411 đã tiếp cận thành công tàu cá NA-94113-TS. Lúc này, thuyền viên trên tàu rất mệt mỏi, tinh thần hoảng loạn sau nhiều giờ chống chọi với sóng dữ.

Sau khi tiến hành chăm sóc y tế, hồi phục sức khoẻ cho các thuyền viên, tàu cứu nạn SAR 411 đã đưa 9 thuyền viên và lai dắt tàu cá gặp nạn vào bờ an toàn.


Việt Hòa

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !