Kinh doanh taxi, xe tải "đau đầu" vì không thể tăng cước theo xăng

Giá xăng tăng liên tục trong thời gian qua khiến các doanh nghiệp vận tải “như ngồi đống lửa” bởi chi phí tăng nhưng DN không dễ tăng giá cước vận chuyển.

Kinh doanh taxi, xe tải

Theo ông Trần Văn Phương, Phó Giám đốc Bến xe Miền Tây, hiện tại chưa có doanh nghiệp nào trong bến xe có đề xuất tăng giá vé, mặc dù xăng tăng giá hơn 1 tuần nay. Bởi nếu tăng giá trong thời điểm này rất dễ mất khách khi các DN đang cạnh tranh gay gắt.

Ông Đỗ Xuân Phú, Giám đốc Công ty vận tải Minh Lên cho hay, theo hợp đồng giữa công ty và đối tác đã thỏa thuận, nếu giá xăng tăng 5% hoặc giảm 5% thì doanh nghiệp vận tải mới được tăng hoặc giảm giá cước theo. Trong khi đó, mỗi lần giá xăng tăng và giảm chỉ nhỏ giọt nên hợp đồng không thể có sự thay đổi. Điều này khiến các doanh nghiệp vận tải đang phải “gồng mình” gánh chi phí cao.

Theo tính toán của ông Phú, mỗi chuyến chở hàng, trung bình Công ty phải bù lỗ 400.000 đồng/chuyến. Như vậy, với 10 đầu xe chạy mỗi ngày, công ty phải chịu lỗ lên đến 4 triệu đồng/xe. Vì vậy, trong thời gian tới, Công ty phải tính đến việc điều chỉnh hợp đồng mới và xem xét tăng giá vận chuyển cho hợp lý.

Ông Thái Văn Chung, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải TP.HCM cho biết thêm, hầu hết các doanh nghiệp vận tải đều đã ký hợp đồng vận chuyển dài hạn với khách hàng nên trước mắt các doanh nghiệp vẫn phải thực hiện  đúng theo hợp đồng dù giá xăng đã điều chỉnh tăng nhiều lần.

Thúy Ngà

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.