Kiến nghị lãi suất huy động vàng, ngoại tệ 0%

Ngày 17.10, Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) đã kiến nghị Ngân hàng Nhà nước áp dụng lãi suất huy động 0%/năm đối với tiền gửi ngoại tệ và với vàng.

Kiến nghị lãi suất huy động vàng, ngoại tệ 0%

Kiến nghị lãi suất huy động vàng, ngoại tệ 0%
VAFI kiến nghị giảm lãi suất chỉ còn 10%/năm. Ảnh minh họa: DVT

Theo VAFI, giải pháp này cần sớm được ban hành nhằm bảo vệ và nâng cao vị thế VND, là giải pháp cụ thể để chống vàng hóa và đô la hóa và góp phần bình ổn tỷ giá.

Đây cũng là giải pháp được VAFI cho là rất dễ kiểm soát việc thực thi chính sách, nếu có tổ chức tín dụng nào tìm cách lách luật.

Cũng trong văn bản này, Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) kiến nghị lên Ngân hàng Nhà nước áp dụng lãi suất tiền đồng kỳ hạn trên 1 tháng đối với các tổ chức kinh tế từ 14%/năm xuống 10%/năm.

Theo VAFI, các tổ chức kinh tế gửi tiền đồng chiếm 40% cơ cấu tiền gửi, khi giảm lãi suất xuống 10%/năm, lãi suất huy động đầu vào của hệ thống ngân hàng giảm giúp lãi suất cho vay giảm, tăng tính thanh khoản cho thị trường trái phiếu. Kiến nghị áp dụng lãi suất trên thị trường liên ngân hàng không quá 16%/năm. Điều này giúp các ngân hàng nhỏ bớt căng thẳng vốn.

Thiên Giang

Agribank đồng hành cùng doanh nghiệp giải bài toán ‘nguồn vốn’

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn thúc đẩy sản xuất kinh doanh, Agribank dành 20.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi ngắn hạn dành cho doanh nghiệp lớn với lãi suất thấp hơn lãi suất cho vay thông thường đến 2,0%/năm.

Hóa đơn tiền điện tăng vì đổi ngày ghi số, hàng triệu khách hàng có lo thiệt?

Việc thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ lần này của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã được lên kế hoạch từ trước Tết. Hàng triệu khách hàng có phải lo lắng việc bị thu tiền điện cao hơn trước?

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.