Kiểm tra đột xuất Agribank Nam Định sau tin đồn ông Cận ôm tiền bỏ trốn

"Qua nắm bắt thông tin thấy có dấu hiệu vi phạm tại Agribank chi nhánh Nam Định nên chúng tôi quyết định kiểm tra. Việc này là đúng chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền” - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Nam Định cho biết.

Thông tin với PV, ông Trần Mạnh Hùng, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Nam Định cho biết cùng ngày Thanh tra Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nam Định đã ra quyết định kiểm tra đột xuất tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Nam Định.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh những ngày qua dư luận lan truyền thông tin ông Phạm Huy Cận, Trưởng ban Tổ chức lao động tiền lương Agribank đã bỏ trốn cùng số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng ông này đã huy động được, rất nhiều trong số này ông Phạm Huy Cận huy động từ các cán bộ của Agribank chi nhánh Nam Định - nơi ông Phạm Huy Cận có 7 năm làm Giám đốc trước khi chuyển công tác lên Hội sở chính Agribank.

Theo ông Trần Mạnh Hùng, sau khi có thông tin ông Phạm Huy Cận bỏ trốn, đích thân ông đã có hai buổi làm việc với lãnh đạo Agribank chi nhánh Nam Định để nắm bắt thông tin, một lần vào ngày 24/1, một lần vào sáng ngày 28/1.

“Ông Phạm Huy Cận đã chuyển công tác lên Hội sở chính Agribank từ năm 2017 nên không còn thuộc sự quản lý của chúng tôi (Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nam Định - PV). Nhưng qua nắm bắt thông tin thấy có dấu hiệu vi phạm tại Agribank chi nhánh Nam Định nên chúng tôi quyết định kiểm tra. Việc này là đúng chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền”, ông Trần Mạnh Hùng lý giải.

Theo nội dung quyết định kiểm tra do Phó Chánh thanh tra phụ trách Thanh tra Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nam Định Nguyễn Văn Thuận ký ngày 28/1, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nam Định quyết định kiểm tra đột xuất về cho vay đối với cán bộ, nhân viên đang công tác tại Agribank chi nhánh Nam Định; cán bộ, nhân viên chi nhánh Nam Định dùng tài sản bảo lãnh cho người khác vay vốn tại Agribank chi nhánh Nam Định; việc vay ké của khách hàng và đơn, thư khiếu nại tố cáo liên quan đến công tác cho vay tại Agribank chi nhánh Nam Định.

Thời kỳ kiểm tra là các khoản cho vay còn dư nợ đến thời điểm kiểm tra và trước thời kỳ kiểm tra xét thấy có liên quan. Thời gian kiểm tra là 15 ngày tại Agribank chi nhánh Nam Định, kể từ ngày công bố quyết định kiểm tra.

Nguồn: Đại đoàn kết

Từ khóa: Agribank ôm tiền bỏ trốn huy động Agribank Nam Định Ngân hàng nhà nước Phạm Huy Cận Trưởng ban Tổ chức lao động tiền lương Agribank

Tai tiếng công ty Vijasun của Đào Minh Dương vừa bị bắt vì chuyến bay giải cứu

Vijasun hoạt động chính trong lĩnh vực vận tải hàng hoá bằng container. Tuy nhiên, bằng cách nào đó đã trở thành đơn vị tổ chức các chuyến bay giải cứu đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước trong thời gian đại dịch Covid-19.

'Giá bất động sản sẽ xuống đáy vào quý 2 năm sau'

Nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi để bắt ‘đáy’ bất động sản. Vậy giá bất động sản đã chạm ‘đáy’ chưa và khi nào nên ‘xuống tiền’?

Doanh nghiệp ở Đồng Nai công bố thưởng Tết kèm nồi lẩu, bình nước

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhưng một doanh nghiệp tại Đồng Nai đã sớm công bố thưởng Tết cho người lao động.

Người đầu tư bất động sản muốn gục ngã

Nhiều nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính lớn đang rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi hạ giá nhiều cũng không ai mua, còn tiếp tục ôm hàng thì có thể gánh nợ xấu.

Giá cổ phiếu tăng vọt trong 2 tuần, Bầu Đức có thêm nghìn tỷ

Chỉ trong vòng nửa tháng trở lại đây, loạt cổ phiếu HAG, L14, CEO, DIG,… đều tăng giá phi mã.

Ngân hàng rao bán loạt tài sản liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng

Sau phiên bán đấu giá bất thành, Agribank vừa tiếp tục công bố bán đấu giá loạt tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty cổ phần Thương mại Ngôi Nhà Mới (doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Lã Vọng).

Chi hàng chục triệu đồng mua cây thông tươi đón Noel

Thị trường thông tươi cho mùa Noel đang vô cùng nhộn nhịp. Từ 150.000 đồng đến vài chục triệu đồng, người mua sẽ có cành thông, cây thông tươi vừa túi tiền để trang trí

Bí ẩn doanh nghiệp vừa lập 1 tháng trúng đấu giá ‘đất vàng’, loạt dự án kêu gọi đầu tư

Bí ẩn về doanh nghiệp 1 tháng tuổi trúng đấu giá 9.460m2 “đất vàng”; Bộ TN&MT nói về đề xuất nâng tiền đặt cọc đấu giá đất lên 30-35% giá khởi điểm; Ninh Thuận kêu gọi đầu tư 39 dự án giai đoạn 2021-2025… là tin tức bất động sản chú ý trong tuần qua.

Đà Nẵng: Công ty bất ngờ tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân trắng đêm đòi quyền lợi

Sau khi công ty tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân công ty SSLV Đà Nẵng vẫn trắng đêm để đòi quyền lợi.

Trúng Jackpot hơn 16 tỷ đồng, một người vừa trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 16 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 2/12. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 12.