Kiếm hàng trăm triệu đồng từ nuôi gà Đông Tảo, chim công, vịt trời

Đó là mô hình trang trại chăn nuôi gà Đông Tảo, chim công, vịt trời... của gia đình anh Nguyễn Văn Anh ở thôn Hổ Tiếu, xã Nghĩa Hà (TP. Quảng Ngãi).

Nhờ mạnh dạn đưa các vật nuôi mới vào chăn nuôi, mỗi năm đem về lợi nhuận cho gia đình anh hàng trăm triệu đồng.

Kiếm hàng trăm triệu đồng từ nuôi gà Đông Tảo, chim công, vịt trời - ảnh 1

Mô hình chăn nuôi gà Đông Tảo của gia đình anh Nguyễn Văn Anh bắt đầu triển khai từ năm 2012. Ban đầu, gia đình anh  đầu tư gần 50 triệu đồng để mua 3 cặp gà Đông Tảo giống ở nơi sản sinh ra loại gà nổi tiếng này – xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên về nuôi. Nhờ nắm vững kĩ thuật nên không lâu sau đó, từ số trứng của gà giống đã đẻ, anh đã cho ấp, nở và nhân đàn thành công và trở thành người nuôi và phát triển thành công giống gà Đông Tảo ở Quảng Ngãi.

Kiếm hàng trăm triệu đồng từ nuôi gà Đông Tảo, chim công, vịt trời - ảnh 2

Nét khác biệt của gà Đông Tảo là chân rất to, trọng lượng cơ thể lớn hơn gà thường nhiều, dáng đi bệ vệ. Gà Đông Tảo là giống gà quý, thịt thơm ngon và bổ dưỡng. Vì vậy, ngày xưa gà Đông Tảo thường được dùng để “tiến vua”. " Gà Đông Tảo quý nhất là cập chân xù xì, giá thành cao hay thấp phụ thuộc vào cặp chân to hay nhỏ. Hiện tại, ngoài thị trường, gà Đông Tảo trưởng thành nặng từ 3,5kg đến 4,5kg có giá từ 3- 4 triệu đồng/con, thậm chí gà giống có con giá lên đến 10- 20 triệu"- anh Anh cho biết.

Kiếm hàng trăm triệu đồng từ nuôi gà Đông Tảo, chim công, vịt trời - ảnh 3

Theo anh Nguyễn Văn Anh cho biết, gà Đông Tảo là loài quen chạy nhảy, không quen nuôi nhốt, nên chuồng trại càng rộng rãi thì càng tốt, gà mau lớn và thịt sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Ngoài ra, giống gà Đông Tảo cũng rất dễ nuôi, thức ăn chủ yếu là lúa, bắp, rau... Hiện tại, sau 4 năm chăm sóc, đàn gà Đông Tảo của gia đình anh đã tăng lên trên 200 con. Mỗi năm, gà Đông Tảo mang lại nguồn thu nhập cho gia đình anh hơn 150 triệu đồng/năm.

Kiếm hàng trăm triệu đồng từ nuôi gà Đông Tảo, chim công, vịt trời - ảnh 4

Không chỉ nuôi gà Đông Tảo, anh còn phát triển mô hình nuôi chim công trong trang trại của mình. Hiện tại, gia đình anh đang nuôi khoảng 20 con chim sinh sản. Anh chủ yếu bán chim giống và phục vụ nhu cầu chơi chim công cảnh. Chim con có giá từ 4 triệu đồng- 5 triệu đồng/con, chim trưởng thành có giá cao hơn từ trên 10 triệu đồng đến vài chục triệu đồng/con", vì nhu cầu người mua khá nhiều.

Vốn là loài có nguồn gốc hoang dã nên công có sức đề kháng khá tốt. Công ăn rất tạp, ngoài thóc, bắp, cám công nghiệp, thức ăn ưa thích của công còn là các loại rau đã rửa sạch và phơi héo..."Nuôi công dễ như nuôi gà bình thường nhưng thu nhập thì cao gấp nhiều lần. Đầu tư ít, chuồng trại đơn giản, nhân giống nhanh"- anh Nguyễn Văn Anh chia sẻ. 

Kiếm hàng trăm triệu đồng từ nuôi gà Đông Tảo, chim công, vịt trời - ảnh 5

Nối tiếp kết quả đạt được, anh Anh còn đầu tư nuôi hàng trăm con vịt trời. Do thịt vịt trời ngon, ít mỡ nên ngày càng có nhiều người ưa chuộng. Hiện tại, toàn bộ số lượng vịt thịt của trang trại của anh đều được các nhà hàng đặt hàng và bao tiêu sản phẩm. 

Không dừng lại ở thành công này, hiện gia đình anh Anh đang đầu tư mở rộng quy mô trang trại chăn nuôi gà Đông Tảo, chim công và vịt trời. Đồng thời, gia đình anh cũng đang liên kết với khoảng 15 hộ gia đình khác ở các huyện Bình Sơn, Ba Tơ, Minh Long để phát triển nhân rộng đàn.

Kiếm hàng trăm triệu đồng từ nuôi gà Đông Tảo, chim công, vịt trời - ảnh 6

Bên cạnh đó, gia đình anh còn trang bị máy ấp trứng để tự sản xuất giống gà Đông Tảo, chim công, vịt trời cung cấp ra ngoài thị trường. Thời gian qua, trang trại của anh là một trong những địa chỉ tin cậy để người dân trong và ngoài tỉnh đến học hỏi kinh nghiệm và đặt mua con giống về phát triển chăn nuôi.

Có thể nói, việc nhân nuôi thành công giống gà Đông Tảo, chim công, vịt trời ngay trên đất Quảng đã mở ra một hướng chăn nuôi mới hứa hẹn nhiều triển vọng phát triển cho bà con nông dân trên địa bàn tỉnh.

Theo Bảo Ngọc/ Quảng Ngãi online

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.