“Khu Nhà máy đóng tàu Sông Thu không còn là của Đà Nẵng”

Đó là thông tin được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết tại phiên bế mạc kỳ họp thứ 15 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII sáng 10/12
“Khu Nhà máy đóng tàu Sông Thu không còn là của Đà Nẵng” - ảnh 1

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, khu đất Nhà máy đóng tàu Sông Thu cũ không còn của Đà Nẵng nữa mà trở lại thuộc quyền quản lý của Bộ Quốc phòng (Ảnh: HC)

“Theo quy định có giá trị hiện hành tại thời điểm này thì khu đất Nhà máy đóng tàu Sông Thu cũ là do Bộ Quốc phòng quản lý chứ không phải TP Đà Nẵng. Cuối năm 2014, Thủ tướng Chính phủ có quyết định giao cho Bộ Quốc phòng sắp xếp lại, chuyển mục đích sử dụng đất quốc phòng ở những khu vực phù hợp để tự chủ và tăng kinh phí trang trải cho ngân sách quốc phòng. Vì vậy, khu đất Nhà máy đóng tàu Sông Thu cũ vô hình chung trở về lại Bộ Quốc phòng chứ không còn của Đà Nẵng nữa, mặc dù TP đã hỗ trợ tiền làm hạ tầng, đền bù…” – ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Ông cũng cho biết, trong quy hoạch khu đất khoảng 6 – 7ha của Nhà máy đóng tàu Sông Thu cũ, trước đây Đà Nẵng đã “đấu tranh” để có một công viên gần 1ha. Và đến bây giờ, lãnh đạo TP vẫn kiên quyết giữ lại công viên này. Đây sẽ là một công viên rất đẹp nằm sát đường dẫn lên cầu Trần Thị Lý. Như vậy trên khu đất Nhà máy đóng tàu Sông Thu cũ sẽ có cả khu đô thị và công viên.

“Chúng tôi cũng mong muốn chuyển khu đất Nhà máy đóng tàu Sông Thu cũ thành công viên, nhưng phải nói thật là không thể chuyển toàn bộ thành công viên được. 

Muốn lấy lại khu đất đó để làm công viên thì phải bỏ ra vài ngàn tỉ. Giả sử có vài ngàn tỉ trả cho Bộ Quốc phòng để di dời nhà máy, lấy đất làm công viên thì số tiền đó nên để sau này nếu được thì chuộc lại sân vận động Chi Lăng. Việc đó ưu tiên hơn chứ không đủ tiền đâu để lấy khu đất nhà máy đóng tàu Sông Thu cũ làm công viên!” – ông Huỳnh Đức Thơ bày tỏ.

Trước đó, tại phiên chất vấn chiều 11/10, đại biểu HĐND TP Đà Nẵng Huỳnh Phước cho biết, nhiều cử tri đề nghị thay vì chuyển giao khu đất Nhà máy đóng tàu Sông Thu cũ cho Tổng Công ty 319 (Bộ Quốc phòng) khai thác khu đô thị, lãnh đạo TP nên giữ lại làm công viên phục vụ đông đảo người dân và phát triển du lịch, vì hiện Đà Nẵng đang rất thiếu các tiện ích công cộng.

HẢI CHÂU

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.