Không công bố đủ thông tin về 14 giao dịch, Quốc Cường Gia Lai giải thích sao?

CTCP Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán: QCG) vừa có công văn gửi Sở GDCK TP.HCM giải trình về việc công bố thông tin (CBTT) đối với các giao dịch góp và thoái vốn từ năm 2013 đến 2017 bị thiếu sót.

Theo QCG, “Do liên tục có sự thay đổi nhân sự thư ký quản trị doanh nghiệp nên quá trình cập nhật các quy định quản trị còn hạn chế, hiểu chưa đúng về nội dung và thời hạn CBTT nên không tránh khỏi thiếu sót”.

Bên cạnh đó, QCG cũng đã thừa nhận việc thiếu sót khi CBTT đối với các giao dịch và thoái vốn của Công ty. Cụ thể, "Công ty đã thiết sót là chưa công bố các nội dung nghị quyết liên quan chủ trương trong quá trình triển khai thực hiện. Công ty đã thiết sót không công bố thông tin kịp thời chỉ ghi nhận kết quả các giao dịch tại báo cáo tài chính được CBTT theo quy định khi hoàn tất".

 

Về kết quả kinh doanh của QCG, riêng trong quý 3 doanh thu hợp nhất đạt 82 tỷ đồng, giảm 30% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế giảm 99%, xuống còn 1,2 tỷ đồng.

Nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm trên là do trong kỳ Công ty chưa bàn giao căn hộ cho khách hàng và không có thu nhập từ chuyển nhượng đầu tư tài chính.

Lũy kế từ đầu năm, tổng doanh thu hợp nhất đạt 519 tỷ đồng, giảm 24% so với cùng kỳ năm 2017. Lợi nhuận sau thuế giảm 89%, xuống còn 44 tỷ đồng.

Tổng tài sản của QCG tính đến ngày 30/9/2018 là 12.393 tỷ đồng, tăng 9,2% so với thời điểm đầu năm. Trong đó, chủ yếu là tài sản dài hạn 9.977 tỷ đồng, gồm các khoản phải thu ngắn hạn là 2.361 tỷ đồng, hàng tồn kho 7.296 tỷ đồng (chiếm phần lớn là bất động sản dở dang 6.848 tỷ đồng gồm các dự án như: Dự án khu dân cư Phước Kiểng 4.803 tỷ đồng; dự án De Capella Quận 2 457 tỷ đồng; dự án Lavida – Tân Phong 442 tỷ đồng, dự án Sông Đà – An Vui 393 tỷ đồng…). Tài sản dài hạn là 2.416 tỷ đồng.

Bên kia bảng cân đối kế toán, tổng số nợ phải trả là  8.379 tỷ đồng, chiếm 67% tổng tài sản của QCG. Phần lớn là nợ ngắn hạn 7.918 tỷ đồng, phải trả ngắn hạn khác 6.492 tỷ đồng (nhận tiền của Sunny cho Dự án Phước Kiển 2.883 tỷ đồng…), doanh thu chưa thực hiện ngắn hạn 1.075 tỷ đồng. Nợ dài hạn 460 tỷ đồng, vay và nợ thuê tài chính dài hạn 443 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu tới cuối kỳ là 4.014 tỷ đồng, vốn cổ phần 2.751 tỷ đồng, thặng dư vốn cổ phần 807 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối 270 tỷ đồng.

Trong năm 2018, QCG đặt mục tiêu doanh thu là 1.800 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 320  tỷ đồng. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại sau 9 tháng đầu năm, doanh nghiệp này đã hoàn thành 29% kế hoạch doanh thu và 14% chỉ tiêu lợi nhuận.

Nguồn: nhadautu.vn

Từ khóa: Quốc Cường Gia Lai giao dịch không báo cáo

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.