Không còn là cổ đông lớn tại NVL, ông Bùi Thành Nhơn vẫn cam kết lâu dài

Liên quan đến việc ông Bùi Thành Nhơn, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Nova (Nova Group), giảm tỷ lệ sở hữu trực tiếp tại Novaland (NVL), Tập đoàn Nova vừa chính thức lên tiếng.

Ông Bùi Thành Nhơn và vợ, bà Cao Thị Ngọc Sương, đã chính thức không còn là cổ đông lớn của Công ty cổ phần địa ốc Nova (Novaland, mã chứng khoán: NVL) sau khi ông Nhơn đã thực hiện bán 72.731.476 cổ phiếu NVL để giảm tỷ lệ sở hữu từ 8,693% xuống còn 4,963%, và bà Sương đã thực hiện lệnh bán 21.927.968 cổ phiếu NVL, qua đó giảm tỷ lệ sở hữu từ 5,402% xuống còn 4,278% vốn điều lệ của doanh nghiệp. Giao dịch được thực hiện trong ngày 3/10/2022.

Như vậy, ông Bùi Thành Nhơn và bà Cao Thị Ngọc Sương đã chính thức không còn là cổ đông lớn tại Novaland do tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp đã dưới ngưỡng 5%. Đây là lần đầu tiên vợ chồng nhà sáng lập tập đoàn giảm tỷ lệ sở hữu xuống mức thấp hơn 5%.

Nova Group cho biết việc cơ cấu sở hữu này nằm trong tiến trình tái cấu trúc để đạt mô hình Nova Group với hệ sinh thái bao gồm 8 công ty thành viên: Novaland, Nova Service, Nova Consumer, Nova Tech, Nova Capital Parners, Nova Logistic, Nova Finance. Việc này đã được lên kế hoạch rõ ràng, thông tin rộng rãi và thực hiện theo nhiều giai đoạn từ trước.

Dự án Nova World Phan Thiết là một trong những dự án do Novaland thực hiện.

Theo đó, ông Bùi Thành Nhơn và bà Cao Thị Ngọc Sương sẽ là cổ đông lớn sở hữu trực tiếp Nova Group và là cổ đông lớn sở hữu gián tiếp Novaland thông qua Nova Group theo hình thức thỏa thuận chuyển đổi cổ phiếu NVL sang Nova Group thông qua phương thức chào bán công khai.

Điều này đã được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của Novaland năm 2021 và không làm giảm tỷ lệ sở hữu trực tiếp và gián tiếp cổ phần có quyền biểu quyết tại Novaland.

Nova Group khẳng định việc chuyển đổi này thể hiện cam kết lâu dài của ông Bùi Thành Nhơn đối với Nova Group cùng các công ty thành viên. 

Trước đó, Nova Group thông báo tăng tỷ lệ sở hữu tại NVL lên trên 37% khi ông Bùi Thành Nhơn, và bà Cao Thị Ngọc Sương góp vốn cổ phần vào NovaGroup bằng hình thức chuyển quyền sở hữu cá nhân, chuyển sang là cổ đông lớn sở hữu gián tiếp tại Novaland.

Hiền Anh

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành mận khủng giảm mạnh

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Thực hư giảm giá bất động sản

Phân khúc được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá là sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Cô gái người Mông livestream bán nông sản, hút vạn người mua

Với hình thức livestream bán hàng, chị Ma Thị Chú, dân tộc Mông ở thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương, Lào Cai) đã thành lập 3 HTX tiêu thụ nông sản cho bà con.