Không còn là cổ đông lớn tại NVL, ông Bùi Thành Nhơn vẫn cam kết lâu dài

Liên quan đến việc ông Bùi Thành Nhơn, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Nova (Nova Group), giảm tỷ lệ sở hữu trực tiếp tại Novaland (NVL), Tập đoàn Nova vừa chính thức lên tiếng.

Ông Bùi Thành Nhơn và vợ, bà Cao Thị Ngọc Sương, đã chính thức không còn là cổ đông lớn của Công ty cổ phần địa ốc Nova (Novaland, mã chứng khoán: NVL) sau khi ông Nhơn đã thực hiện bán 72.731.476 cổ phiếu NVL để giảm tỷ lệ sở hữu từ 8,693% xuống còn 4,963%, và bà Sương đã thực hiện lệnh bán 21.927.968 cổ phiếu NVL, qua đó giảm tỷ lệ sở hữu từ 5,402% xuống còn 4,278% vốn điều lệ của doanh nghiệp. Giao dịch được thực hiện trong ngày 3/10/2022.

Như vậy, ông Bùi Thành Nhơn và bà Cao Thị Ngọc Sương đã chính thức không còn là cổ đông lớn tại Novaland do tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp đã dưới ngưỡng 5%. Đây là lần đầu tiên vợ chồng nhà sáng lập tập đoàn giảm tỷ lệ sở hữu xuống mức thấp hơn 5%.

Nova Group cho biết việc cơ cấu sở hữu này nằm trong tiến trình tái cấu trúc để đạt mô hình Nova Group với hệ sinh thái bao gồm 8 công ty thành viên: Novaland, Nova Service, Nova Consumer, Nova Tech, Nova Capital Parners, Nova Logistic, Nova Finance. Việc này đã được lên kế hoạch rõ ràng, thông tin rộng rãi và thực hiện theo nhiều giai đoạn từ trước.

Dự án Nova World Phan Thiết là một trong những dự án do Novaland thực hiện.

Theo đó, ông Bùi Thành Nhơn và bà Cao Thị Ngọc Sương sẽ là cổ đông lớn sở hữu trực tiếp Nova Group và là cổ đông lớn sở hữu gián tiếp Novaland thông qua Nova Group theo hình thức thỏa thuận chuyển đổi cổ phiếu NVL sang Nova Group thông qua phương thức chào bán công khai.

Điều này đã được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của Novaland năm 2021 và không làm giảm tỷ lệ sở hữu trực tiếp và gián tiếp cổ phần có quyền biểu quyết tại Novaland.

Nova Group khẳng định việc chuyển đổi này thể hiện cam kết lâu dài của ông Bùi Thành Nhơn đối với Nova Group cùng các công ty thành viên. 

Trước đó, Nova Group thông báo tăng tỷ lệ sở hữu tại NVL lên trên 37% khi ông Bùi Thành Nhơn, và bà Cao Thị Ngọc Sương góp vốn cổ phần vào NovaGroup bằng hình thức chuyển quyền sở hữu cá nhân, chuyển sang là cổ đông lớn sở hữu gián tiếp tại Novaland.

Hiền Anh

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.

Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhằm tiếp tục đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng SME với lãi suất hấp dẫn.