Khởi động chương trình học bổng Kotex - Vì nữ sinh Tài năng Việt Nam 2013

Chương trình trao học bổng "Kotex - Vì Nữ sinh Tài năng Việt Nam" năm học 2012 - 2013 đã chính thức khởi động với buổi lễ đầu tiên được tổ chức tại trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong vào ngày 02/12. Năm nay, chương trình sẽ trao hơn 300 học bổng cho các nữ sinh tại 20 tỉnh/thành trên cả nước.
Được thành lập từ năm 2002, Quỹ học bổng "Kotex – Vì Nữ sinh tài năng Việt Nam” là chương trình trách nhiệm xã hội của Kimberly Clark Việt Nam và là một trong những quỹ học bổng dành cho nữ sinh lớn nhất hoạt động thường niên được công nhận bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Khởi động chương trình học bổng Kotex - Vì nữ sinh Tài năng Việt Nam 2013 - ảnh 1
Lễ trao học bổng cho nữ sinh tài năng tại trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM
Năm nay, hành trình của “Quỹ học bổng Kotex – Vì Nữ sinh tài năng Việt Nam” đã chạm cột mốc 11 năm, thể hiện một cam kết lâu dài về việc hỗ trợ nữ sinh nói riêng và vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam nói chung của công ty Kimberly Clark Việt Nam. Theo đó, quỹ sẽ trao tặng 300 suất học bổng cho 300 nữ sinh trên 20 tỉnh/thành trong cả nước. Mỗi suất học bổng bao gồm 1.500.000 đồng tiền mặt và một phần quà là các sản phẩm Kotex.

Sáng ngày 02/12/2013, chương trình đã chính thức khởi động với địa điểm đầu tiên là trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, thành phố Hồ Chí Minh. Ba lễ trao giải tiêu biểu sẽ lần lượt diễn ra tại các tỉnh Khánh Hòa, Hải Dương, Kiên Giang vào lễ chào cờ sáng thứ hai hàng tuần trong 3 ngày 09, 16 và 23/12.

Khởi động chương trình học bổng Kotex - Vì nữ sinh Tài năng Việt Nam 2013 - ảnh 2
Lễ trao học bổng cho nữ sinh tài năng  tại Khánh Hòa
Lễ trao học bổng có sự tham dự của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh/thành phố, đại diện đơn vị tài trợ của Quỹ học bổng Kotex - Công ty Kimberly Clark Việt Nam, đại diện Ban giám hiệu các trường và một số khách mời quan trọng khác.
Khởi động chương trình học bổng Kotex - Vì nữ sinh Tài năng Việt Nam 2013 - ảnh 3
Ông Jason Lockwood, Giám tiếp thị của Kimberly Clark Việt Nam trao học bổng cho các em
Phát biểu về ý nghĩa chương trình, ông Jason Lockwood, Giám tiếp thị của Kimberly Clark Việt Nam, cho biết: "Tôi đánh giá rất cao sự nỗ lực học tập, quan điểm sống lạc quan và ý chí phấn đấu không ngừng của các em nữ sinh Việt Nam. Dù sống trong hoàn cảnh khó khăn đến thế nào chăng nữa, các em vẫn luôn cố gắng nỗ lực để đạt thành tích học tập xuất sắc. Các em không chỉ là niềm tự hào cho gia đình mà còn là tấm gương để rất nhiều nữ sinh khác noi theo".

Ông cũng chia sẻ thêm: "Chính vì những lý do này, chúng tôi đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng xây dựng Quỹ và cam kết thực hiện các hoạt động dài hạn để hỗ trợ các em được tốt nhất. Chúng tôi tin tưởng rằng, nếu được khích lệ, chắp cánh đúng lúc, các em sẽ đạt được nhiều thành công nổi bật trong tương lai".

Đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bà Hà Thị Dung cũng chia sẻ: "Quỹ học bổng có ý nghĩa vô cùng lớn đối với sự phát triển của học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung và nữ sinh Việt Nam nói riêng. Với sự hỗ trợ của Quỹ, các em sẽ có động lực để bước tiếp và tích cực phấn đấu vì những điều tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng nhận được sự khích lệ của xã hội, các em sẽ nỗ lực và sống xứng đáng hơn nữa, từ đó góp phần tạo nên những bước tiến mới cho sự phát triển của xã hội Việt Nam".

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !