Khoe lãi khủng, VCB vẫn dắt tay VNM, VJC ngược dòng giảm giá

VCB là mã ngân hàng duy nhất giảm giá trong bối cảnh các ngân hàng dồn dập báo lãi quý II/2019. Vietcombank cũng báo lãi khủng nhưng việc nợ xấu tăng và nhà đầu tư chốt lãi cũng là nguyên nhân khiến VCB đứng giá hôm qua và giảm giá trong phiên hôm nay.

Chứng khoán bật tăng mạnh trở lại trong phiên giao dịch ngày 23/7 với mức tăng 7,42 điểm của VN-Index lên 989,46 điểm; VN30 tăng 8,64 điểm lên 888,26 điểm.

Trong rổ VN30 chỉ có 6 mã giảm giá gồm: VNM của Vinamilk giảm 100 đồng (0,1%) còn 125.400 đồng/cp; VJC của Vietjet Air giảm 100 đồng (0,1%) còn 131.900 đồng/cp; VCB của Vietcombank giảm 100 đồng (0,1%) còn 78.900 đồng/cp; SBT của Thành Thành Công – Biên Hòa giảm 150 đồng (0,9%) còn 16.450 đồng/cp; DPM của Đạm Phú Mỹ giảm 50 đồng (0,3%) còn 15.100 đồng/cp; và DHG của Dược Hậu Giang giảm 200 đồng (0,2%) còn 101.600 đồng/cp.

Đáng chú ý, VCB là mã ngân hàng duy nhất giảm giá trong bối cảnh các ngân hàng dồn dập báo lãi quý II/2019. Vietcombank cũng báo lãi khủng nhưng việc nợ xấu tăng từ mức 0,99% hồi đầu năm lên 1,03%, chủ yếu thuộc nợ nhóm 3, đã khiến cổ phiếu của ngân hàng này không còn duy trì được sự bứt phá như những phiên trước đó. Hơn nữa, việc nhà đầu tư chốt lãi cũng là nguyên nhân khiến VCB đứng giá trong phiên hôm qua và giảm giá trong phiên hôm nay.

Trong khi đó, các mã cổ phiếu ngân hàng như CTG của Vietinbank, HDB của HDBank, MBB của MBBank tiếp tục tăng giá. Các mã VPB của VPBank, STB của Sacombank, EIB của Eximbank đứng giá tham chiếu trong phiên này.

Bất chấp việc báo lãi khủng, cổ phiếu Vietcombank giảm giá trong phiên 23/7.

Điểm nhấn trong phiên giao dịch 23/7 là sự bứt phá của nhóm cổ phiếu họ nhà Vingroup, cùng với những bluechip như FPT, HPG, HVN, GAS, MBB tạo nên động lực giúp VN-Index tăng điểm.

Trong đó, VIC của Vingroup tăng 3.300 đồng lên 119.800 đồng/cp; VHM của Vinhomes tăng 1.200 đồng lên 85.800 đồng/cp; VRE của Vincom Retail tăng 600 đồng lên 37.300 đồng/cp.

Với mức tăng của VIC, riêng trong phiên 23/7, giá trị cổ phiếu VIC do ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ đã tăng thêm 6.155 tỷ đồng, đạt mức 223.450 tỷ đồng. Đây đã là phiên tăng giá thứ 3 liên tiếp của VIC.

Một thông tin đáng chú ý trên thị trường phiên hôm nay là việc ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống  - Chủ tịch Tập đoàn Yeah1 – tuyên bố dừng mua vào cổ phiếu quỹ như đã đăng ký đã khiến cho cổ phiếu YEG tiếp tục lún sâu vào chuỗi giảm giá. Chốt phiên 23/7, YEG giảm 1.500 đồng (2%) còn 74.00 đồng/cp. Đây đã là phiên giảm giá thứ 5 liên tiếp và là phiên giảm thứ 8 trong 10 phiên gần nhất của YEG.

Ngân Giang
Từ khóa: VNM VIC VCB YEG Nguyễn Ảnh Nhượng Tống Phạm Nhật Vượng VN-Index

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.