Buôn Ma Thuột sẽ xét nghiệm hơn 370.000 người, khẩn trương tách F0 ra khỏi cộng đồng

Nhằm tách F0 ra khỏi cộng đồng, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ký quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại TP Buôn Ma Thuột từ 18h hôm nay (26/8) và khẩn trương tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ công dân trên địa bàn.

Đây là lần thứ 2 TP Buôn Ma Thuột thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 chỉ trong vòng gần 2 tháng qua.

Buôn Ma Thuột sẽ xét nghiệm hơn 370.000 người, khẩn trương tách F0 ra khỏi cộng đồng
TP Buôn Ma Thuột sẽ xét nghiệm toàn bộ để nhanh chóng bóc F0 ra khỏi cộng đồng.

Trong thời gian này, UBND tỉnh Đắk Lắk đã giao cho TP Buôn Ma Thuột chủ động sử dụng các nguồn ngân sách địa phương thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người dân nhằm nhanh chóng phát hiện F0.

UBND tỉnh Đắk Lắk giao cho Sở Y tế khẩn trương hướng dẫn UBND TP Buôn Ma Thuột triển khai mua sắm bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh, hỗ trợ nhân lực thực hiện việc xét nghiệm trên diện rộng đảm bảo nhanh chóng, đúng quy định.

Ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết, các phường tiếp tục thực hiện phát phiếu đi chợ cho người dân; đồng thời, lực lượng chức năng sẽ kiểm soát chặt, hạn chế tối đa người dân ra đường không có lý do chính đáng trong đợt giãn cách này.

“Thành phố sẽ tận dụng triệt để thời gian giãn cách xã hội lần này để sàng lọc, xét nghiệm nhanh cho hơn 370.000 người dân nhằm tách F0 ra khỏi cộng đồng một cách nhanh nhất, đảm bảo công tác phòng, chống dịch hiệu quả”, ông Thượng thông tin.

Anh Nguyễn Văn Thành, công dân xã Hòa Thắng (TP Buôn Ma Thuột) cho rằng, bất cứ ai cũng có thể nhiễm Covid-19 bởi biến chủng mới lây nhanh, TP Buôn Ma Thuột tiếp tục thực hiện chỉ thị 16 là việc làm đúng đắn, hợp lý. “Khoảng thời gian này là thời cơ vàng để lực lượng chức năng sàng lọc những F0, F1 trong cộng đồng”, anh Thành nói.

 

Còn theo chị Nguyễn Thị Duyên (trú tại phường Ea Tam), đợt giãn cách tiếp gây không ít khó khăn cho gia đình chị vì con đang nhỏ. Tuy nhiên, việc phòng chống dịch vẫn là quan trọng nhất, chị Duyên bày tỏ hi vọng người dân không chủ quan, lơ là mà phải thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn của chính quyền địa phương.

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19, từ 0h ngày 24/7 đến ngày 14/8.

Sau ngày 14/8, các quy định được nới lỏng thì có ca bệnh lây lan cộng đồng nên cần siết chặt để kiểm soát dịch nhanh chóng. Từ 18h chiều nay, TP Buôn Ma Thuột tiếp tục áp dụng chỉ thị 16.

Tính đến sáng nay, TP Buôn Ma Thuột đã ghi nhận 121 trường hợp mắc Covid-19.

Vì sao Đắk Lắk quyết định kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội tại TP Buôn Ma Thuột?

Vì sao Đắk Lắk quyết định kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội tại TP Buôn Ma Thuột?

Dù TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã kiểm soát dịch bệnh Covid-19 rất tốt, không xuất hiện ca mới trong mấy ngày qua. Tuy nhiên, UBND tỉnh Đắk Lắk vẫn quyết định kéo dài thêm thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 14/8.

Hải Dương

 
List comment
 
 
Trung tâm HSTC người bệnh Covid-19: 32 bệnh nhân nặng, nguy kịch đã được xuất viện
icon

Hàng chục bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch được điều trị ở Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh đã khỏi bệnh và được xuất viện.

 
 
Tối 8/9, Hà Nội thêm 2 ca Covid-19, cả ngày có 41 ca
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong chiều nay (8/9) ghi nhận 2 bệnh nhân Covid-19 đều tại khu cách ly; cả ngày ghi nhận 41 ca. 

 
 
Cấp cứu bệnh nhi nặng 100 kg mắc Covid-19
icon

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM vừa cấp cứu thành công cho bệnh nhi Nguyễn P. H., 14 tuổi, cân nặng 100kg mắc Covid-19. 

 
 
Trưa 8/9, Hà Nội thêm 35 ca mắc Covid-19, trong đó 7 ca ngoài cộng đồng
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong sáng nay (8/9) ghi nhận 35 ca mắc Covid-19, trong đó có 7 ca tại cộng đồng; 25 ca tại khu cách ly; 3 ca tại khu vực phong tỏa.

 
 
Chưa có quyết định chính thức việc tiêm vắc xin mũi 2 thay thế với người đã tiêm Moderna
icon

Tại một số địa phương như Hà Nội và TPHCM hiện có tình trạng hết vắc xin Moderna để tiêm mũi hai cho những người đã tiêm mũi một.

 
 
Sáng 8/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 trong cùng một gia đình ở Ba Đình
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 7/9 đến 6h ngày 8/9 ghi nhận 4 bệnh nhân Covid-19 tại khu cách ly. Cả 4 ca bệnh này đều ở quận Ba Đình, thuộc chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng.

 
TP.HCM tiêm trộn vắc xin Pfizer cho người tiêm Moderna mũi 1: Đơn vị tiêm chủng nói gì?
icon

Hiện TP.HCM đã hết vắc xin Moderna nên Sở Y tế hướng dẫn các đơn vị tiêm chủng có thể lựa chọn vắc xin phù hợp để tiêm cho người đã tiêm mũi 1 Moderna. 

 
Ngày 7/9: Thêm 14.208 ca mắc COVID-19, có 10.253 bệnh nhân khỏi
icon

Bản tin dịch COVID-19 ngày 7/9 của Bộ Y tế cho biết có 14.208 ca mắc COVID-19, cao hơn hôm qua 1.727 ca. TP HCM vẫn cao nhất với 7.310 ca. Trong ngày có 10.253 bệnh nhân khỏi.

 
Tự đắp thuốc nam chữa bỏng, người đàn ông phải truyền kháng sinh, điều trị toàn thân
icon

Đang điều trị bỏng tại viện, gia đình xin về nhà tự chữa bằng thuốc nam. Kết quả là toàn bộ vùng bỏng ở chân trái bệnh nhân mưng mủ, chảy dịch phải điều trị toàn thân.

 
Tối 7/9, Hà Nội thêm 5 ca mắc Covid-19, có 2 ca tại cộng đồng, 1 ca là dân quân tự vệ
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong chiều nay (7/9) ghi nhận 5 ca mắc Covid-19, trong đó 2 ca tại cộng đồng, 3 ca tại khu cách ly.